Cách uốn tóc gợn sóng bằng máy duỗi

Uốn tóc là việc mất khá nhiều thời gian và công sức của chị em. Để có một mái tóc uốn đẹp, đòi hỏi cần phải có thiết bị chuyên dụng như máy uốn tóc. Tuy vậy, bạn cũng có thể uốn tóc ngay tại nhà với chiếc máy duỗi tóc. Cùng AVAKids tìm hiểu cách uốn tóc bằng máy duỗi trong bài viết dưới đây nhé!

1Cần chuẩn bị gì trước khi uốn tóc bằng máy duỗi?

1.1 Chuẩn bị tóc

Trước hết, hãy dùng dầu gội để làm sạch tóc và sấy khô. Bởi hiện nay, hầu hết các máy tạo kiểu tóc đều không thể sử dụng cho tóc ướt hoặc ẩm. Ngay cả những loại máy duỗi hiện đại, tiên tiến có thể dùng cho cả tóc ướt, thì việc uốn tóc khi tóc đã khô vẫn sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp bạn sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc, hãy dùng thêm keo xịt để giúp tóc được bồng bềnh và có sức sống hơn, không bị quá xẹp sau khi đã uốn.

Máy sấy tóc 1800W Hommy PH6870

1.2 Chọn máy duỗi phù hợp

Chọn máy duỗi có lưỡi ép mỏng với độ rộng lý tưởng nhất từ 2.5 – 5 cm tính từ lưỡi ép đến tay cầm. Tránh xa những máy duỗi kẹp có hình mái chèo bởi chúng rất khó cầm và cần sử dụng thật khéo léo để tóc vào đúng nếp.

Chất liệu bản kẹp máy duỗi nên làm từ sứ, titan để đảm bảo về chất lượng và độ chịu nhiệt. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh nhiệt độ máy duỗi thích hợp, nếu tóc bạn mỏng và xơ, lựa chọn nhiệt độ thấp nhất. Chỉ chọn những mức nhiệt cao khi mái tóc của bạn khoẻ hoặc dày để tránh gây hư hại cho tóc.

Máy uốn duỗi tóc Flyco FH6855VN

1.3 Sử dụng chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao

Sử dụng chất bảo vệ tóc chuyên dụng hoặc xịt thêm các loại dưỡng tóc trước khi uốn để tạo một lớp màng bảo vệ tóc khi tiếp xúc trực tiếp với lưỡi ép nhiệt độ cao, tránh tình trạng làm tóc quá xoăn hoặc bị cháy.

Xịt kem dưỡng lên toàn bộ mái tóc và chải đều bằng lược hoặc dùng tay vuốt đều dưỡng chất. Nếu tóc của bạn quá dày, hãy xịt dưỡng chất lên từng lớp tóc, bởi nếu chỉ xịt trên phía đỉnh đầu, kem dưỡng tóc sẽ không có tác dụng bảo vệ phần tóc bên dưới.

Sử dụng chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao

1.4 Chia tóc thành từng lớp

Chia tóc thành từng lớp dù tóc bạn dày hay mỏng đều có tác dụng uốn tóc đẹp và đều hơn. Đừng cố gắng thực hiện trong một lần, hãy bắt đầu từ phần tóc sát da đầu, gần tai và cổ, sau đó đến các lọn tóc tiếp theo nhé.

Thực hiện uốn tóc theo từng lớp và kẹp tất cả các phần tóc chưa uốn lên. Với lớp tóc ngoài cùng, hãy thực hiện uốn từ trước ra sau nhé. Trong trường hợp bạn đang quá vội, hoặc muốn một mái tóc gợn sóng tự nhiên, chỉ cần uốn lớp tóc ngoài cùng là đủ.

