Cách sao lưu thế giới Minecraft của bạn, bản mod và hơn thế nữa – TheFastCode

Cách sao lưu thế giới Minecraft của bạn, bản mod và hơn thế nữa - TheFastCode

Minecraft là một trò chơi có hàng trăm giờ khám phá và xây dựng. Đừng để những sáng tạo của bạn tan thành mây khói; hãy đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách định vị và (tự động) sao lưu các tệp Minecraft quan trọng của bạn.

Tại sao lại sao lưu vũ trụ Minecraft của bạn

Như bạn có thể tưởng tượng từ xung quanh khu phố đó là những anh chàng How-To Geek biết máy tính và yêu thích Minecraft, vì vậy, chúng tôi đã nhận được hơn một vài cuộc điện thoại hoảng sợ và gõ cửa từ các bậc cha mẹ hàng xóm có những tác phẩm Minecraft công phu của con cái đã bị mất tích.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh quá mức tầm quan trọng của việc sao lưu các tác phẩm Minecraft của bạn, vừa để bảo vệ chúng khỏi mất dữ liệu và việc nâng cấp trò chơi xảy ra sai sót, vừa để bảo vệ chúng khỏi những trục trặc trong quá trình sửa đổi khi bạn chuyển sang sửa đổi Minecraft nâng cao hơn. Chúng tôi rất vui khi được xây dựng dựa trên loạt Minecraft gốc của chúng tôi và chỉ cho bạn cách sửa đổi trò chơi của bạn và mở rộng trải nghiệm Minecraft theo những cách mà bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng mình có thể làm được, nhưng chúng tôi muốn rất chắc chắn rằng bạn sẽ không phá hủy những sáng tạo tuyệt vời của mình trong quá trình này.

Hãy cùng xem nơi lưu trữ các tệp quan trọng, những tệp nào bạn cần sao lưu và cách tự động hóa quy trình. Mặc dù loạt bài này, giống như loạt phim trước, chủ yếu tập trung vào phiên bản PC chứ không phải phiên bản Pocket Edition nhỏ hơn nhưng phổ biến, chúng tôi thậm chí sẽ nêu bật cách sao lưu các phiên bản Minecraft trên thiết bị di động.

Định vị các tệp quan trọng

Điều đầu tiên bạn cần biết về việc sao lưu các tệp Minecraft là có sự khác biệt rất lớn giữa trình khởi chạy Minecraft và các tệp hệ thống Minecraft.

Trình khởi chạy Minecraft là ứng dụng bạn bắt đầu trò chơi và được gắn nhãn như sau cho ba hệ điều hành được hỗ trợ:

Minecraft.exe các cửa sổ Minecraft.dmg Mac OS X Minecraft.jar Linux

Trình khởi chạy này cũng là một công cụ giúp bạn tùy chỉnh các tùy chọn của phụ kiện như cấu hình bạn muốn sử dụng. Nó giao tiếp với máy chủ Minecraft, giúp bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và khởi chạy trò chơi. Việc sao lưu trình khởi chạy không có tác dụng gì và đây là lúc nhiều người chơi phát hiện ra (quá muộn) rằng họ đã bỏ lỡ các tệp quan trọng.

Các tệp trò chơi thực tế, bao gồm thư viện trò chơi, nhật ký và quan trọng nhất là các trò chơi đã lưu của bạn, thường nằm ở một vị trí hoàn toàn khác với trình khởi chạy của bạn.

Đối với ba hệ điều hành chính, chúng được đặt ở những vị trí sau theo mặc định:

các cửa sổ % appdata% . minecraft Mac OS X ~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / minecraft Linux /home/[username]/.minecraft/

Lần duy nhất bạn không tìm thấy tệp hệ thống Minecraft ở các vị trí này là nếu bạn đang sử dụng công cụ khởi chạy bên thứ ba thay thế hoặc bạn đã thay đổi hồ sơ trò chơi của mình theo cách thủ công để trỏ đến vị trí thư mục mới.

Xác định những tệp nào cần được sao lưu

Có rất nhiều thứ đang diễn ra trong thư mục hệ thống Minecraft. Mọi thứ cần thiết để chạy trò chơi cũng như tất cả nội dung bạn đã tạo với tư cách người chơi (thế giới trò chơi và ảnh chụp màn hình) cũng như nội dung bạn đã thêm (như gói tài nguyên) đều nằm ở đây.

Chúng ta hãy xem thư mục Minecraft để hiểu rõ hơn về nơi chứa dữ liệu không thể thay thế. Trong thư mục, bạn sẽ tìm thấy các thư mục con sau. Chúng tôi đã in đậm các thư mục và tệp chứa nội dung do người dùng tạo sẽ không được tải xuống tự động từ Mojang nếu thư mục bị xóa hoặc bị hỏng.

/tài sản/ Chứa nội dung trò chơi như biểu tượng, gói ngôn ngữ và âm thanh. Nếu bạn muốn nghe các bài hát chủ đề Minecraft bên ngoài trò chơi, bạn sẽ tìm thấy chúng trong / music / game / / thư viện / Chứa các thư viện Java để xử lý kết xuất âm thanh / video và các tác vụ khác. / log / Chứa nhật ký gỡ lỗi / trò chơi. Hữu ích để khắc phục sự cố, nhưng nếu không thì không quan trọng. /gói tài nguyên/ Chứa các gói tài nguyên do người dùng tải xuống (từng được gọi là gói kết cấu). Các gói tài nguyên cho phép người chơi chỉnh sửa lại trò chơi với kết cấu mới và / hoặc âm thanh mới. / ảnh chụp màn hình / Chứa tất cả ảnh chụp màn hình trong trò chơi được chụp bằng công cụ chụp ảnh màn hình trong trò chơi (theo mặc định, được kích hoạt bằng F2). / tiết kiệm / Chứa thế giới Minecraft của bạn. Mỗi thế giới có một thư mục duy nhất dựa trên tên của nó (ví dụ: / New World /, / Wizard Land /, v.v.) / phiên bản / Chứa các phiên bản Minecraft hiện tại và (có thể) trước đây của bạn được sắp xếp thông qua các thư mục con được đánh số phiên bản. /launcher_profiles.json Tệp cơ sở dữ liệu; chứa tất cả thông tin có liên quan về hồ sơ cá nhân của bạn bao gồm cả hồ sơ mặc định. /launcher.jar Lưu trữ tài sản và thư viện trò chơi. /launcher.pack.lzma Tệp liên quan đến trình khởi chạy phụ trợ. /options.txt Tệp văn bản chứa tất cả các tùy chọn trong trò chơi mà người dùng có thể định cấu hình như độ nhạy của chuột, tùy chọn trò chuyện và liên kết phím.

Bây giờ, cách đơn giản nhất để giải quyết việc sao lưu Minecraft là chỉ lấy các tệp không được tải xuống tự động trong quá trình cài đặt Minecraft mới. Trong trường hợp đó, bạn cần hoàn toàn sao chép thư mục / Saving / để sao lưu thế giới thực của mình, sau đó sao chép thư mục / resourcepacks / nếu bạn đã cài đặt bất kỳ gói tài nguyên tùy chỉnh nào. Bạn cũng sẽ cần thư mục / screenshot / nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình của mình và các tệp launcher_profiles.json và options.txt để đảm bảo cài đặt hồ sơ và cài đặt trong trò chơi của bạn được giữ nguyên. Mọi thứ khác trong bảng trên sẽ được tải xuống tự động từ máy chủ Mojang.

Điều đó nói rằng, anh đào chọn tệp nào để tải xuống hoặc viết tập lệnh hàng loạt tùy chỉnh để làm như vậy hơi khó chịu khi sao lưu toàn bộ thư mục cũng dễ dàng (nội dung Mojang cung cấp thường chỉ khoảng 200 MB).

(Semi) Tự động hóa quá trình sao lưu

Có hàng tá cách bạn có thể tự động hóa quá trình sao lưu cho vũ trụ Minecraft của mình; nhiều hơn những gì chúng tôi có thể đề cập ở đây với sự đa dạng của các dịch vụ và công cụ sao lưu có sẵn.

Cách sao lưu thế giới Minecraft của bạn, bản mod và hơn thế nữa - TheFastCode

Tuy nhiên, chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sao lưu đủ sáng tạo của bạn, vì vậy, hãy cùng điểm qua một số phương pháp mà chúng tôi mong bạn xem xét.

