Hamster có thai cầm chuẩn bị những gì? – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

1. Làm Sao Để Nhận Biết Hamster Đã Có Bầu?

Các dấu hiệu nhận biết:

 • Tâm trạng lo lắng, chạy xung quanh nhiều.
 • Tính tình thay đổi, khó gần, dữ hơn bình thường ( nhất là đối với các Bé Campell ).
 • Tích cực xây tổ, gom mùn lót về một góc.
 • Ăn nhiều hơn bình thường.
 • Không thích Bé Đực lại gần.
 • Bụng bắt đầu phìn to và có ngấn.
 • Bụng dưới, 2 bên bắt đầu lộ ti ra dần.

2. Chuẩn Bị Lồng Sẵn Sàng Cho Ngày Sinh Nở :

Do hamster chỉ mang bầu từ 20-26 ngày, nên ngay sau khi phát hiện bé có bầu, ta cần chuẩn bị ngay những điều cần thiết sau:

 1. Tách bé đực: Đây là một điều vô cùng quan trọng mà chỉ những Bạn đã có kinh nghiệm qua một lần chăm Hamster sinh sản mới chấp nhận. Bạn sẽ ngừng đặt câu hỏi: “Vì sao phải tách Bé Đực ra ? ” cho đến khi Bạn chứng kiến : – Bé cái cắn Bé Đực đến chảy máu, thậm chí có thể chết, hoặc ngược lại. Chỉ đơn giản là vì Bé Bầu đang bị tress, không muốn bị làm phiền. – Bé Mẹ kiệt sức và có trường hợp chết mất vì chưa kịp chăm xong đàn con mới sanh trong 20 ngày lại phải sanh và lo tiếp cho một Đàn Baby Hamster tiếp theo lại chào đời. – Đàn Baby lần 2 bị yếu ớt, còi, suy dinh dưỡng, chết dần… do Mẹ chưa kịp hồi phục để có thể cho con một thể trạng khỏe mạnh.
 2. Chuẩn bị lồng cho mẹ chuột:Để tiện cho việc mẹ hamster chăm sóc các con của mình khi ra đời, chúng ta nên ưu tiên lồng nhỏ và vừa. Khi đó, mẹ có thể chăm sóc được hết đàn con và con tìm mẹ sẽ trở nên dễ dàng hơn
 3. Tháo Hết Các Đồ Chơi Trong Lồng Nếu Có :-Wheel chạy, cầu trượt,… thực sự là điều không cần thiết trong quá trình mang thai của hamster.
 4. Lót Mùn Cưa và Thay Thường Xuyên Vào Những Ngày Bé Gần Sanh :-Ngay khi xác định Hamster có bầu thì chúng ta đã có thể lót mùn cưa cho Bé , nếu trước đó Bạn lót bằng cát sand hay cát loại khác. Vì Hamster Mẹ lúc này rất lo lắng việc chuẩn bị, làm ổ, nếu chúng ta không cho Bé Mùn Lót, thì Bé sẽ rất hoảng sợ chạy quanh lồng suốt để tìm kiếm. Điều này không tốt cho thời kỳ dưỡng thai của Bé.Lưu ý: KHÔNG THAY MÙN CƯA KHI BÉ ĐÃ SINH NHA.
 5. Đặt chuồng nơi ít ánh sáng và tiếng ồn và làm phiền:Sẽ vô cùng cần thiết cho việc Bạn đặt chiếc lồng của Hamster Mẹ ở một nơi ít ánh sáng, ít tiếng ồn, ít người qua lại và dòm ngó vào lồng của Bé. Nếu Bạn đã từng nghe nhiều Bạn đặt câu hỏi Vì Sao Hamster Mẹ lại ăn con của mình ? Thì đây là một trong những lý do chính, đôi khi nguyên do bởi chính chúng ta. Thực tế Bé Hamster không hề nghĩ Chúng sẽ ăn con của mình, mà Bé nghĩ rằng, đó là cách để có thể bảo vệ Baby khi gặp nguy hiểm từ bên ngoài. Bé Nó sợ chúng ta bắt con của Nó. Ngay lập tức Hamster Mẹ nuốt ngược con của mình lại, nhưng cũng đồng nghĩa, điều này làm cho Hamster Baby chết đi. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho Baby, Bạn hãy nhớ đừng quên làm điều trên cho Bé nhé ! Với những Bé Hamster lần đầu mang thai và làm Mẹ thì vô cùng hoang mang và không hề có kinh nghiệm chăm con. Nên chúng ta hãy cố gắng giúp Bé làm và chuẩn bị các khâu trước khi sanh cho chu đáo, để phần nào giúp Bé Hamster Mẹ có thể bớt lo lắng, yên tâm, nghĩ ngơi mà dưỡng thai.

*** Bạn nên nhớ rằng không nên làm phiền Hamster Có Bầu trong 2 ngày cuối thai kỳ và 10 ngày sau sinh nhằm đảm bảo cho quá trình sinh nở được an toàn, suôn sẻ.

Khâu Quan Trọng Cuối Cùng Là Đừng để Baby khi sinh ra rồi chúng ta muốn bồi dưỡng cho Bé khi thấy Bé quá còi cọc, suy dinh dưỡng. Mà Bạn hãy bồi dưỡng cho Mẹ Bầu ngay bây giờ để dưỡng phôi thai và cả sau khi sinh để đủ sữa cho Hamster Baby bú.