Cách hàn ống nước nóng và cách nối ống nước nóng tại nhà

Tìm hiểu về các cách hàn ống nước nóng tại nhà

Các vết nứt trên đường ống nước có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản và tăng chi phí nước và các vết nứt trên đường ống dẫn nước nóng có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì thế chúng ta cần kiểm tra và nối ống nước nóng tại nhà cáng sớm càng tốt.

Tùy thuộc vào kỹ năng và nguồn lực của mình, bạn có thể áp dụng một số cách hàn ống nước nóng hoặc sửa chữa các đường ống nước nóng bị nứt bằng các phương pháp như dùng keo dán ống nước nóng, bằng epoxy hoặc bọc bằng bộ bịt kín thương mại hoặc sử dùng phương thức cao cáp hơn như thực hiện cách nối ống nước nóng bằng máy hàn nhiệt. Cả ba kỹ thuật này đều làm cho một hạng mục sửa chữa lâu dài, kín nước.

Những thứ bạn cần để thực hiện công việc:

– Cờ lê

– Dụng cụ cắt có đính kèm bàn chải sắt

– Keo dán

– Mỏ hàn (khò nhiệt, máy tạo hơi nóng…) hoặc máy hàn ống nhiệt

– Cọ sơn

– Chất tẩy rửa

– Bột trét và đông cứng Epoxy

Một số phụ kiện liên quan khác

Quy trình chung về cách hàn ống nước nóng bằng đồng

– Tắt nguồn cấp nước, tháo đường ống bị hỏng bằng cờ lê.

– Chà nhám khu vực bị hư hỏng bằng giấy nhám và bàn chải sắt để làm lộ kim loại trần sáng bóng. Nếu bạn muốn thi công bột trét epoxy hoặc bọc niêm phong, hãy rửa toàn bộ đường ống bằng chất tẩy rửa đồng ngoài việc chà nhám.

– Quét thuốc hàn lên phần bị nứt và hàn nó bằng mỏ hàn và que hàn không chì. Cách khác, trộn bột trét epoxy và chất làm cứng theo hướng dẫn của gói và ấn nó xung quanh đường ống để che hoàn toàn phần bị nứt. Chỉ sử dụng bột bả epoxy phù hợp để sử dụng với đồng.

– Cắt một miếng bọc đường ống bịt kín đủ lớn để vừa với phần bị hư hỏng và ấn nó vào vị trí trên lớp epoxy hoặc chất hàn đã khô để tăng cường bảo vệ tùy chọn. Nếu áp suất đường ống của bạn từ 15 psi trở xuống, nghĩa là bạn có thể ngăn rò rỉ hiệu quả bằng ngón tay cái, bạn có thể sử dụng màng bọc một mình thay vì hàn hoặc bôi epoxy.

– Cách hàn ống nước nóng bằng đồng cũng có thể dùng để nối các đầu ống với nhau. Phương thức thi công này đòi hỏi kỹ thuật của thợ hàn ống PPR phải chuẩn, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên thực hiện tại nhà nếu không hiểu được nguyên lý hàn. Nó thật sự rất nguy hiểm nếu bạn không thể kiểm soát được công việc mình đang làm.

Quy trình thực hiện cách nối ống nước nóng bằng nhựa

Ống nhựa được sử dụng ngày càng rộng rãi vì những ưu điểm của chúng. Ngay cả những lĩnh vực đòi hỏi các tiêu chuẩn cao như thực phẩm, y tế thì các vật liệu này vẫn đáp ứng được. Các loại nhựa được sử dụng phổ biến ngày nay là PVC, CPVC, HDPE, PPR… thật sự rất hữu ích để phục vụ cho mục đích làm đường ống dẫn nước uống, nước sinh hoạt, tưới tiêu… Và tiện dụng hơn nữa là có rất nhiều cách nối ống nước nóng bằng nhựa khi chúng bị nứt gãy hay gặp sự cố.

Các loại ống nhựa dẻo sẽ được hàn nối ống nước nóng, hàn che lỗ lủng, hàn lấp vết nứt chân tóc… với nhiều phương án từ sử dụng keo dán ống chuyên dụng đến các loại hình đòi hỏi tính kỹ thuật cao như hàn nhiệt, hàn nối ma sát. Chẳng hạn như các loại ống nhựa PVC thì bạn có thể dùng keo hay dung môi kết dính nhưng đối với các ống nhựa HDPE thì bạn phải dùng đến máy hàn nhiệt để đảm bảo sự kết dính ổn định.

Nhìn chúng trong các cách hàn ống nước nóng bằng nhựa thì luôn cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau để mối hàn được chắc chắn và ổn định.

Chuẩn bị bề mặt và không gian làm việc:

Việc làm sạch bề mặt mối hàn rất quan trọng vì dù là dùng dung môi hay dùng nhiệt thì bề mặt tiếp xúc sạch sẽ luôn cho hiệu quả cao và ổn định. Bên cạnh đó để cách nối ống nước nóng được thoải mái thì chuẩn bị khu vực làm việc luôn là điều đáng quan tâm. Nếu bạn làm việc với máy hàn hoặc mỏ hàn thì các vật dung xung quanh phải được bao che hoặc dọn dẹp đi nơi khác.

