Cách reset máy tính Casio, khôi phục về trạng thái ban đầu – META.vn

Trong quá trình sử dụng máy tính bỏ túi, việc phải reset máy về trạng thái ban đầu là một việc không thể tránh khỏi, đặc biệt là sau khi thực hiện các phép tính toán “khó nhằn”. Vậy làm thế nào để reset máy tính bỏ túi? Hãy cùng META tham khảo hướng dẫn cách reset máy tính Casio dưới đây nhé!

Tác dụng của việc reset máy tính bỏ túi

Máy tính bỏ túi Casio là một dụng cụ tính toán rất quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là với các bạn học sinh. Các dòng máy tính bỏ túi hiện nay được lập trình giúp người dùng có thể thực hiện nhiều phép tính, từ đơn giản như cộng trừ nhân chia, đến phức tạp như các phép tính đạo hàm, logarit…

Để thực hiện các phép tính phức tạp thì người dùng không thể sử dụng máy ở trạng thái thông thường mà phải đưa máy về một giao diện dành riêng cho các phép tính này. Và sau khi thực hiện xong các phép toán đó, người dùng cũng phải thực hiện một bước reset máy về trạng thái ban đầu để thực hiện các phép tính thông thường. Nếu không thực hiện thao tác này thì máy sẽ không cho ra được kết quả chính xác của các phép tính.

Vậy, cách reset máy tính bỏ túi Casio như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách reset các dòng máy tính cầm tay Casio

Lưu ý: Hướng dẫn reset máy tính cầm tay Casio dưới đây áp dụng cho các dòng máy tính Casio phổ biến trên thị trường hiện nay như: Casio FX 500MS, Casio FX 570VN Plus, Casio FX 570ES Plus…

Bước 1: Nhấn phím Shift sau đó nhấn số 9.

Cách reset máy tính Casio

Bước 2: Màn hình ngay sau đó sẽ hiện ra một số lựa chọn để khôi phục cài đặt gốc gồm có: Setup, Memory và All (các tùy chọn này lần lượt tương đương với các số 1, 2 và 3).

Cách reset máy tính bỏ túi Casio

Để khôi phục toàn bộ, các bạn nhấn phím 3. Màn hình sẽ hiện ra câu hỏi “Reset All?” nhằm xác nhận một lần nữa việc bạn có muốn reset máy hay không. Bạn nhấn “=” để đồng ý hoặc “AC” để hủy bỏ lệnh.

Cách khôi phục máy tính Casio về trạng thái ban đầu

Bước 3: Nhấn “=” để đồng ý quá trình reset sau đó nhấn phím “AC” để hoàn thành quá trình reset.

Những lưu ý khi sử dụng máy tính bỏ túi Casio

Những lưu ý khi sử dụng máy tính bỏ túi Casio

Nhìn chung, quá trình reset máy tính bỏ túi Casio không khó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, để máy giữ được độ bền và kéo dài được tuổi thọ, bạn hãy lưu ý:

  • Nếu không sử dụng máy tính trong một thời gian dài thì bạn nên tháo pin ra và cất máy cũng như pin vào nơi thoáng mát, khô ráo để bảo quản.
  • Chỉ nên dùng loại pin mà nhà sản xuất đã quy định cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.
  • Khi lắp pin vào máy, bạn nên xem chú thích được ghi dưới ổ pin để lắp đúng chiều hai cực âm dương. Ngoài ra, bạn cũng nên thay pin ít nhất ba năm một lần dù máy tính vẫn hoạt động bình thường.
  • Việc để pin hết lâu không thay, pin chết sẽ dễ gây ảnh hưởng tới kết quả phép tính cũng như ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy.
  • Bảo quản máy ở môi trường thoáng mát, tránh bụi bẩn, nhiệt độ vừa phải, không quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ pin cũng như làm máy chậm hiển thị hoặc tệ hơn là pin chết, máy tính không hiển thị được.
  • Hạn chế làm máy bị rơi, bị va đập mạnh vì điều này không chỉ làm nứt vỡ lớp vỏ bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
  • Chỉ nên dùng khăn sạch khô hoặc hơi ẩm có vắt ráo để vệ sinh máy.

Xem chi tiết: Cách sử dụng máy tính bỏ túi Casio bền bỉ

Trên đây là cách reset máy tính Casio mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!