Để bữa cơm gia đình thêm phong phú món ăn. Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm cà tím nấu ốc đậu lạ miệng, đưa cơm cho gia đình nhé.
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người
Nếu bạn đã là một tín đồ của món ốc thì không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Bách hóa XANH vào bếp trổ tài nấu món cà tím nấu ốc đậu lạ miệng, đưa cơm cho gia đình thưởng thức nhé.
1Nguyên liệu làm món cà tím nấu ốc đậu
- 1kg ốc
- 2 quả cà tím
- 1 miếng đậu hũ
- Nghệ tươi
- Rau răm, rau tía tô, hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mẹo hay– Để chọn được ốc còn sống, bạn hãy thử chạm nhẹ tay vào con ốc nếu phần thịt ốc còn thụt vào trong thì ốc này vẫn còn sống. Không nên chọn những con ốc bốc mùi hôi, khó chịu đó là những con bị chết lâu.- Nên lựa những quả cà tím có da căng bóng, vỏ có màu tím đậm, không bị dập. Chọn những quả to vừa phải cầm lên chắc tay nhé.-Đậu hũ bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, không ngả màu vàng. Nên mua những miếng đậu cầm thấy nhẹ tay, bề mặt mịn màng và có mùi thơm nhẹ của đậu nành.
2Cách làm món cà tím nấu ốc đậu
Bước 1 Sơ chế ốc
Ốc sau khi mua về bạn đem đi chà rửa thật sạch, sau đó luộc chín ốc và vớt ra để cho nguội. Dùng tăm khều phần thịt ra và bỏ phần vỏ.
Sơ chế ốc
Mẹo sơ chế ốc sạchCho ốc vào trong nước với cắt 3 – 4 trái ớt ngâm cùng khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ thì ốc sẽ tự nhả ra bùn đất, đem ốc đi rửa sạch lại với khoảng 2 – 3 nước nữa là được.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Cà tím sau khi mua về bạn rửa với nước muối, để nguyên vỏ. Cắt thành từng khúc dày khoảng 4 – 5cm và cắt làm tư nhé. Đậu phụ bạn cũng rửa sạch để ráo nước và cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn.
Rau răm, rau thơm, hành lá bạn nhặt lá bỏ đi phần gốc và rửa sạch, cắt nhỏ để làm rau nêm. Củ nghệ bạn lột bỏ phần vỏ, rửa sạch và dùng dao băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3 Xào ốc, chiên đậu, luộc cà tím
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo nóng, lần lượt gắp từng miếng đậu cho vào chiên đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa.
Chiên đậu phụ
Cho cà vào nồi luộc, khi nước sôi bạn canh khoảng 2 phút dùng đũa trộn lên cho cà chín đều rồi tắt bếp. Vớt cà ra nhé.
Luộc sơ cà tím
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu đã nóng cho hết phần ốc đã chuẩn bị vào xào đều, cho ½ muỗng cà phê hạt nêm và nghệ tươi vào xào tiếp. Đến khi thịt ốc săn lại thì tắt bếp.
Xào ốc với nghệ tươi
Bước 4 Nấu món cà tím với ốc
Cho vào nồi hết phần cà đã luộc, cho tiếp khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc vào xào đều.
Tiếp đó, cho đậu chiên và ốc vào nồi dùng đũa đảo đều. Cho khoảng 100ml nước lọc vào nấu tiếp khoảng 5 phút nữa.
Cuối cùng, cho rau thơm vào và trộn đều lên rồi tắt bếp và múc ra tô là có thể thưởng thức được rồi.
Công đoạn cuối của món cà tím nấu ốc
3Thành phẩm
Món cà tím nấu ốc sẽ là một món ăn dinh dưỡng cho gia đình cách chế biến thì vô cùng đơn giản. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt ốc dai sần sật ăn kèm với cà tím mềm ngon thấm gia vị, đậu phụ thì mềm ngọt ăn rất lạ miệng, đây chắc chắn sẽ là một món ăn rất đưa cơm đó nha.
Cà tím nấu ốc đậu
Bên trên là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm cà tím nấu ốc đậu lạ miệng, đưa cơm cho gia đình mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công ngay lần đầu tiên và có thêm một món ăn ngon đãi cho cả gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé.
Chọn mua đậu hũ bán tại Bách hóa XANH để làm cà tím nấu ốc đậu nhé:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!