Top 10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chè Chuối Khô Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè

Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè

Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách

Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

– Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

– Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

– Bột báng: 100 gr

– Khoai lang: 1 củ

– Đường vàng: ½ chén

– Đậu phộng rang: 100 gr

– Vani: 1 ống

– Một chút muối

Cách nấu chè chuối khoai lang

Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

– Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

– Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

– Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

– Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

– Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

– Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

– Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi

Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2022

Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát

Kinh Nghiệm Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát