15 Cách Thuyết Phục Bố Mẹ Khó Tính Thành Công 100%

Cách thuyết phục bố mẹ khó tính thành công là điều không phải ai cũng làm được. Bố mẹ khó tính thường do quá lo lắng, yêu thương bạn nên sẽ khắt khe hơn. Bạn không nên quá khó chịu hay thầm trách bố mẹ. Người trưởng thành sẽ học cách đối mặt với vấn đề và lên kế hoạch xây dựng niềm tin từ bố mẹ mình. Bài viết này sẽ mách bạn 15 cách thuyết phục bố mẹ khó tính siêu hay ho không thể bỏ qua.

1. Chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng

Thuyết phục bố mẹ khó tính là chặng đường dài cần đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được mục đích. Bạn không thể thuyết phục bố mẹ bỏ tiền ra mà không có một lý do gì cụ thể và hợp lý. Bạn không thể thuyết phục bố mẹ cho mình đi du học Mỹ khi gia đình không quá dư giả nếu không có các thông tin về học bổng, cơ hội tìm kiếm việc làm,v.v..

2. Xây dựng sự tin tưởng từ các trường hợp khác nhau

Bạn muốn tìm cách thuyết phục bố mẹ cho đi chơi xa nhưng không cung cấp đủ thông tin nơi mình đến, giờ giấc, số điện thoại người lái xe, người bạn nào sẽ đồng hành cùng bạn. Đối với bố mẹ khó tính, điều này sẽ là không thể. Bạn nên tự giác chuẩn bị giải pháp cho các trường hợp khác nhau có thể xảy ra để tạo lòng tin cho bố mẹ.

3. Chuẩn bị các lập luận thuyết phục

Sau khi đã chuẩn bị đủ thông tin và các phương thức liên hệ cần thiết, hãy liệt kê các bước lập luận để thuyết phục bố mẹ. Việc này sẽ giúp bạn không quên hay bối rối trong lúc thuyết phục bố mẹ. Nêu rõ từng lợi ích, bất lợi cùng giải pháp cụ thể và chốt hạ bằng sự tâm huyết, sự thích thú tuyệt đối của bạn.

4. Chuẩn bị một background hoàn hảo

Bố mẹ sẽ khó lòng đáp ứng yêu cầu của bạn một khi những thói quen và biểu hiện cuộc sống thường ngày của bạn chưa tốt. Bạn không thể nào xin bố mẹ khi chưa dọn phòng, đạt điểm kém trong kì thi vừa qua hay có thái độ bất trị trong một vài trường hợp. Trở thành 1 đứa con ngoan là điều hoàn toàn cần thiết giúp bạn tự tin thuyết phục bố mẹ.

5. Học hỏi từ những lần thuyết phục thất bại

Bạn đã từng xin xỏ bố mẹ nhiều lần nhưng không thành công? Đừng nản chí mà hãy tập trung tìm cách thuyết phục hoàn hảo hơn, cải thiện từ những sai lầm trước đó. Làm sao để bố mẹ tin tưởng mình là cả một quá trình dài.

6. Mở lời đúng thời điểm

Bạn đang tìm cách thuyết phục bố mẹ cho mua điện thoại? Bạn đã thử tìm cách nhưng bố mẹ bạn quá nghiêm khắc. Tất cả những gì bạn cần là mở lời đúng thời điểm. Điện thoại không phải là đồ vật có giá trị nhỏ. Bạn nên mở lời với bố mẹ vào lúc bố mẹ đang vui, bố mẹ mới lĩnh lương và hiệu quả nhất là khi bạn vừa hoàn thành kì thi 1 cách xuất sắc.

7. Giữ thái độ bình tĩnh khi trao đổi

Trong cuộc thảo luận, không phải lúc nào bạn cũng chiếm ưu thế. Bạn không nên mè nheo, nhăn nhó, cáu gắt khi bố mẹ từ chối liên tục. Mất bình tĩnh sẽ khiến bố mẹ hiểu rằng bạn chưa trưởng thành hay thực sự chín chắn để tin tưởng. Giữ thái độ bình tĩnh là một trong những cách đạt được sự tin tưởng của bố mẹ hiệu quả.

8. Nhấn mạnh vào lợi ích cả hai bên

Nếu bạn muốn xin phép bố mẹ cho dùng điện thoại di động, đừng chỉ nói về lợi ích của chiếc điện thoại với bản thân mình mà từ hai phía. VD như, sử dụng điện thoại sẽ giúp bố mẹ liên hệ với bạn bất cứ lúc nào. Bạn có thể đề xuất thêm các giới hạn sử dụng, giúp bố mẹ thêm yên tâm.

9. Sắp xếp các lập luận theo chiều ảnh hưởng tăng dần

Ví dụ như bạn đang tìm cách thuyết phục bố mẹ cho đi làm xa. Bạn có thể bắt đầu từ những bất lợi ở chỗ làm gần nhà quen thuộc. Sau đó đề cập đến những lợi thế thăng tiến, mức lương bạn nhận được khi đi làm xa. Trấn an bố mẹ rằng bạn có thể tự lo được cho bạn thân. Đi vào chi tiết những gì bạn định làm trong thời gian chuyển việc tới. Cách bạn ứng phó với môi trường mới,v.v..

10. Cho bố mẹ có thời gian suy nghĩ

Một vài thay đổi hay các vấn đề về tài chính bị tác động mạnh sẽ khiến bố mẹ bạn cần thời gian để suy nghĩ. Bạn không nên yêu cầu bố mẹ trả lời ngay mà hãy để bố mẹ có thời gian suy nghĩ. Bạn sẽ có thêm thời gian để tác động lên suy nghĩ của bố mẹ, làm họ xuôi lòng.

11. Sẵn sàng thương lượng để đạt được mục đích

Nhiều người rất ngại tranh luận hay bày tỏ quan điểm của mình cho bố mẹ. Để đạt được mục đích đôi khi cần cả một thời gian dài thuyết phục, thương lượng cho những quyết định lớn. Bạn không thể sống và mãi chôn vùi quan điểm, ý kiến cá nhân mình.

12. Nếu dẫn chứng thực tế nếu có để tăng sức thuyết phục

Khi viết một bài luận, bạn cần đưa ra những dẫn chứng thực tế sau lý lẽ để cos thế khiến luận điểm của mình thêm thuyết phục hơn. Tương tự như vậy, hãy đưa ra những kiểu tóc đẹp khi tìm cách thuyết phục bố mẹ cho cắt tóc ngắn, những người bạn thành công và tự lập khi tìm cách thuyết phục bố mẹ cho ra ở riêng,v.v..

13. Tỏ thái độ kiên định, nghiêm túc

Khi thuyết phục bố mẹ cho phép mình làm gì đó, bạn nên tập trung và thể hiện sự trưởng thành của mình để thuyết phục bố mẹ, Dù bố mẹ có phản đối ban đầu, nhưng thái độ kiên định, nghiêm túc của bạn nhất định khiến bố mẹ suy nghĩ lại, cân nhắc thêm lần nữa.

14. Chuẩn bị cho sự từ chối

Không phải cuộc thảo luận nào cũng thành công tốt đẹp ngay lập tức. Sau khi bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn bị từ chối, đừng ngại ngần thử lần 2. Bố mẹ rất thương bạn và luôn muốn đều tốt đẹp nhất cho bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hội khiến bố mẹ siêu lòng và đồng ý.

15. Giữ thái độ đúng mực với bố mẹ

Sau một thời gian dài mà vẫn không đạt được mục đích của mình, bạn không nên có thái độ không đúng mực, không phục với bố mẹ. Cả hai đều là người từng trải và biết nhiều thứ về cuộc sống hơn bạn rất nhiều. Hãy luôn yêu thương và kính trọng bố mẹ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa.

Tổng Kết

Để có thể thuyết phục bố mẹ thành công, bạn cần chuẩn bị cả về kiến thức và tinh thần trong một thời gian dài. Thay đổi trong lối sống, cách suy nghĩ, hành xử sẽ khiến bố mẹ tin tưởng và đồng ý với bạn nhiều điều hơn. Với bài viết này, chúng tôi mong bạn có thể bỏ túi hàng loạt cách thuyết phục bố mẹ khó tính thành công.

Bài viết thuộc tác giả trang2k2 – thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:

Vì Sao Nguyệt Thực Thường Xảy Ra Vào Đêm Rằm?

Làm Gì Khi Thất Nghiệp Ở Tuổi 40?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You