Để thực hiện cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse chính xác và đúng cách. Bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây trước khi sử dụng nhé.
1. Cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse bạn không nên bỏ lỡ
– Trước khi sử dụng, cần làm sạch và loại bỏ bất kỳ cơm thừa hay nguyên liệu còn dính trên hoặc xung quanh mâm nhiệt, rơ le, vành thân và nắp dưới đáy lồng nồi trước khi nấu cơm để tránh làm hỏng nồi cơm điện tử Sunhouse.
– Sử dụng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện tử Sunhouse để có thể đo lường gạo theo cách cho gạo vào và gạt ngang cho gạo bằng với miệng cốc đong gạo. Bạn nên vo gạo trong tô hoặc rá riêng để có thể duy trì thời gian sử dụng lồng nồi lâu hơn.
– Không nên nấu quá số lượng gạo và nguyên liệu quá quy định. Với quy định về lượng gạo, nước và dung tích sẽ khác nhau theo từng chức năng nấu do đó bạn cần chú ý đến thang đo quy định trong lồng nồi cũng như tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng.
– Tùy theo chế độ nấu mà bạn cần chọn nguyên liệu sao cho phù hợp. Khi nấu với chức năng nấu cơm trộn, lượng nguyên liệu cho vào với gạo không được quá 70g với mỗi cốc gạo. Còn khi nấu với chức năng hấp, lượng nguyên liệu cho vào vĩ hấp không cao hơn khay hấp 3cm và cho khoảng 3 cốc nước (540ml) và lồng nồi cơm điện. Bạn không nên để cạn nước khi sử dụng chức năng hấp.
– Bạn cần lau khô hoàn toàn bên ngoài của lồng nồi trước khi đặt lồng nồi vào trông nồi cơm điện tử Sunhouse, điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn cũng như độ bền cho nồi trong quá trình sử dụng lâu dài. Khi đặt lồng nồi vào trong nồi cơm điện thì nên xoay lắc nhẹ sao cho lồng nồi tiếp xúc hết với mâm nhiệt và không bị chênh.
– Không sử dụng nước nóng trên 35 độ C để vo gạo hay khi đổ nước vào nấu. Cần tránh không dùng lồng nồi cơm điện để lên trên bếp gas, bếp điện để nấu vì như vậy sẽ làm hỏng lớp men của nồi và làm hỏng sản phẩm.
– Luôn nhấn nút Cancel để hủy các cài đặt trước đó và nhấn nút Start để nồi có thể hoạt động. Khi nồi hoạt động thì bạn nên tránh mở nắp nồi cơm điện tử Sunhouse vì sẽ làm mất hơi cơm và cơm sẽ không được nấu chín.
– Bạn nên lau sạch các phần hơi nước đọng lại trên vàng thân nồi cơm điện khi sau cơm chín và được mở nắp để vệ sinh dễ dàng cho nồi cơm.
– Lưu ý chỉ sử dụng muỗng xới cơm múc cơm đi kèm để xới cơm và không nên giữ ẩm cơm quá 30 giờ. Nếu giữ ẩm cơm nguội quá lâu sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu và khiến cơm mới nhanh bị ôi thiu.
– Không nên cài đặt chế độ cài đặt hẹn giờ của nồi cơm điện tử Sunhouse quá 14 giờ.
– Khi tiến hành hâm nóng cơm, lưu ý không để phần muỗng và vĩ hấp có thức ăn trong nồi cơm điện. Lượng cơm tối thiểu khi tiến hành hâm nóng trong nồi là 1 cốc đối với các nồi cơm có dung tích nhỏ như 1.0L, với 3 cốc trở lên thì nồi cơm phải có dung tích 1.8L và cơm phải còn ẩm không dưới 55 độ C.
– Đối với vỏ ngoài của nồi cơm điện, bạn cần dùng khăn nhà bếp đã vắt khô nước lau sạch bên trong và phần bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
– Không dùng vật dụng cứng chà xát để lại bỏ những vết bám cứng trong lồng nồi bằng các vật dụng như dao, nĩa, bùi nhùi mà chỉ dùng khăn bếp đã vắt khô nước để lau sạch trong và bên ngoài vỏ nồi cơm điện.
– Để tiến hành vệ sinh được lớp cháy đen hay khử mùi theo các bước sau:
– Cho 2 đến 3 muỗng canh dấm hoặc nước cốt chanh vào lồng nồi cơm điện, tiếp tục cho nước vào khoảng 80% lồng nồi và đóng nắp nồi cơm lại. Chọn chế độ nấu gạo trắng “White Rice” và nhấn nút khởi động trong vòng 2 đến 3 tiếng. Sau đó rút điện và mở nắp, loại bỏ nước trong lồng nồi và vệ sinh lồng nồi như cách thông thường sau khi lồng nồi đã nguội.
– Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nắng trực tiếp chiếu vào nồi cơm điện tử Sunhouse. Đó là cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse an toàn và bên lâu nhất.
2. Cách vệ sinh nồi cơm điện Sunhouse sau khi sử dụng
Để có thể vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ sau khi thực hiện học cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi vệ sinh đó là rút phích khỏi ổ cắm và chờ cho nồi nguội. Sau đó thực hiện tuần tự theo các bước sau:
– Bước 1: Ấn giữ nhẹ để mở nắp, lau sạch phần nắp bên trong nồi bằng vải mềm.
