Ngoài món vịt nướng, vịt quay, vịt xào sả ớt, vịt om sấu,… quen thuộc thì vịt nấu dứa cũng là một món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt thanh mát, thích hợp với bất cứ thời điểm nào. Hãy cùng NEWSUN – Thương hiệu cung ứng lò quay vịt số 1 thị trường, đọc bài viết để biết được cách làm vịt nấu dứa thơm ngon đơn giản tại nhà nhé.
- Mách bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon tuyệt hảo
- Cách làm gỏi vịt bắp cải siêu ngon, siêu giòn khiến ai nấy đều “nghiện”
- Giúp nàng dâu ghi điểm với cách nấu thịt vịt kho sả đơn giản mà ngon
(Cách làm vịt nấu dứa thơm ngon lạ miệng)
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu dứa
- 1/2 con vịt sống
- 1 trái dứa đã gọt vỏ sẵn
- 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 1-2 củ gừng
- Rượu trắng
- Hành lá
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, tiêu, ớt bột
Lưu ý:
– Mẹo chọn vịt ngon:
+ Các bạn nên mua những chú vịt đồng có thịt dai và ngọt thơm, không bị bở như vịt nuôi công nghiệp.
+ Chọn vịt đực, trưởng thành, mọc đủ lông, không nên chọn vịt quá non hay quá già
+ Khi mua bạn nên nhờ người bán làm sạch lông trước để tránh mất thời gian.
– Chọn dứa: Bạn nên chọn những trái dứa còn xanh để có vị chua ngọt ngon khi nấu vịt.
Chi tiết cách làm vịt nấu dứa
Sơ chế nguyên liệu
– Sơ chế thịt vịt:
Bạn tiến hành rửa sạch vịt với nước, nhặt sạch những lông măng còn sót lại trên da. Sau đó lấy một ít gừng băm nhỏ trộn chung với rượu trắng, dùng hỗn hợp này chà sát thật kỹ lên mình thịt vịt từ trong ra ngoài để khử hết mùi hôi đặc trưng rồi rửa sạch vịt lại nhiều lần với nước.
Để vịt ráo nước rồi mới tiến hành chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Sơ chế những nguyên liệu còn lại:
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Gừng cạo bỏ bỏ, rửa sạch, đập dập
- Dứa 1 nửa thái lát thành những miếng vừa ăn (chú ý bỏ phần lõi dứa đi), 1 nửa ép lấy nước dùng.
(Chuẩn bị các nguyên liệu nấu vịt om dứa)
Ướp thịt vịt
Cho thịt vịt đã chặt miếng vào một tô lớn ướp chung với hành băm, tỏi băm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê ớt bột. Đảo đều hỗn hợp lên và ướp trong vòng 20-30 phút cho vịt ngấm đẫm gia vị.
Xào thịt vịt
Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi đổ thịt vịt vào xào nhanh với lửa to.
Khi thịt vịt săn lại thì đổ thêm nước ép dứa và một chút nước lọc vào cho ngập mặt thịt. Đun lửa to cho chóng sôi, khi nồi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu cho thịt vịt chín kỹ.
Om nồi thịt vịt đến khi thịt chín mềm, nhừ thì bạn bỏ phần dứa đã thái lát và đun tiếp đến khi nước sôi lục bục trở lại, dứa chín thì bạn thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Trang trí và thưởng thức
(Chuẩn bị các nguyên liệu nấu vịt om dứa)
Món vịt nấu dứa đã hoàn thành, bạn múc món ăn ra tô, rắc thêm chút tiêu lên trên cho món ăn thêm hương vị, trang trí thêm rau thơm, dưa chuột để món ăn bắt mắt hơn. Sau đó, bạn hãy cùng gia đình thưởng thức ngay với cơm nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon, đậm đà, nóng hổi của món vịt om dứa.
>> Xem thêm:
- Mách mẹ 3 cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm cực giàu dinh dưỡng
- Cách làm vịt nướng muối ớt thơm lừng cả nhà ai nấy cũng xuýt xoa
- Mách bạn cách kho thịt vịt với sả thơm ngon đậm đà cho ngày cuối tuần
Như vậy, chỉ với cách làm vịt nấu dứa đơn giản và những nguyên vật liệu dễ tìm, bạn đã có ngay một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng để làm phong phú hơn thực đơn trong gia đình phải không nào. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://dienmaynewsun.com/
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!