Cách Tạo Gif Trên Messenger, 4 Bước Để Gửi Ảnh Động Trên Facebook Messenger

Facebook có thể đã mất một ít thời gian để tham gia bữa tiệc GIF. Ngay cả bây giờ, công ty vẫn gây khó khăn cho việc sử dụng và tải lên các ảnh GIF yêu thích của bạn. Facebook đã thêm tùy chọn GIF vào năm 2017 và vẫn có sẵn cho một số phiên bản của trang web truyền thông xã hội. Đối với những người khác, có rất nhiều tùy chọn để tạo và tải lên ảnh GIF tùy chỉnh của riêng bạn hoặc những ảnh phổ biến nhất ngay trong Facebook.

Bạn đang xem: Cách tạo gif trên messenger

Bạn Đang Xem: Cách Tạo Gif Trên Messenger, 4 Bước Để Gửi Ảnh Động Trên Facebook Messenger

Cách thêm ảnh đại diện Facebook GIF

Khi bạn đã tạo GIF, bạn có thể đặt nó làm ảnh hồ sơ của mình. Bạn cũng có thể biến bất kỳ ảnh GIF trực tuyến nào thành ảnh hồ sơ.

Để biến ảnh hồ sơ tĩnh thành ảnh động, hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa ở góc dưới cùng bên phải của ảnh hồ sơ hiện có của bạn. Từ đây, bạn có thể Quay video hồ sơ mới để quay clip mới hoặc Chọn video hồ sơ. Cái sau sẽ mở thư viện ảnh của bạn và danh sách video của bạn sẽ xuất hiện.

Chọn video của bạn, cắt nó nếu thích hợp và chọn Lưu.

Xem Thêm : Vì sao tuổi Âm nhiều hơn Dương lịch? | Báo Giáo dục và Thời đại Online

Sự đột phá của Facebook vào thế giới ảnh GIF có thể được thúc đẩy bởi sự thành công của ảnh GIF trên WhatsApp do Facebook sở hữu. WhatsApp đã thêm tùy chọn gửi ảnh GIF được lưu trên điện thoại của bạn hoặc thông qua công cụ tìm kiếm ảnh GIF tích hợp cho từng nhóm người và bạn bè.

Tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh GIF trên điện thoại của mình với chú thích, hình dán và hình vẽ, định thời gian cho thời lượng của clip và chuyển đổi video sáu giây của bạn thành ảnh GIF một cách nhanh chóng. Ảnh trực tiếp – ảnh iPhone chụp vài giây video trước khi ảnh được chụp – cũng có thể được gửi dưới dạng ảnh GIF.

Cách thêm ảnh GIF vào bài đăng

Cho dù bạn vừa tạo GIF hay bạn đã có ý định, bạn có thể thêm những hình ảnh kỳ quặc này vào Trạng thái Facebook của mình. Nhấn vào ‘Bạn đang nghĩ gì?’ như bạn thường làm và cuộn xuống ‘GIF.’

Sử dụng chức năng Tìm kiếm để tìm nội dung cụ thể hoặc cuộn qua các tùy chọn có sẵn. Khi bạn đã chọn GIF của mình, hãy nhấn vào nó.

Xem thêm: Cấu Trúc Dữ Liệu Và Thuật Toán #3: Big O Notation Là Gì, Big O Notation Là Gì

Nhập trạng thái của bạn và đăng. Nếu bạn có một GIF tùy chỉnh mà bạn đã tạo, bạn sẽ cần phải thực hiện một cách tiếp cận khác. Tạo GIF của bạn, sao chép nó, sau đó dán nó vào bài đăng của bạn. Thuật toán của Facebook sẽ tự động phát hiện GIF và tải nó lên ở định dạng thích hợp.

Cách thêm ảnh GIF vào bình luận

Xem Thêm : Nhìn giày đoán tính cách đàn ông như thế nào và có đúng không?

Ảnh GIF làm cho bình luận trở nên thú vị hơn. Cho dù bạn đang troll ai đó trong một cuộc tranh luận sôi nổi hay bạn đang gửi một lời chúc Sinh nhật vui vẻ, họ chỉ làm cho bình luận tốt hơn. Để thêm ảnh GIF vào nhận xét, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ‘GIF’, tìm kiếm hoặc cuộn cho đến khi bạn tìm thấy ảnh hoàn hảo và nhấn vào đó. Đăng bình luận của bạn.

Cách gửi GIF trong Messenger

Gửi ảnh GIF trong messenger cũng giống như đăng ảnh trong nhận xét. Nhấn vào biểu tượng ‘GIF’ và tìm kiếm ảnh GIF bạn muốn chia sẻ. Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy chạm vào nó và nó sẽ tự động gửi qua.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tạo ảnh GIF trên Facebook không?

Đã có lúc, có một tùy chọn sử dụng tính năng máy ảnh tích hợp của Facebook để thiết kế ảnh GIF của bạn trong ứng dụng Facebook. Thật không may, công ty đã loại bỏ tùy chọn này sau các bản cập nhật gần đây.

Trước những cập nhật này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh, sau đó cuộn đến tùy chọn cho ảnh GIF. Từ đó bạn có thể tạo ảnh GIF và tiến hành đăng nó làm trạng thái của mình. Nếu, bằng cách nào đó, bạn vẫn đang chạy phiên bản Facebook cũ hơn, bạn sẽ thấy tùy chọn trong ứng dụng.

Tôi đã tạo ảnh GIF nhưng Facebook không cho tôi tải nó lên, tại sao vậy?

Thường thì bạn sẽ gặp khó khăn khi tải lên các ảnh GIF được tạo trên phần mềm của bên thứ ba. Ví dụ: GIPHY thường được chấp nhận tốt, nhưng những người khác thì không. Nếu bạn đã tạo GIF hoàn hảo nhưng nó không tải lên, thì có thể là do phần mềm tạo mà bạn đã sử dụng.

Khi có thể, hãy thử sử dụng GIPHY thay vì một số ứng dụng khác khi bạn có ý định tải tệp lên Facebook. Tất nhiên, đôi khi một ứng dụng lỗi thời có thể dẫn đến sự cố cũng như trục trặc. Bạn nên đợi một chút hoặc cập nhật ứng dụng của mình nếu bạn không thể tải ảnh GIF lên.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You