Bạn đang tìm kiếm một món ăn được chế biến từ vịt khác lạ thì vịt giả cầy sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn. Với sự kết hợp của nhiều gia vị, Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng sẽ khiến mâm cơm của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Vậy, hãy “note” lại công thức làm món ăn này sau khi đọc bài viết dưới đây nhé.
Thơm ngon, ngọt miệng với Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng
Những món ăn được chế biến từ vịt đã rất phổ biến với chúng ta. Tuy nhiên, những món ăn quen thuộc đó khiến bữa ăn của bạn bị nhàm chán hơn. Chỉ cần thay đổi một chút gia vị, chế biến khác đi một chút, bạn sẽ cho ra một món ăn hoàn toàn khác lạ, giúp thay đổi bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Thịt vịt dai dai, ngọt ngọt, thêm vị đậu phộng bùi trong nước chấm và mùi thơm của nước cốt dừa sẽ khiến mọi người vô cùng thích thú. Sự kết hợp và hòa quyện của nhiều gia vị sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng thơm ngon. Đây được xem như là một món ăn “tốn cơm” đối với nhiều người. Vậy, Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng như thế nào? Hãy theo dõi công thức để ra được món ăn tuyệt hảo này nhé.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Để có một món ăn hoàn hảo, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu. Với Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng, các nguyên liệu sẽ nhiều hơn so với các món vịt khác. Món ăn sẽ trở nên tròn vị hơn nếu bạn chuẩn bị kĩ nguyên liệu
- Vịt: 1 con khoảng 2kg
- Riềng, sả, ớt, hành tím, tỏi, gừng
- Nước mẻ
- Mắm tôm
- Nước màu
- Các gia vị khác: đường, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu
- Tương hột làm nước chấm
- Đậu phộng rang
Việc sơ chế vịt rất quan trọng bởi lẽ bạn phải sơ chế thật sạch để khử mùi tanh của vịt
- Vịt sau khi thịt xong, rửa và chà xát lại bằng muối, gừng để khử mùi tanh, mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lần nữa
- Thui vịt bằng khò ga hoặc bếp than sao cho cháy xém vàng tất cả các mặt
- Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn
- Riềng, sả, tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ
- Tương hột xay nhuyễn
- Đậu phộng giã nhỏ
Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng ngon chuẩn nhà hàng
Sau khi chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn theo đúng Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng a thành phẩm
- Ướp thịt vịt cùng 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh nước màu, 3 thìa canh nước mẻ. Trộn lên thật đều cho thịt vịt ngấm được gia vị
- Sả và riềng đã băm cho vào ướp cùng thịt.
- Để thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm. Muốn để thịt ngon hơn, có thể ướp 2 tiếng
- Cho nồi lên bếp, phi thơm tỏi và ớt. Sau khi tỏi ngả sang màu vàng thơm thì cho thịt vịt vào, đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho nước cốt dừa đã chuẩn bị và thịt nấu cùng. Vặn lửa nhỏ và chờ tới khi cạn bớt nước, vịt cũng đã ngấm đủ gia vị.
Để món ăn thêm tròn vị, không thể thiếu được nước chấm tương đậu phộng
- Cho tương hột đã xay nhuyễn vào nồi, đảo đều. Nêm thêm hạt tiêu và đường.
- Khuấy đều tay để gia vị tan ra và tắt bếp
- Cho đậu phộng và tỏi ớt vào cùng với nước chấm
Bày biện vịt cùng nước chấm ra bát. Có thể tận dụng rau thơm hoặc cà rốt để trang trí cho thêm phần ngon mắt.
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn đầy đủ công thức Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến nhiều người thích mê bởi hương vị lạ miệng đấy. Tại cửa hàng Vịt 29 với menu chuyên về vịt, chúng tôi có hàng trăm các món ăn ngon miệng và độc đáo từ vịt hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Khách hàng có thể lựa chọn món ăn đa dạng tại vit29.com hoặc liên hệ đặt hàng trực tiếp qua số hotline 0243.825.29.29.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!