Để biết thêm món ăn ngon cho gia đình và học được cách làm canh đu đủ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng thì hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp tìm hiểu ngày nhé.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người
Đu đủ được biết là một nguyên liệu bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH để nấu ngay món canh đu đủ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng.
1 Nguyên liệu làm món canh đu đủ hầm xương
- 500gr đu đủ
- 300gr xương heo
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, chanh
Mẹo hay:– Để chọn xương heo ngon thì bạn nên chọn những phần xương có màu đỏ tươi, không có mùi hôi. Đặc biệt, nên chọn những khúc xương có kích thước vừa phải vì nếu xương nhỏ quá có thể là xương heo con bệnh. Đồng thời, nên chọn mua xương ở những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng- Đu đủ cho món canh thì nên chọn những quả đu đủ cứng tay, vỏ vẫn còn xanh, tròn đều và thịt đu đủ có màu ửng hồng.
Nguyên liệu làm món canh đu đủ hầm xương
2 Cách làm món canh đu đủ hầm xương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, phần xương bạn cần ngâm với nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn cho hết phần xương trần sơ trong nước sôi khoảng 5 phút để lấy đi mùi hôi và chất bẩn trong xương.
Đu đủ thì bạn gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, còn hành, ngò thì rửa sạch và cắt nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Mẹo sơ chế: Bạn cũng có thể dùng chanh chà đều lên xương và rửa sạch lại với nước cũng có thể khử mùi hôi từ xương heo.
Bước 2 Nấu canh
Bạn cho ½ muỗng đầu hành vào phi thơm rồi cho hết phần xương vào trộn đều. Sau đó bạn cho khoảng 1.5 lít nước, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và tiến hành hầm khoảng 40 phút để xương ra chất ngọt và mềm hơn.
Tiếp đến bạn cho hết phần đu đủ vào rồi nấu thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu và cho hết phần hành, ngò rồi tắt bếp.
Nấu canh
Bước 3 Thành phẩm
Canh đu đủ hầm xương ngọt thanh kết hợp với xương heo đầy dinh dưỡng, nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều tấm tắc khen ngon.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thành phẩm
Món đu đủ hầm xương nóng hổi, lan tỏa hương thơm nức mũi từ hành, ngò, đu đủ. Vị canh thì thanh ngọt, đậm đà từ xương và đu đủ tiết ra một cách tự nhiên nên rất bổ dưỡng. Phần xương và đu đủ chín đều thấm gia vị càng khiến món canh thêm hấp dẫn và đưa cơm.
Bách hóa XANH đã gửi đến bạn cách làm món canh đu đủ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng. Nếu bạn là một tín đồ của những món canh thì hãy thử thực hiện ngay món ăn này nhé.
Có thế bạn quan tâm
- Canh xương, canh gà hay canh cá bổ nhất? – 99% sẽ trả lời sai
- Canh kiểm là gì? Ăn canh kiểm có lợi ích gì cho sức khỏe? Cách nấu canh kiểm chay tại nhà
- Những hiểu lầm về canh
Mua bột canh tại Bách hóa XANH
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!