Chia tóc thành từng lớp

2Cách uốn tóc bằng máy duỗi đơn giản tại nhà

Bước 1: Lấy lượng tóc vừa phải. Kẹp hết tất cả những phần tóc chưa uốn lên và lần lượt lấy từng lọn tóc, bởi việc lấy quá nhiều tóc khiến tóc rất khó được uốn một cách dễ dàng, ngược lại, quá ít tóc có thể khiến tóc khô xơ và dễ gây cháy tóc.

Bước 2: Kẹp và kéo từ ngọn xuống thân như duỗi. Quá trình này sẽ giúp tóc được duỗi thẳng. Tại phần đuôi tóc hoặc những phần muốn làm xoăn, quấn và xoay máy theo chiều bất kì mà bạn mong muốn.

Bước 3: Thực hiện tương tự với các phần tóc khác cho đến hết. Nhớ thực hiện với từng lọn nhỏ để chất lượng xoăn được đảm bảo đẹp nhất.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bóp nhẹ phần chân tóc và luồn tay vào trong tóc làm rối để tạo độ tự nhiên. Bạn cũng có thể vuốt lại tóc theo nếp xoăn để tóc vào nếp hơn.

Thực hiện các bước uốn tóc bằng máy duỗi tại nhà

3Khám phá các kiểu tóc uốn đẹp bằng máy duỗi

3.1 Trẻ trung với kiểu uốn lọn

Uốn lọn là một loại tóc phù hợp với hầu hết các cô gái. Để thực hiện được kiểu tóc này, trước hết hãy chuẩn bị một chiếc máy duỗi có độ nóng vừa phải, dùng phần kẹp đặt vào chân tóc, nhẹ nhàng xoay và kéo ra ngoài để tạo độ xoăn.

Sau đó, tiếp tục kẹp máy thành một nửa vòng và kéo xuống khoảng 5 cm. Lặp lại thao tác này với các đoạn tiếp theo trên tóc, lưu ý ước tính khoảng cách để tóc xoăn đều hơn. Cuối cùng, xoa lên tóc xịt dưỡng và một chút serum để giữ nếp tóc lâu hơn.

Xoay và kéo máy dưỡi từ ngọn đến chân tóc để tạo xoăn

3.2 Làm dày với kiểu tóc xoăn bồng bềnh

Với kiểu tóc xoăn bồng bềnh, hãy bắt đầu từ phần tóc cách chân tóc khoảng 3 cm. Sử dụng máy duỗi để kẹp và giữ máy thẳng đứng, hơi nghiêng. Tiếp đó, dùng tay giữ phần tóc và nhẹ nhàng kéo, xoắn máy duỗi hướng ra phía ngoài.

Lặp lại quy trình này 2 lần cho mỗi lọn tóc và tiếp tục với cả đầu. Để điều chỉnh độ xoăn theo mong muốn, hãy điều chỉnh lượng tóc và thời gian uốn tóc nhé. Mái tóc xoăn bồng bềnh sẽ khiến bạn rất năng động và thu hút đấy!

Làm dày với kiểu tóc xoăn bồng bềnh

3.3 Gợn sóng tự nhiên

Gợn sóng tự nhiên là kiểu tóc rất được ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng. Để thực hiện kiểu tóc này, hãy sử dụng máy duỗi uốn ngay từ phần chân tóc theo đường cong tròn, hướng ra bên ngoài rồi kéo theo độ dài mà bạn mong muốn.

Tiếp tục lặp lại hành động này nhưng theo hướng ngược lại để tạo thành hình chữ S. Giữ máy duỗi cho đến khi gần đến phần ngọn tóc thì kéo thẳng. Cuối cùng, dùng ngón tay vuốt lại tóc rồi xịt keo để giữ nếp tóc được lâu hơn.

Tóc uốn gợn sóng tự nhiên

3.4 Tóc uốn sóng chữ C

Tóc uốn sóng chữ C cũng là một kiểu tóc khá dễ làm. Trước hết, hãy lấy một phần tóc nhỏ, dùng tay xoắn đều tóc từ gốc đến ngọn rồi dùng kẹp cố định lại phần tóc đã quấn. Tiếp theo, sử dụng máy duỗi kẹp phần tóc đó trong khoảng 4 giây để có lọn tóc xoăn một cách dễ dàng.

