Chia sẻ kinh nghiệm bầu con trai cực chính xác cho các bà mẹ

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, những vấn đề liên quan đến giới tính nhi được nhìn nhận một cách thoáng hơn. Tuy nhiên, một số ông bố bà mẹ vẫn muốn sinh con trai đầu lòng, hoặc sinh con trai để đủ cả nếp lẫn tẻ trong nhà. Vậy làm thế nào để có thể mang thai con trai? Hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm bầu con trai cực kỳ đơn giản chính xác dưới đây và áp dụng thử xem nhé!

Phụ nữ như thế nào thì dễ mang bầu con trai?

Cách yêu chiều để vợ dễ thụ thai con trai

Các ông chồng biết cách yêu chiều để vợ dễ thụ thai con trai

Theo các chuyên gia nghiên cứu, một số kiểu phụ nữ sau sẽ dễ dàng trong việc mang thai con trai:

 • Môi trường âm đạo ảnh hưởng đến giới tính thai nhi: Khi phụ nữ sử dụng các thực phẩm có chứa tính kiềm, sẽ giúp tạo ra môi trường kiềm âm đạo. Là môi trường lý tưởng để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh, gặp trứng và thụ tinh. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo ra phôi thai quy định giới tính là nam.
 • Theo một nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Simon Fraser – Canada, phụ nữ mang bầu bé trai thường có trí nhớ, khả năng tính toán tốt hơn các chị em mang thai con gái.
 • Theo giới khoa học Trung Quốc, những phụ nữ có chí tiến thủ cao, tính cách cứng rắn, bản lĩnh hơn thường dễ sinh con trai hơn những người phụ nữ ủy mị.
 • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, trong thời gian trước khi mang bầu, người vợ nhận được tình yêu và sự chăm sóc của người chồng nhiều hơn thì tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn những người phụ nữ ít được chồng quan tâm.
 • Phụ nữ tuổi càng cao thì xác suất và tỷ lệ sinh con trai là cực kỳ thấp.
 • Một số nghiên cứu đã khẳng định, khi quan hệ trong thời tiết nóng bức như mùa hè sẽ dễ dàng sinh được bé trai, vì nó ảnh hưởng đến tinh trùng nhiễm sắc thể Y.
 • Chất lượng, đời sống tình dục hài hòa có thể nâng cao cơ hội của mang thai bé trai.
 • Thực tế cho thấy, bố mẹ khỏe mạnh, luyện tập thể dục thể thao đều đặn dễ sinh con trai hơn những nam hay nữ giới sức khỏe kém.

Một số cách giúp mẹ bầu con trai cực kỳ hiệu quả

Để giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng hơn trong việc quyết định giới tính của thai nhi. Dưới đây là một số kinh nghiệm bầu con trai cực kỳ đơn giảm mà ai cũng có thể học và áp dụng được.

1. Các cách quan hệ để có con trai chuẩn xác nhất

Tư thế khi yêu hiệu quả để mang thai con trai

Tư thế khi yêu hiệu quả để mang thai con trai

 • Tư thế truyền thống, trai trên – gái dưới để cậu bé tiến sâu vào tử cung một cách dễ dàng.
 • Tư thế nâng cao hông: cũng tương tự với tư thế truyền thống, tư thế này sẽ giúp cổ tử cung của chị em đón tinh trùng nhanh hơn khi các anh bắt đầu xuất tinh. Thực hiện bằng cách nâng cao phần hông của bạn tình bằng một chiếc gối đặt dưới bàn tọa.
 • Quan hệ từ phía sau (Doggy Style): đây là cách quan hệ có con trai cực chuẩn. Cũng là tư thế được cả phụ nữ và đàn ông đều yêu thích bởi sự cực khoái nó mang lại cho cả hai. Tư thế này giúp “cậu bé” có khả năng thâm nhập vào “cô bé” sâu hơn so với những tư thế khác. Nhờ đó, tinh binh Y tiếp cận được gần cổ tử cung. Tạo cơ hội cho tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X để bắt đầu một tiến trình thụ thai.
 • Tư thế nằm nghiêng: muốn giao hợp để có con trai nhanh và ít trở ngại, vợ chồng bạn có khả năng áp dụng tư thế nằm nghiêng. Tư thế này cũng giống các tư thế trên, giúp cổ tử cung cũng như tinh trùng gặp nhau an toàn.
 • Tư thế đứng: không chỉ tư thế quan hệ từ phía sau mới giúp “cậu bé” thâm nhập sâu vào cổ tử cung để thụ thai bé trai thành công, tư thế đứng cũng được khá nhiều người áp dụng. Tư thế đối mặt hay được bế cũng kích thích khả năng chăn gối của vợ chồng.
 • Để những tư thế quan hệ sinh con trai theo ý muốn phát huy tối đa tác dụng. Các cặp vợ chồng cần lưu ý để tâm trạng thoải mái, vui vẻ, phải tạo hứng thú và kéo dài thời gian lâm trận. Nên thay đổi một số tư thế để tăng khoái cảm cho bạn tình.

