Hướng dẫn cách thoát iCloud trên Macbook triệt để nhất

Dịch vụ iCloud của Apple đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng máy Mac nói riêng và các thiết bị iOS nói chung. Bởi nó giúp bạn đồng bộ các thiết bị, dễ dàng truy cập được vào kho dữ liệu của mình bất cứ đâu, bất kể khi nào. Tuy nhiên, việc đồng bộ dữ liệu nhiều khi không tốt nếu bạn có ý định cho người thân hoặc bán lại chiếc Macbook của mình. Chính vì vậy, thoát tài khoản iCloud trước khi giao dịch là cách bắt buộc để bảo mật thông tin. Và đặc biệt với người mua lại Macbook cũ những đời gần đây, dính iCloud ẩn trên Macbook cũng làm hạn chế rất nhiều tính năng. Trong bài viết này, MacOnline sẽ mách bạn cách thoát iCloud trên Macbook triệt để trước khi chuyển đổi người dùng nhé!

Tầm quan trọng của việc thoát iCloud trên Macbook

Như bạn cũng biết, tài khoản iCloud của Apple có bảo mật cực cao. Các thiết bị iPhone hay iPad mà dính iCloud không thoát ra được thì máy chẳng khác nào cục gạch cả. Trước đây, đối với Macbook đời cũ, dù dính iCloud vẫn xoá trắng, reset, cài đặt lại Macbook vẫn khá dễ dàng, chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng để tăng cường bảo mật, các dòng Macbook đời mới gần đây tăng cường bảo mật hơn, bạn không thể xoá hoàn toàn máy nếu vẫn còn iCloud trong máy.

Bạn sẽ phải nhập mật khẩu iCloud mỗi khi muốn reset lại máy Mac. Kể cả nếu bạn reset xong mà chưa thoát mật khẩu hoàn toàn thì khi bạn nhập iCloud mới Macbook sẽ vẫn yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản cũ. Bởi vậy, việc thoát iCloud là cực kỳ quan trọng vì:

 • Bảo mật dữ liệu: bạn sẽ không muốn chia sẻ dữ liệu của mình cho người khác đúng không nào. Việc thoát iCloud vừa bảo tăng bảo mật lại tránh dữ liệu riêng tư quan trọng bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Hạn chế tính năng: nếu bạn lỡ mua một chiếc Macbook cũ mà không thể thoát iCloud của chủ trước đây thì bạn sẽ bị hạn chế tính năng như:”Tìm máy Mac”,…và 1 số tính năng khác cần nhập mật khẩu iCloud.
 • Cảnh báo Tìm Mac: Nhiều khi, khi bạn chưa thoát iCloud,bngười chủ cũ vẫn có thể dùng tài khoản iCloud để tác động lên thiết bị bạn đang sử dụng. Hoặc lỡ máy kết nối Wifi lại hiện cảnh báo:”Find My Mac Alert” thì chia buồn bạn đã mua phải máy “hàng nhảy” rồi đó.

Vì vậy, điều bạn cần nhớ kỹ là khi mua các dòng Macbook cũ đời cao (Macbook Air từ 2018 trở lên, Macbook Pro từ 2016 trở lên,…) đều phải lưu ý đăng xuất tài khoản iCloud trước khi mua nhé! Tất nhiên, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể reset lại Macbook luôn để máy trở về khôi phục cài đặt gốc.

Dưới đây là một số đặc điểm của quá trình thoát iCloud mà bạn cần lưu ý:

 • Thoát iCloud có nghĩa là bạn sẽ bị đăng xuất ngay lập tức khỏi các ứng dụng và các tài nguyên khác mà bạn đã cài đặt trên đó. Các ứng dụng bạn cần sẽ phải cài đặt lại trong tài khoản iCloud của người dùng mới.
 • Lưu ý, cần tạo bản sao lưu cho tất cả dữ liệu quan trọng. Kiểm tra các thư viện ảnh, ghi chú hay những nơi tương tự để lưu lại các tệp hoặc dữ liệu cá nhân cần thiết.
 • Để truy cập các dịch vụ khác như iCloud Keychain, bạn phải đăng ký tài khoản từ ban đầu. Nên muốn bảo mật, bước đầu là phải thoát được iCloud cũ để sử dụng iCloud của chính bạn.

null

Có một số lưu ý cần nắm vững trước khi thoát iCloud

Apple ID hoạt động như đường dẫn đăng nhập vào hệ sinh thái toàn diện được phân nhánh thành iCloud, iTunes và App Store cho đại đa số người dùng. Bạn muốn xóa tài khoản Apple ID và iCloud của mình thì cần làm các thao tác thủ công trên máy Mac.

Hướng dẫn cách để thoát iCloud trên Macbook triệt để nhất

1. Xóa tài khoản iCloud khỏi máy Mac

Điều quan trọng trước khi thoát iCloud là bạn phải tạo một bản sao lưu trước khi sửa đổi các cài đặt hệ thống nghiêm trọng. Bởi nếu không, bạn sẽ rất dễ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân ra bên ngoài.

Vì vậy, hãy tiến hành theo các bước sau để thoát tài khoản iCloud:

 • Bước 1: Đi tới menu Apple ở cạnh trên bên trái, sau đó nhấn vào System Preferences (Tùy chọn hệ thống).
 • Bước 2: Chọn mục “ iCloud ” trong các tùy chọn bảng tùy chọn.
 • Bước 3: Trong bảng điểu khiển tùy chọn iCloud. ở mục Overview bấm chọn “Sign Out(Đăng xuất).
 • Bước 4: Nếu bạn muốn giữ lại một số dữ liệu từ ổ iCloud, lời nhắc, lịch hoặc danh bạ, hãy chọn tích xanh vào ô bên cạnh chúng để thực hiện sau đó bấm vào “Keep a Coppy” (Giữ bản sao) để sao lưu và giữ lại các dữ liệu cốt lõi trên máy Mac của bạn. Còn nếu bạn muốn xoá dữ liệu hoàn toàn thì có thể bỏ tích và tiếp tục.

null

Chú ý giữ lại các dữ liệu quan trọng khi thoát iCloud

Sau khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID hoặc iCloud của mình, Mac sẽ loại bỏ tất cả các tính năng, mục iCloud hoặc dữ liệu liên kết Apple ID khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhập vào một ID Apple khác để tải các ứng dụng nên đừng quá lo lắng.

2. Xóa thiết bị Macbook khỏi ID Apple và Tài khoản iCloud

Để chắc chắn rằng thiết bị Macbook của bạn không thuộc quản lý của chủ ID Apple cũ nữa, bạn nên xóa máy Mac khỏi tài khoản iCloud/ ID Apple được liên kết. Cách đơn giản nhất là bạn thực hiên trên thiết bị iPhone hoặc iPad dùng chung ID Apple với chiếc Macbook đó. Việc xoá thiết bị khỏi iCloud khá đơn giản, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) trên iPhone, iPad và sau đó nhấp vào tên của bạn để xem thông tin chi tiết iCloud.
 • Bước 2: Chọn mục Devices (Thiết bị) và sau đó xác định đúng tên máy Mac mà bạn đã xóa ID Apple.
 • Bước 3: Kéo xuống và chọn “Remove from Account” (Xóa khỏi tài khoản) để xóa máy Mac đó khỏi tài khoản Apple ID / iCloud được liên kết.

null

Xóa hoàn toàn máy Mac trên thiết bị

Ngoài cách trực tiếp trên, bạn cũng có thể xóa thiết bị khỏi iCloud bằng cách điều hướng đến trang chủ quản lý tài khoản ID Apple của bạn.

 • Bước 1: Truy cập appleid.apple.com qua Safari trên Mac.
 • Bước 2: Điền vào ID Apple và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào tài khoản. Sau đó đối với xác thực hai bước, hãy nhập mã bạn nhận được trong thiết bị đáng tin cậy (iPhone hay iPad dùng chung iCloud đó).
 • Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, nhấn vào Setting (Cài đặt) rồi tìm khu vực My Devices (Thiết bị của tôi), nhấn vào máy Mac bạn muốn xóa. Trong cửa sổ hiện ra tiếp theo, hãy nhấn ‘x’ bên cạnh thiết bị bạn muốn xóa khỏi iCloud.

Như vậy trên đây MacOnline đã hướng dẫn bạn thoát iCloud trên Macbook một cách triệt để nhất để đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ ra ngoài. Nhớ rằng điều này rất quan trọng đối với một chiếc Macbook đời mới nhé. Macbook dính iCloud ẩn sẽ khá phiền phức và hạn chế nhiều tính năng đó. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn! Bạn muốn đóng góp gì thì comment thêm bên dưới để cùng học hỏi nhé!