Tóc uốn sóng chữ C

3.5 Quyến rũ với tóc xoăn Hollywood

Tóc xoăn Hollywood là kiểu tóc sẽ cong hơn ở phần ngọn tóc. Để thực hiện kiểu tóc này, hãy kẹp máy duỗi vào một phần tóc có bề ngang khoảng 3 cm. Tiếp theo, kéo máy duỗi và xoay một nửa vòng ra phía ngoài, kéo xuống thêm khoảng 5 cm.

Đừng quên đảm bảo rằng cạnh tròn sẽ rộng hơn ở phía bên trong, gần với khuôn mặt của bạn. Tiếp tục lặp lại với các phần còn lại của tóc. Để tóc giữ nếp tốt hơn và mái tóc được bóng bẩy, hiện đại và thời thượng hơn, sử dụng xịt giữ nếp và thoa thêm serum cho tóc.

Quyến rũ với tóc xoăn Hollywood

3.6 Uốn tóc buộc đuôi ngựa gợn sóng

Đây là một trong những kiểu tóc thời thượng mà dễ làm nhất. Trước hết hãy cột tóc thật gọn gàng, dùng dây thun buộc tóc và chia tóc thành hai phần tương đương nhau, sau đó thực hiện uốn phần đuôi tóc bên dưới. Cuối cùng, gỡ dây thun và đánh rối phần tóc bên trên.

Uốn tóc buộc đuôi ngựa gợn sóng

4Khi uốn tóc bằng máy duỗi cần lưu ý gì?

  • Không kẹp tóc quá lâu vì có thể khiến tóc bạn bị cháy và hư tổn. Tuyệt đối không nên kẹp tóc quá 7 – 10 phút.
  • Ngửi thấy mùi tóc cháy thì nên ngừng việc uốn tóc, đồng thời lấy máy duỗi ra khỏi tóc ngay và hạ nhiệt độ máy thấp hơn hoặc ngắt điện trong trường hợp cần thiết.
  • Điều chỉnh nhiệt độ máy duỗi phù hợp với lượng tóc, tóc thưa hay tóc dày đều có mức nhiệt độ phù hợp riêng. Tùy vào độ dày lọn tóc và cả mái tóc của bạn, hãy điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhé!
  • Thời gian giữ tóc trong máy duỗi càng lâu, tóc càng xoăn rõ, lọn xoăn càng nét và ngược lại, nếu muốn tóc xoăn nhẹ nhàng, chỉ cần uốn tóc trong thời gian ngắn hơn. Nếu muốn những lọn tóc có độ xoăn nhỏ, bạn cần giữ phần tóc uốn có độ rộng dưới 5 cm.
  • Quấn tóc với lượng tóc ít, độ xoăn sẽ nhiều và rõ ràng. Lượng tóc mỗi lần uốn càng nhiều, độ bồng bềnh càng lớn, nhưng độ xoăn sẽ hạn chế hơn.
  • Không nên thực hiện uốn tóc khi tóc đang ướt nếu như máy duỗi không có chức năng đó. Thậm chí ngay cả khi máy duỗi của bạn đủ hiện đại thì việc uốn tóc trên tóc khô vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt hơn.

Khi uốn tóc bằng máy duỗi cần lưu ý gì?

Trên đây, AVAKids đã cùng bạn tìm hiểu những cách uốn tóc bằng máy duỗi cực đơn giản, dễ làm nhưng cũng vô cùng hiệu quả. Hiện tại các sản phẩm máy duỗi tóc có bán trên gian hàng của AVAKids. Truy cập ngay website avakids.com hoặc liên hệ đến hotline 1900.866.874 để nhận được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!