2. Cách để sinh bé trai qua việc tính ngày rụng trứng

Mang thai bé trai đơn giản khi thực hiện theo chu kỳ

Mang thai bé trai đơn giản khi thực hiện theo chu kỳ

 • Để quá trình thụ thai con trai được dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm bầu con trai này của mọi người. Đặc biệt là việc xác định được ngày rụng trứng, cũng có thể tăng khả năng cơ hội thụ thai bé trai.
 • Nếu quan hệ vào ngày trứng rụng thì tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn do tinh trùng Y thường bơi nhanh hơn tinh trùng X do đó sẽ đến đợi trứng rụng trước. Tuy nhiên tinh trùng Y lại có thời gian sống ngắn hơn tinh trùng X do đó nếu không đúng ngày trứng rụng tỉ lệ sinh con trai sẽ thấp hơn. Và chú ý trước khi ngày trứng rụng, bạn nên kiêng quan hệ 5-7 ngày để cho tinh trùng khỏe mạnh nhất.
 • Bạn có thể canh ngày rụng trứng bằng cách siêu âm. Cách này chị em sẽ đến các phòng khám phụ khoa để siêu âm. Chị em sẽ siêu âm hàng ngày để xem tình hình trứng phát triển và rụng. Dựa vào kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ bảo bạn ngày rụng trứng chính xác.
 • Hoặc dựa vào que thử thai để tính ngày rụng trứng. Sử dụng que thử liên tục trong vòng 1 tuần để theo dõi sự thay đổi. Nhúng que thử vào âm đạo khoảng 5 giây nếu hiện 1 vạch thì chưa phải thời gian rụng trứng, hiện 2 vạch giống nhau thì sắp tới ngày trứng rụng. Que thử 2 vạch nhưng vạch trên nhạt hơn vạch dưới thì chứng tỏ trứng rụng trong khoảng 12 -2 4 giờ tới. Que thử 2 vạch nhưng vạch trên mờ dần là trứng đang rụng hoặc đã rụng. Vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng đã qua. Bạn nên dùng que thử rụng trứng trong cùng 1 giờ cố định sẽ cho kết quả chính xác nhất.
 • Bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của chính mình. Để sử dụng cách này đòi hỏi bạn cần biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu, sau đó tính theo công thức ngày rụng trứng = số ngày kinh nguyệt – 14. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể sử dụng đối với những người có kinh nguyệt đều và ổn định.
 • Tính ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ của cơ thể. Đến ngày rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên từ 2.5 đến 1 độ. Bạn có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể bạn nếu nhiệt độ tăng từ 0.4 đến 0.8 độ C thì thời gian rụng trứng là 12- 14 giờ.
 • Hoặc một số biểu hiện của cơ thể khi đến ngày rụng trứng như Âm đạo ẩm ướt, dịch ra nhiều hơn, nhu cầu tình dục cao hơn, ngực căng cứng, đau bụng dưới,… Tuy nhiên, các dấu hiệu này sẽ không rõ ràng. Ở một số người có khi còn không xuất hiện những biểu hiện này.

3. Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp

Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng

Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng

 • Kinh nghiệm bầu con trai được các mẹ truyền tai nhau đó chính là thực đơn, chế độ ăn uống cần chứa nhiều Vitamin, Kali, Natri và Kẽm.
 • Bổ sung một số loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi,… Các loại trái cây khác như chuối, vì chuối chứa hàm lượng khoáng chất và Vitamin cao. Đây là chất giúp tinh trùng sống sót.
 • Bổ sung đậu lăng vì trong đậu lăng có chứa nhiều chất xơ và Folate (Axit Folic) hỗ trợ quá trình thụ thai và giúp phôi thai phát triển, đảm bảo ổn định hệ thống sinh sản nữ giới.
 • Cá hồi có chứa Omega-3 và vitamin D rất tốt cho khả năng sinh sản ở nam và nữ giới, giúp tăng khả năng mang thai và giúp thai kỳ sau khi thụ thai cực kỳ khỏe mạnh.
 • Bổ sung các loại rau xanh có màu đậm như rau chân vịt, rau bó xôi, rau diếp, ớt chuông, bông cải xanh… Rau củ hỗ trợ quá trình trưởng thành và rụng trứng ở nữ, đồng thời cải thiện khả năng sinh sản nam, đặc biệt ở những người có lối sống không lành mạnh.
 • Một lượng tỏi vừa đủ sẽ giúp phái mạnh ngăn cản chứng bất lực do căng thẳng gây ra, đồng thời cải thiện khả năng vận động của tinh trùng nhờ khoáng chất Selen có trong loại thực phẩm này.
 • Các món liên quan đến trứng: chất béo Omega-3 và Choline dồi dào từ trứng có khả năng tác động tích cực đến sự phát triển của trứng và bào thai, đồng thời còn bảo vệ tuyến tiền liệt của nam giới bởi lượng kẽm dồi dào có trong trứng.
 • Đối với nam để hỗ trợ tăng cường sinh sản nên bổ sung hàu, súp lơ xanh, cá trạch, nước ép cam, bưởi, dứa, thịt, cá, hạnh nhân, chocolate đen,…

4. Massage sau khi quan hệ

Xoa bóp cơ thể sau khi quan hệ

Xoa bóp cơ thể sau khi quan hệ

 • Đây là phương pháp ít được biết đến nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc tìm kiếm những phương pháp tự nhiên để sinh con trai.
 • Massage sau khi quan hệ tình dục nhằm tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển đến buồng trứng và ống dẫn trứng nhanh hơn và tế bào trứng đi vào ống dẫn trứng dễ dàng hơn.
 • Ngoài ra, massage còn giúp loại bỏ các tế bào, mô hoặc mảnh vỡ có thể làm tắc nghẽn các ống dẫn trứng, ngăn ngừa sự thụ tinh của trứng và gây ra các vấn đề về sinh sản.
 • Để tăng khả năng sinh con theo ý muốn, bạn hãy nhờ anh ấy massage. Không chỉ thế, massage còn mang lại cảm giác thư giãn, xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi. Bạn cần biết rằng, sự căng thẳng là trở ngại to lớn đối với sinh sản của cả hai giới. Căng thẳng khiến chu kỳ kinh nguyệt dễ bị đảo lộn, cũng như ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng…

5. Uống siro – Cách để có con trai mà không phải ai cũng biết

Cách mang thai con trai phổ biến trong dân gian

Cách mang thai con trai phổ biến trong dân gian

Có thể các bạn sẽ thấy cách này khá lạ nhưng đây lại là kinh nghiệm bầu con trai của rất nhiều người. Theo đó, nhiều loại siro ho khi sử dụng có tác động làm loãng dịch nhầy cơ thể, bao gồm cả dịch nhầy ở cổ tử cung. Điều này mở ra cơ hội cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển nhanh hơn.

