Facebook bị chặn livestream: Nguyên nhân và cách mở khóa

Livestream trên Facebook là một trong những hình thức kinh doanh online được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự phổ biến và dễ sử dụng của nền tảng này. Song, trong quá trình thực hiện, không ít người gặp phải trường hợp Facebook bị chặn livestream mà không biết lý do. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Làm thế nào để mở khóa khi bị chặn livestream Facebook? Hãy cùng GoStudio tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân Facebook bị chặn livestream

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị chặn livestream trên Facebook, phổ biến có thể kể đến là do:

 • Video livestream có sử dụng âm thanh, nhạc bản quyền trong quá trình phát trực tiếp.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook.
 • Livestream có chứa sản phẩm bị cấm.
 • Đăng một liên kết có hại, chẳng hạn như nội dung dẫn đến một website khủng bố sẽ bị cấm phát trực tiếp.
 • Tài khoản nhiều lần share các video livestream trước đây bị đánh dấu spam.
 • Tài khoản từng bị đánh dấu là spam.
 • Bị người dùng tố cáo.

Thời gian bị chặn livestream trên Facebook là bao lâu?

Việc không thể tiếp tục livestream có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến cá nhân, doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào nền tảng online, đặc biệt là sử dụng cách phát trực tiếp để bán hàng. Mặc dù Facebook không đưa ra thông tin chính xác về thời gian bị chặn livestream cụ thể cho từng vi phạm, nhưng thông thường tài khoản sẽ bị đình chỉ từ 1 tuần đến 2 tháng. Song, bạn có thể gửi kháng nghị cho Facebook để quá trình có thể được rút ngắn hơn.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream

Cho đến nay, vẫn chưa có cách mở khóa chặn phát trực tiếp cụ thể, tuy nhiên, như đã trình bày ở phần trên, bạn có thể gửi kháng nghị, báo cáo sự cố tới Facebook nếu đảm bảo bạn không vi phạm bất kỳ điều gì mà Facebook cấm và hy vọng họ sẽ sớm bỏ chặn cho bạn.

Các bước thực hiện gửi kháng nghị bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Gửi kháng nghị cho Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên máy tính → Chọn vào ô mũi tên chỉ xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chọn Trợ giúp & Hỗ trợ.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 1

Bước 2: Nhấp chuột vào tùy chọn Báo cáo sự cố.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 2

Bước 3: Chọn Đã xảy ra lỗi.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 3

Bước 4: Trong cửa sổ Đã xảy ra lỗi → Chọn vào mục Chọn sản phẩm → Chọn Trực tiếp từ danh sách.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 4

Bước 5: Gửi chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải (ở đây là Facebook bị chặn livestream) → Gửi. Sau đó chờ phản hồi từ Facebook.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 5

Gửi kháng nghị cho Facebook bằng điện thoại

Cách gửi kháng nghị cho Facebook trên thiết bị Android và iOS cũng tương tự nhau. Bạn tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và click chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình cho Android hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình trên Facebook cho iOS → Chọn Trợ giúp & Hỗ trợ.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 1

Bước 2: Nhấp chuột vào tùy chọn Báo cáo sự cố.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 2

Bước 3: Chọn Thêm vào báo cáo → Chọn Live từ danh sách.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 3

Bước 4: Gửi chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải (ở đây là Facebook bị chặn livestream) → Gửi. Sau đó chờ phản hồi từ Facebook.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 4

Cần lưu ý những gì để livestream Facebook không bị chặn?

Để tránh bị chặn livestream trên Facebook, bạn cần lưu ý:

 • Đặc biệt lưu ý về vấn đề bản quyền (bản quyền thương hiệu, các video, âm thanh sử dụng khi livestream). Đây chính là yếu tố khiến livestream của bạn dễ bị chặn nhất.
 • Có thể vì một lý do nào đó, livestream của bạn sẽ bị chặn bởi những report từ khách hàng, người xem. Do đó, khi livestream bạn nên tạo thiện cảm với họ, hãy luôn tươi cười và niềm nở bạn nhé.
 • Tránh share và comment quá nhiều lần từ tài khoản của bạn nói riêng và những hành động khiến facebook đánh dấu bạn là spam.
 • Thường xuyên đăng bài tương tác sẽ giúp tài khoản của bạn chất lượng hơn. (Xem thêm bài viết: Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn).
 • Cách tốt nhất là lập 1 fanpage và livestream bằng fanpage đó. Song song đó, hãy share quyền quản lý fanpage này cho nhiều tài khoản, để khi livestream nếu bị chặn còn các tài khoản quản lý khác có thể tiếp tục livestream.

Và trên đây là những chia sẻ của GoStudio về nguyên nhân Facebook bị chặn livestream cũng như cách mở khóa khi gặp phải tình trạng này. Hy vọng với những thông tin đó, bạn có thể khắc phục được sự cố cũng như tránh được những rủi ro bị chặn trong quá trình livestream của mình. Chúc các bạn thành công!