Cách tăng tốc độ mạng Win 10 nhanh như chớp

Kết nối Internet của bạn không phải lúc nào cũng là thủ phạm cho tốc độ mạng. Đôi khi, máy tính chạy Win 10 của bạn giới hạn tốc độ của bạn vì nhiều lý do. May thay, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách tăng tốc độ mạng Win 10 sử dụng hết tối đa khả năng đường truyền Internet nhà bạn.

cach tang toc do mang win 10

Advertisement

Cách tăng tốc độ mạng Win 10

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tốc độ mạng máy tính của bạn đôi lúc bị chậm. Dưới đây là các cách tăng tốc độ mạng Win 10 dễ dàng thực hiện.

Xem ngay:

Advertisement

 • 4 cách hẹn giờ tắt máy tự động trên Windows 10

Tắt chia sẻ băng thông cho Win 10

Windows 10 sử dụng một lượng băng thông nhất định của bạn để tải xuống các bản cập nhật cho HĐH và ứng dụng Windows. Nếu nó sử dụng quá nhiều băng thông, bạn có thể tắt nó đi bằng cách thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Settings có trên Win 10 bằng cách vào menu Start nhấn vào biểu tượng hình răng cưa hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I ở ngoài màn hình chính.
 2. Chọn mục Update & Security.
 3. Chọn mục Delivery Optimization ở thanh bên trái cửa sổ.
 4. Gật tắt Allow downloads from other PCs.

cách tăng tốc độ mạng win 10

Advertisement

Đóng các ứng dụng sử dụng quá nhiều băng thông

Một số ứng dụng sử dụng kết nối Internet của bạn để tải xuống, tải lên và đồng bộ hóa tệp. Để cải thiện tốc độ tải xuống và tải lên, bạn nên đóng hoặc tắt các ứng dụng này khi tải xuống hoặc tải lên nội dung nào đó.

Để giới hạn hoặc tắt các ứng dụng sử dụng dữ liệu ngầm thực hiện như sau:

 1. Khởi chạy Settings > Network & Internet > Data usage.
 2. Chọn View Usage per app.
 3. Bạn sẽ thấy các ứng dụng và dữ liệu nó sử dụng, tìm các ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu của bạn và tắt hoặc đóng các ứng dụng đó đi.

Cách tăng tốc độ mạng Win 10 nhanh như chớp

Đóng các ứng dụng chạy trong nền trên Win 10

Nhiều ứng dụng chạy nền sử dụng kết nối Internet của bạn. Do đó, Tốc độ tải xuống và tải lên sẽ bị chậm lại. Bạn hoàn toàn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách thực hiện các bước sau:

 1. Khởi chạy Settings.
 2. Chọn mục Privacy.
 3. Cuộn xuống dưới ở thanh bên trái đến khi thấy Background apps và kích chọn.
 4. Ở bên trái bạn có thể gạt tắt Let apps run in the background để tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm hoặc tắt từng ứng dụng một ở danh sách bên dưới.

Cách tăng tốc độ mạng Win 10 nhanh như chớp

Sử dụng một trình duyệt web khác

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình duyệt mặc định của Win 10 có thể nó không được nhanh như các trình duyệt web khác. Thế nên để cải thiện tốc độ duyệt web của bạn, hãy tải và cài đặt các trình duyệt web phổ biến và nhanh hơn Internet Explorer như Google Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc của Việt Nam.

Kiểm tra và loại bỏ virus và các phần mềm độc hại

Một cách để có được tốc độ mạng cải thiện hơn trong Windows 10 là giữ cho máy tính của bạn không bị nhiễm bất kỳ vi-rút và phần mềm độc hại nào. Các loại vi-rút khác nhau có thể điều tiết tốc độ mạng của bạn và dạo gần đây các loại phần mềm độc chuyên lén lút sử dụng phần cứng của bạn để đào tiền Ảo.

Hãy tìm hiểu và cài đặt cho máy tính của bạn một chương trình chống vi-rút tốt và sử dụng nó để quét và loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại khỏi PC của bạn.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại và PC

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi nhà bạn

Nói vui thì có lẻ mạng Wi-Fi nhà bạn đang được rất nhiều người hàng xóm yêu thương sử dụng. Và tốc độ mạng đã bị chia sẻ cho nhiều thiết bị cùng lúc khiến cho tốc độ mạng trên máy tính Win 10 của bạn chậm lại.

Để có thể đổi được mật khẩu Wi-Fi bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp Internet của bạn để được hướng dẫn hoặc hỗ trợ.

Nâng cấp gói cước Internet của bạn

Các gói dữ liệu mà nhà cung cấp mạng luôn đi kèm với giới hạn tốc độ riêng. Bạn nên tìm hiểu một gói cước đủ nhanh cho nhu cầu của bạn. Hãy gọi điện đến nhà cung cấp mạng và trao đổi với họ về vấn đề này.

tang-toc-toc-do-mang-internet

Sử dụng phần mềm VPN cho mùa đứt cáp quang biển

Một tình trạng rất hay gặp ở Việt Nam là vấn đề bị đứt cáp quang biển. Nó dẫn đến tình trạng tốc độ truy cập Internet trở nên chậm chạp một cách rõ rệt.

Để tạm thời khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng các phần mềm VPN để thay đổi tuyến đường Internet đi ra quốc tế của bạn sang các nước khác để cải thiện phần nào tốc độ mạng.

tang-toc-toc-do-mang-internet-01

Trên đây là những cách tăng tốc độ mạng Win 10 mà GhienCongNghe chia sẻ có thể sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề cải thiện tốc độ Internet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết tối ưu hóa Win 10 để giúp tăng tốc độ mạng Win 10 được mượt mà hơn dưới đây:

 • Tất tần tật 20 phương pháp tối ưu Win 10 không phải ai cũng biết
 • Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất năm
 • Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại và PC

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào có thể để lại bình luận. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo HelpDeskGeek