 • Bạn nên uống siro ho khoảng vài ngày trước khi muốn quan hệ. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về loại sản phẩm mình dự tính dùng. Bởi sẽ có một số loại thuốc có thể gây ra những phản ứng không mong muốn đối với sức khỏe của phụ nữ hoặc cho tác dụng ngược lại.
 • Ngoài ra, để việc thụ thai hiệu quả, tinh trùng của người nam cần đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng. Bình quân, 1ml tinh dịch nên có khoảng 120 – 160 triệu tinh trùng. Hơn nữa, mỗi lần giao hợp, lượng tinh dịch đi vào âm đạo nên đạt từ 2 – 5ml.

6. Tăng sức khoẻ cho tinh trùng

Bổ sung thực phẩm tốt nuôi dưỡng tinh trùng

Bổ sung thực phẩm tốt nuôi dưỡng tinh trùng

 • Để giúp tinh trùng khỏe mạnh cần bổ sung Kẽm. Đây là một khoáng chất quan trọng giúp tăng cơ hội thụ thai bé trai. Chất này đóng vai trò không thể thay thế đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, kẽm là nguyên tố kim loại của đàn ông, có tác dụng tạo nên các hormone kiểm soát sự phát triển cơ thể, trong đó, đáng chú ý nhất là hormone nam giới Testosterone.
 • Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin sẽ để tăng lượng tinh trùng Y. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như trái cây và rau xanh có tác dụng ngăn ngừa tình trạng oxy hóa, bảo vệ và làm tăng số lượng tinh trùng. Nhờ đó, tăng khả năng sản sinh ra nhiều tinh trùng Y để thụ thai bé trai.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu Kali. Theo các chuyên gia, Kali là dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc giúp tinh trùng Y dẻo dai và tồn tại lâu hơn để tăng cơ hội tiếp cận trứng và thụ thai.
 • Thực phẩm nhiều Vitamin B12 có khả năng nâng cao năng lực cho tinh trùng Y nên cơ hội thụ thai bé trai của các ông bố vì thế mà tăng cao. Cánh mày râu nên tiêu thụ những sản phẩm giàu vitamin B12 như: Trứng, cá, thịt, cải xoong… để tăng cả về số lượng lẫn chất lượng của tinh trùng Y.
 • Tăng lượng tinh trùng Y cũng như sức khỏe bằng Vitamin E. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vitamin E có tác dụng tăng cường sản xuất hormone Testosterone và tăng cường sản sinh ra số lượng tinh trùng lớn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ và giúp tinh trùng Y khỏe mạnh, dẻo dai và an toàn trong thời gian dài, nhờ đó tăng cơ hội gặp trứng.
 • Bên cạnh bổ sung các dưỡng chất trên, cánh mày râu còn phải đảm bảo thể lực bằng cách tập thể dục thường xuyên, đi ngủ sớm và đủ giấc, uống đủ nước, hạn chế stress căng thẳng kéo dài, tránh xa rượu bia thuốc lá,…

7. Nhờ hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên gia

Thực hiện nuôi cấy tinh trùng

Thực hiện nuôi cấy tinh trùng

 • Kinh nghiệm bầu con trai mới nhất hiện nay là chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD).
 • PGD sử dụng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm để tạo ra phôi thai.Vào ngày thứ 3 sau khi trứng được thụ tinh, phôi thai sẽ được phân tích nhiễm sắc thể để chọn ra phôi có giới tính như mong muốn. Sau đó, phôi có giới tính như mong muốn sẽ được cấy vào tử cung người mẹ.
 • Hoặc lựa chọn kỹ thuật MicroSort: là phương pháp hỗ trợ sinh sản theo ý muốn bằng kỹ thuật tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y thông qua việc sử dụng ánh sáng laser, thuốc nhuộm và kỹ thuật đếm tế bào trong luồng tế bào. Dưới ánh sáng của tia laser, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lớn hơn nên hấp thụ thuốc nhuộm nhiều hơn và sáng màu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Bằng cách này, các bác sĩ có thể chọn các tinh trùng mang nhiễm sắc thể như mong muốn đưa vào tử cung người mẹ bằng các phương tiện như thụ tinh trong ống nghiệm.

