Đây là bài viết “Hướng dẫn cách làm lẩu chim câu” nằm trong loạt bài viết Hướng dẫn làm lẩu của LẨU ĐỨC TRỌC.
Nếu bạn cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội để nhiều người biết nhé. Xin cảm ơn.
Dưới đây là những bài viết hướng dẫn các món lẩu khác để bạn đọc tiện theo dõi:
Cách nấu Lẩu chim câu
Lẩu chim câu là món ăn phổ biến từ chim, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngọt thơm của chim câu, hương gừng, xả thơm nồng , vị cay của sa tế, vị thanh thanh của dấm bỗng và vị đậm đà của nước dùng, không những thế lẩu chim câu còn là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các gia vị.
Hôm nay, Lẩu Đức Trọc sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm lẩu chim bồ câu vừa thơm ngon vừa nóng hổi, ai ăn cũng khen. Đừng chần chừ gì nữa mà các bạn hãy chạy ra chợ kiếm các nguyên liệu để bắt tay vào thực hiện món lẩu chim bồ câu này được hoàn hảo nhất đi nào.
Cách làm lẩu chim – Có thể bạn chưa biết?
Dân gian hay nói “một con bồ câu hơn chín con gà” vì tác dụng bổ dưỡng của nó. Chất thịt bồ câu non mịn, vị tươi ngon, có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, đồng thời trong thịt chim bồ câu còn có vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu, do vậy giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, cá, thịt bò… Bên cạnh đó thường xuyên ăn thịt chim bồ câu có thể kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn, hơn nữa phòng chống lão hóa sớm và bạc tóc sớm. Khoa học còn chỉ ra rằng thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hấp thu, nên đối với người cao tuổi, chức năng tiêu hóa kém và trẻ em thì tác dụng bổ dưỡng của thịt chim bồ câu càng rõ rệt.
Nguyên liệu nấu Lẩu chim bồ câu:
– Xương cục hoặc xương ống: 500g
– Thịt ba chỉ bò.
– Chim bồ câu: 2-3 con tùy số lượng người ăn
– Cà rốt, cà chua, củ cải, hạt sen, củ sen, dứa, ngô ngọt, khoai môn
– Nấm (loại nào thì tùy vào sở thích của mọi người nhé)
– Đậu phụ: 2 miếng.
– Củ sen, hạt sen: 200 gam.
– Gừng, tỏi, ớt ,sả, chanh, dấm bỗng.
– Các loại rau ăn kèm (rau muống hoặc ngải cứu, cải thảo,…).
Bước 1: Sơ chế chim câu
– Các bạn chọn loại chim bồ câu non vừa ra ràng thì thịt vừa mềm vừa ngọt lại thơm ngon. Chim vặt lông, rửa sạch, xát muối và gừng và rửa lại cho thật sạch, để ráo.
– Chặt miếng nhỏ vừa đủ dùng hoặc chúng ta có thể để nguyên cả co như vậy rồi bắc lên trên lò nướng sẽ làm món lẩu nấm chim câu được thơm và ngon hơn.
Bước 2: Nước dùng làm lẩu chim bồ câu
– Xương rửa sạch chần qua nước sôi, rửa lại thật sạch, cho xương vào nồi đổ ngập nước.
– Củ cải, hành tây, cà rốt, su hào rửa sạch cắt miếng, cho vào cùng xương ninh lấy nước dùng. Sau khi sôi hạ nhỏ lửa đun liu riu ít nhất 2 tiếng cho xương và củ quả tiết nước ngọt.
Lưu ý: Mách các bạn bí quyết làm lẩu chim nữa, đó là trong quá trình nấu thỉnh thoảng các bạn dùng muỗng hớp bỏ phần lớp bọt dơ nổi trên mặt cho nước càng trong hơn.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác để nấu lẩu chim bồ câu
– Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi thì tranh thủ sơ chế nguyên liệu để tiết kiệm thời gian nhé.
– Ba chỉ bò thái mỏng, hành hoa chần qua nước sôi, cho nấm kim châm vào giữa, cuộn lại và buộc cố định bằng cọng hành. Với 0,5kg thịt ba chỉ bò và 2 gói nấm kim châm, bạn cuộn đc 2 đĩa .
– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ trộn cùng giò sống và hạt tiêu, quết lại thật nhuyễn. Đun sôi nước lẩu dùng thìa nhỏ múc giò sống và vo viên lại cho tròn thành mọc thả vào nổi lẩu, mọc nổi lên là đã chín. (Nếu bạn thích ăn mọc và giò)
– Rau củ và các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa.
– Cà chua bổ miếng cau xào tái. Chế nước dùng ra nồi lẩu, lần lượt cho các loại củ quả, cùng với tỏi, hành khô (có thể nướng qua cho thơm), đun sôi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
– Khi ăn, cho thịt chim vào nồi nước dùng nấu chín. Và trong lúc này, có thể nhúng nấm, các loại rau quả. Lẩu ăn kèm bún, miến hoặc mỳ đều ngon.
Bước 4: Hoàn thiện nồi nước dùng nấu lẩu chim câu
– Đặt nồi nước dùng trên bếp, xếp đĩa các loại rau củ xung quanh, khi ăn món lẩu chim câu chúng ta hãy nhúng nguyên liệu vào cũng giống với các món lẩu thông thường. Làm nước mắm để chấm kèm nữa.
– Lẩu chim câu là món ăn không chỉ thơm ngon và còn nhiều dưỡng chất, giúp bồi bổ cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể thiết đãi bạn bè và người thân món lẩu chim câu tự nấu này. Tuy đơn giản nhưng cần phải chế biến thích hợp. Lẩu Đức Trọc chúc các bạn thành công..
– ☎️ Hotline: – 094 140 9999 – 0911 0808 09 ☎️ Hotline cơ sở Buffet: – 0855 898 898 – 0855 989 989 – 💞 CƠ SỞ 1: 15 PHỐ YÊN PHỤ nhỏ – TÂY HỒ – HN (TẠM NGHỈ) 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 2: 61 NGÕ 298 TÂY SƠN – ĐỐNG ĐA – HN 👉 Song song PHỐ THÁI THỊNH 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 3: 69 PHÓ ĐỨC CHÍNH – BA ĐÌNH – HN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 4: 100 DỊCH VỌNG HẬU – CẦU GIẤY – HN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 5: 790 ĐƯỜNG LÁNG – ĐỐNG ĐA – HN 👉 BIA ĐỨC TRỌC 🔥 LẨU 🔥 – 💞 CƠ SỞ 6: 440 KHƯƠNG ĐÌNH – THANH XUÂN – HN 👉 BIA ĐỨC TRỌC 🔥 LẨU 🔥 – 💞 CƠ SỞ 7: 86 TRẦN NHÂN TÔNG – MÓNG CÁI – QN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 8: 101 D1 TRẦN HUY LIỆU – BA ĐÌNH – HN 👉 LẨU ĐỨC TRỌC – 💞 CƠ SỞ 9: 728 TRƯƠNG ĐỊNH – HAI BÀ TRƯNG – HN 👉 Đối diện tòa nhà Nam Đô 👉 Cửa phụ: Ngõ 24/77 Phố Kim Đồng (Sau bến xe Giáp Bát) 👉 BUFFET ĐỨC TRỌC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!