– Bước 2: Phần nồi đem ngâm một lúc vào nước ấm. Dùng miếng xốp rửa báp nhẹ nhàng rửa cho hết các mảng bám xung quanh thành nồi. Chú ý không được dùng các miếng xốp kim loại hay chồi nhựa cứng để rửa vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi và dưới đáy nồi.
>> Xem thêm: Chia sẻ cách làm bánh chuối nướng ngon bằng nồi cơm điện Sunhouse cực hấp dẫn.
– Bước 3: Dùng khăn lau khô phần nước trên nồi con, sau đó dùng khăn mềm để chùi nhẹ bên trong thân nồi. Dùng vải sạch lau nhẹ mặt ngoài thân nồi.
– Bước 4: Dùng ngón tay ấn nhẹ lấy van thoát nước ra. Rửa van thoát hơi và lau khô bằng vải sạch.
– Bước 5: Lắp các bộ phận của nồi vào vị trí cũ và đặt nồi đặt nơi khô ráo.
3. Những điều cần tránh hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Sunhouse
Tuyệt đối không để cho thân nồi, mâm nhiệt dính nước ướt trong quá trình vệ sinh vì có thể gây chập điện khi sử dụng.
Không dùng các miếng kim loại để lau ruột nồi ở trong bởi vì có thể gây xước lớp chống dính.
Trong quá trình làm vệ sinh tuyệt đối không được thay đổi bất kỳ linh kiện nào của nồi.
Dùng muôi chuyên dụng: Nên sử dụng muôi múc cơm được cấp theo nồi cơm để đảm bảo lớp chống dính ở đáy nồi và không làm xước Nồi cơm điện Sunhouse. Nếu nồi cơm bị xước dễ có cháy khi nấu và nhiệt dễ bị tỏa ra ngoài nhanh chóng hơn. Không dùng muôi sắt, nhôm hoặc vật nhọn cào xước vào đáy nồi hoặc thân nồi.
4. Top nồi cơm điện Sunhouse bền đẹp trên thị trường
Từ cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse trên, có thể thấy đây là dòng sản phẩm đáng để lựa chọn. Dưới đây là một số mẫu cơm điện Sunhouse tiêu biểu mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn:
4.1. Nồi cơm điện tử Sunhouse 1.8 lít SHD8909
Xem thêm chi tiết thông tin sản phẩm tại đây.
– Dung tích: 1.8 lít.
– Số người ăn: 4 – 6 người ( 1.6 – 2 lít).
– Chất liệu lòng nồi: Hợp kim nhôm phủ chống dính cao cấp.
– Chức năng nấu: Đa chức năng nấu, 6 chế độ nấu tự động.
– Điều khiển: Cơ.
– Dây điện: Có thể tháo rời khỏi nồi.
– Công suất tiêu thụ: 700 W.
– Kích thước: 422 x 307 x 272 mm.
– Trọng lượng: 3.5 Kg.
4.2. Nồi cơm điện 1.2 lít SHD8218
Click tại đây có để chính xác thông tin sản phẩm.
– Dung tích: 1.2 lít.
– Số người ăn: 2 – 4 người ( 1 – 1.5 lít).
– Chất liệu lòng nồi: Nhôm hợp kim tráng men chống dính.
– Số mâm nhiệt: 1 mâm nhiệt.
– Chức năng nấu: Nấu cơm, giữ ấm.
– Điều khiển: Nút gạt.
– Dây điện: Có thể tháo rời khỏi nồi.
– Công suất tiêu thụ: 500 W.
– Kích thước: Ngang 27.5 cm – Cao 26 cm – Sâu 29 cm.
– Trọng lượng: 2.96 Kg.
Quan 2 thông tin chi tiết về sản phẩm chúng tôi đã nói ở trên thì cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse của 2 loại nồi cơm điện không có gì khác nhau là mấy.
4.3. Nồi cơm điện 1,8L Sunhouse SHD8652G
Xem ngay tại đây để biết thông tin sản phẩm chính xác
– Dung tích: 1.8 lít.
– Số người ăn: 4 – 6 người ( 1.6 – 2 lít).
– Chất liệu lòng nồi: Hợp kim nhôm phủ chống dính.
– Số mâm nhiệt: 1 mâm nhiệt.
– Chức năng nấu: Nấu cơm, hâm nóng.
– Điều khiển: Nút gạt.
– Dây điện: Dây rút vào thân nồi.
– Công suất tiêu thụ: 750 W.
– Kích thước: Ngang 32.5 cm – Cao 33.5 cm – Sâu 32.5 cm.
– Trọng lượng: 3.2 Kg.
4.4. Nồi cơm điện 1,2L Sunhouse SHD8217W
Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm hãy Click tại đây.
– Dung tích: 1.2 lít.
– Số người ăn: 2 – 4 người ( 1 – 1.5 lít).
– Chất liệu lòng nồi: Chống dính.
– Chức năng nấu: Nấu cơm, giữ ấm.
– Điều khiển: Cơ.
– Dây điện: Dây rút vào thân nồi.
– Công suất tiêu thụ: 500 W.
– Kích thước: 295 x 295 x 290 mm.
– Trọng lượng: 2.3 Kg.
Hy vọng bài viết này giúp bạn nắm chắc cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse đúng chuẩn giúp giữ được độ bền theo thời gian.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!