Một số dấu hiệu mang thai bé trai mà mẹ bầu nên biết

Khi mẹ bầu đã đậu thai, trong quá trình mang thai cũng có một số dấu hiệu để có thể nhận biết được đó là bé trai hay bé gái.

1. Dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào ốm nghén

Thường xuyên nôn trớ trong quá trình mang thai

Thường xuyên nôn trớ trong quá trình mang thai

 • Trai ăn chua gái ăn ngọt là một trong những kinh nghiệm bầu con trai rõ ràng nhất khi bé còn trong bụng mẹ.Theo đó, nếu có cảm giác thèm chua và mặn, rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai. Và ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt, rất có thể bé con trong bụng là một nàng công chúa.
 • Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sĩ, nếu mẹ bầu có biểu hiện cơn ốm nghén ít, ở mức độ nhẹ hơn so với các mẹ bầu khác thì khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ rất.
 • Do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, làn da mẹ bầu cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Với những mẹ mang thai bé trai thường có những biển hiện rõ ràng như vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Tình trạng này có thể kéo dài suốt thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều.

2. Cơ địa của mẹ bầu thay đổi

Tâm tính thai phụ thay đổi

Tâm tính thai phụ thay đổi

 • Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố Testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách khi chưa mang thai.
 • Đối với các mẹ mang thai bé trai thường ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.
 • Với các mẹ mang thai bé trai tóc sẽ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố.
 • Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay của mình. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy.

3. Dựa theo xét nghiệm y khoa

Siêu âm đầu dò thai nhi

Siêu âm đầu dò thai nhi

 • Khi đi siêu âm bằng máy đo nhịp tim thai ở tuần lễ thứ 8 – 11, mẹ có thể nhận thấy nhịp tim thai của bé trai chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai ít hơn 140 lần/phút, bé gái lớn hơn 140 lần/phút.
 • Khoảng tuần thứ 13-15 của thai kỳ, nếu sử dụng máy siêu âm có độ phân giải cao dò quét qua bộ phận sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình chính xác về giới tính của thai nhi.
 • Mẹ bầu có thể xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN. Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9. Bên cạnh đó, làm loại xét nghiệm này còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.
 • Bạn cũng có thể xác định giới tính của thai nhi khi thực hiện các bài kiểm tra về gen như kỹ thuật sinh thiết gai nhau (CVS) hoặc chọc ối (Amniocentesis).
 • Để xác định được giới tính của thai nhi các mẹ có thể lựa chọn xét nghiệm máu để tìm kiếm các sự xuất hiện của nhiễm sắc thể giới tính nam (nhiễm sắc thể Y) trong máu của mẹ bầu và từ đó có thể biết được bạn đang mang con trai hay con gái.

4. Nhận biết giới tính trẻ theo kinh nghiệm dân gian ngày xưa

Xác định giới tính thai nhi bằng hình dáng bụng bầu

Xác định giới tính thai nhi bằng hình dáng bụng bầu

 • Theo kinh nghiệm dân gian, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu, nhất là vào buổi sáng mới thức dậy cũng có thể là dấu hiệu “gợi ý” giới tính thai nhi. Các mẹ tin rằng nếu nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Tuy nhiên cần bổ sung đủ 2l nước 1 ngày để kết quả được chuẩn nhất.
 • Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì theo kinh nghiệm dân gian, các mẹ đang mang bầu một cậu bé.
 • Theo như kinh nghiệm của các cụ ngày xưa thì xác định giới tính của thai nhi qua việc xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chẵn 1 lẻ thì sẽ sinh con trai.
 • Cách nhận biết giới tính thai nhi của ông bà xưa, dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai.
 • Khi bụng của mẹ bầu to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng, hoặc hơi nhọn thì có thể hy vọng đó là bé trai.

Trên đây là các dấu hiệu ốm nghén bé trai cũng như một số kinh nghiệm bầu con trai cực kỳ chuẩn xác đến 99,99%. Việc xác định được giới tính của trẻ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc chào đón thành viên mới. Bên cạnh đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và khám thai định kỳ nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ cũng như sức khỏe của mẹ.