Áp dụng phương thức hàn ống nước nóng:

Khi thực hiện bước này thì tất cả các van cấp nước phải được đóng kín và thậm chí phải được dán nhãn thông báo cho người nhà biết việc bạn đang làm.

Bôi dung môi đều các bề mặt ống và ấn chúng vào với nhau, giữ ổn định cho đến khi mối nối ống nước nóng cố định đối với phương thức dùng keo dán.

Đối với cách hàn ống nước nóng bằng nhiệt thì bạn có thể dùng các nguồn nhiệt từ mỏ hàn, máy khò nhiệt, máy hàn chuyên dụng… Nhựa được làm nóng đến một nhiệt độ phù hợp sẽ nóng chảy, ấn hai đầu ống lại với nhau và dùng kẹp hay tay để giữ cho mối hàn ổn định.

Làm nguội mối hàn: Đây là giai đoạn quan trọng vì nó sẽ định hình mối hàn ống nước nóng của bạn nhờ vào áp lự từ kẹp hoặc tay giữ. Sự thay đổi về nhiệt sẽ làm cho nhựa dẻo có rút lại vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mối hàn phải được cố định với một áp lực phù hợp. Tốt nhất là không nên để chúng tự do khi chúng chưa nguội hoặc chưa kết lại thành một khối.

Dịch vụ hàn ống nước nóng tại nhà

Ngay cả những rò rỉ nhỏ nhất trong đường ống thoát nước cũng có thể gây ra thiệt hại và hỗn loạn cho ngôi nhà của bạn. Rỉ sét, mục nát và hư hỏng do nước là điều khó tránh khỏi khi đường ống thoát nước của bạn bị rò rỉ. Không có gì thay thế cho việc nhờ một thợ hàn ống nước chuyên nghiệp thay thế đường ống của bạn để ngăn chặn rò rỉ.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng để bịt kín đường ống thoát nước bị rò rỉ, có một số cách hàn ống nước nóng cũng như giải pháp tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một số thiệt hại cho ngôi nhà của bạn.

 • Ngắt nguồn nước chạy vào đường ống trước khi cố gắng sửa chữa rò rỉ.
 • Xác định vị trí khu vực đường ống bị rò rỉ.
 • Lau khô khu vực gần chỗ rò rỉ bằng khăn và dán một vài lớp băng keo của thợ điện.
 • Bôi epoxy của thợ sửa ống nước vào khu vực bị rò rỉ; điều này đặc biệt hiệu quả nếu chỗ rò rỉ ở gần khớp nối của đường ống.
 • Áp dụng kẹp ống ô tô và một miếng cao su ống hoặc nút chai – tùy chọn này là một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho sự cố rò rỉ.

Theo kinh nghiệm hàn ống nhiệt tại nhà của thợ sửa nước tại nhà 1FIX thì tất cả các giải pháp bịt kín đường ống bị rò rỉ chỉ là tạm thời; tốt nhất là nên liên hệ với thợ hàn ống nước nóng chuyên nghiệp càng sớm càng tốt để được thay thế các đường ống bị rò rỉ trước khi rò rỉ có thể lan rộng hoặc gây ra thiệt hại quá mức.

Đối với cách nối ống nước nóng bạn cũng có thể kết hợp giữa ống nhựa và ống đồng. Có thể sử dụng kết hợp thay cho phụ kiện ren khi nối PVC với đồng. Điều này được khuyến khích khi gắn hệ thống ống nước vào máy nước nóng hoặc các tình huống khác có khả năng bị ngắt kết nối trong tương lai. Khi gắn nhựa vào các phụ kiện có ren bằng kim loại, luôn sử dụng khớp nối dương bằng nhựa với khớp nối âm bằng kim loại để tránh hiện tượng đứt gãy do ứng suất trong nhựa.

Cảnh báo khi thực hiện cách hàn ống nước nóng tại nhà:

 • Tránh ăn uống, hút thuốc hoặc bất kỳ tiếp xúc tay-miệng nào khác trong khi hàn đồng hoặc sử dụng dung môi và keo PVC. Rửa tay thật sạch khi bạn làm xong.
 • Đeo kính bảo vệ mắt trong khi xử lý dung môi và chất hàn.
 • Chỉ sử dụng dung môi trong khu vực thông gió tốt hoặc khi đeo mặt nạ phòng độc đã được phê duyệt.

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅ 30.000+ KH hài lòng và đánh giá 5⭐️

👉 Lưu mã giảm giá 50K ngay tại đây

👷🏻‍♂️ Thợ có mặt ngay sau khi nhận lịch

🧾 Hóa đơn cty + Phiếu bảo hành từ 1FIX

☎️ Hotline: 028.3890.9294 | 028.3890.9396

Bảng giá hàn ống nước nóng tại nhà

(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.
 • Tháo lắp ống thoát nước máy rửa bát không thoát nước
 • Cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh tại nhà
 • Thi công hàn ống nhựa HDPE và Cách hàn ống nhựa HDPE
 • Cách hàn ống nước nóng và cách nối ống nước nóng tại nhà
 • Thợ hướng dẫn cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
 • Thợ hướng dẫn cách hàn ống nhựa PVC tại nhà

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You