Sao lưu thủ công

Đây là phương pháp ít phức tạp nhất và kém hiệu quả nhất nhưng hãy tin chúng tôi, bạn sẽ quên cập nhật các bản sao lưu của mình. Bạn sẽ làm điều đó một hoặc hai lần, sao chép trung thực thế giới Minecraft huy hoàng của mình vào ổ đĩa flash hoặc ổ cứng dự phòng, và sau đó bạn sẽ quên.

Bạn biết khi nào bạn sẽ nhớ mình đã quên thực hiện một bản sao lưu gần đây? Ngay sau khi quá trình tạo lớn hơn 200 giờ đó biến mất và bạn nhớ lại rằng lần cuối cùng bạn đã sao lưu nó vào khoảng 15 giờ vào dự án.

Sao lưu thủ công hoàn thành công việc, nhưng có quá nhiều lỗi do con người / sự quên đối với sở thích của chúng tôi.

Thêm Thư mục Minecraft của bạn vào Công cụ sao lưu cục bộ

Cho dù bạn đang chơi Minecraft trên máy Windows được ghép nối với công cụ sao lưu của Windows Home Server, máy Mac được ghép nối với Time Machine hoặc thiết lập hộp Linux với Crash Plan, hãy đảm bảo rằng thư mục hệ thống Minecraft của bạn được thêm trực tiếp vào danh sách sao lưu hoặc bên trong một thư mục con đã được sao lưu.

Đồng bộ hóa với Công cụ dựa trên đám mây

Mặc dù chúng tôi đã thiết lập Minecraft để sao lưu bằng phương pháp nói trên (vào máy chủ dự phòng ở tầng hầm văn phòng), thủ thuật sao lưu Minecraft yêu thích của chúng tôi là di chuyển thư mục hệ thống Minecraft vào ngay thư mục gốc của Dropbox (hoặc một thư mục dựa trên đám mây tương tự ).

Điều này không chỉ tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu mà còn có nghĩa là các sáng tạo của bạn có thể được đồng bộ hóa trên các máy tính để cho phép bạn làm việc trên cùng một thế giới cho dù bạn đang ngồi ở nhà trên máy tính để bàn hay đang di chuyển với máy tính xách tay của mình.

Cách dễ nhất để kích hoạt loại đồng bộ hóa này là chỉ cần sao chép thư mục Minecraft của bạn vào thư mục Dropbox, chạy trình khởi chạy, sau đó chỉnh sửa mục nhập hồ sơ để nó không còn trỏ đến thư mục cũ, ví dụ: /AppData/Roaming/.minecraft/ và bây giờ trỏ đến thư mục mới, ví dụ: / Tài liệu của tôi / Dropbox / .minecraft.

Sao lưu Minecraft Pocket Edition

Đừng lo lắng, chúng tôi nghĩ rằng việc sao lưu tất cả công việc bạn đã đầu tư vào Minecraft là đủ quan trọng để chúng tôi sẽ không khiến người chơi Pocket Edition bị treo.

Các tệp dữ liệu Minecraft nằm trong các thư mục sau trên thiết bị Android và iOS:

Android /sdcard/games/com.mojang/minecraftWorlds iOS / Documents / games / com.mojang / minecraftWorlds / <WorldName>

Bạn có thể chỉnh sửa và sao chép cả hai thư mục mà không cần root hoặc bẻ khóa các thiết bị tương ứng của mình; bạn chỉ cần một trình khám phá tệp để duyệt đến thư mục và tạo một bản sao. Bạn có thể dễ dàng làm như vậy trên Android bằng một công cụ như ES File Explorer hoặc là iFileExplorer trên iOS.

Các mẹo sao lưu tương tự cho phiên bản PC chắc chắn áp dụng cho Pocket Edition. Sao lưu thủ công tốt hơn là không sao lưu, nhưng chúng không tốt bằng sao lưu tự động. Cả ES File Explorer và iFileExplorer (nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Pro) đều hỗ trợ đồng bộ hóa dựa trên đám mây.

Được trang bị quy trình sao lưu được áp dụng nhất quán, thế giới Minecraft của bạn sẽ an toàn, lành mạnh và sẵn sàng khôi phục trong trường hợp ổ cứng không may bị hỏng: không có vết rách nào trên các thành phố bị mất và các mỏ rải rác cần thiết.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You