3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

Thịt heo viên sốt cà chua ngọt mềm, thơm ngon, đầy dinh dưỡng của thịt heo. Thử ngay 3 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé.

Hôm nay Bách hóa XANH xin chia sẻ đến bạn 3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, cực dễ làm tại nhà, đảm bảo món ăn này già trẻ lớn bé trong nhà khi ăn vào là chỉ có tấm tắc khen ngon. Giờ thì bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

1 Thịt viên sốt cà chua nấm kim với tương cà

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua

  • 200gr thịt heo
  • 1 bịch nấm kim châm
  • 1 quả trứng gà
  • ½ củ cà rốt
  • Một nhánh hành lá
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột chiên giòn, tương cà, tương ớt, dầu ăn

Nguyên liệu làm thịt viên nấm kim châm sốt cà chuaNguyên liệu làm thịt viên nấm kim châm sốt cà chua

Mẹo hay- Mẹo chọn mua thịt lợn xay ngon: Bạn nên chọn phần thịt lợn có màu sắc tươi sáng, màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ trắng trong hơi ngà ngà. Thịt lợn còn tươi sẽ có mùi đặc trưng không nên chọn phần thịt xay bị ngả vàng và có mùi hôi.- Mẹo chọn mua nấm kim châm ngon: Nên chọn phần nấm còn tươi, không bị dập nát, phần gốc không bị tách ra, đặc biệt nấm còn tươi là nấm không có nước nhờn. Khi mua nên lưu ý hạn sử dụng được in trên bao bì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.- Mẹo mua cà rốt ngon: Nên chọn mua cà rốt dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, ít bị sẹo, cầm thấy chắc tay, cần tránh những củ cà rốt héo mềm, dập nát.

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thịt lợn khi mua về bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn cho vào tô.

Nấm kim châm sau khi rửa sạch thì bạn để ráo nước và dùng dao thái nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cũng thái nhuyễn tương tự như thái nấm. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Mẹo hay: Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn để chế biến.

Để khử mùi tanh của thịt heo, bạn có thể trụng sơ thịt qua nước sôi khoảng 2-3 phút trước khi chế biến, hoặc có thể ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.

Bước 2 Ướp thịt

Ướp thịtƯớp thịt

Bạn cho hỗn hợp thịt heo đã xay và các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm nấm, cà rốt, hành lá và đập thêm 1 quả trứng gà vào tô. Kế tiếp bạn nêm nếm khoảng ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng dầu hào, ½ muỗng tiêu xay vào.

Cuối cùng thì bạn trộn đều và cho thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn vào trộn đều để hỗn hợp được kết dính lại.

Bước 3 Vo viên và hấp thịt

Vo viên và hấp thịtVo viên và hấp thịt

Để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút thì bạn tiến hành vo hỗn hợp trên thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó đem phần thịt viên hấp trong nồi khoảng 15 phút.

Bước 4 Làm nước sốt cà chua

Làm nước sốt cà chuaLàm nước sốt cà chua

Bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho hành lá vào phi thơm, tiếp đến cho khoảng 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt cùng 3 muỗng canh nước lọc vào và khuấy đều.

Quan sát thấy hỗn hợp nước sốt sôi li ti và sánh lại thì bạn tắt bếp và dùng nước sốt này để rưới lên thịt viên là hoàn thành.

Bước 5 Thành phẩm

Thưởng thức thịt viên nấm kim châm sốt cà chua thơm ngonThưởng thức thịt viên nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món thịt viên nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Thịt viên thì mềm, dai sực sực, có vị ngọt tự nhiên của thịt hòa lẫn nấm kim châm và cà rốt, ăn kèm nước sốt cà chua thì vô cùng hoàn hảo.

2 Thịt viên rau củ sốt cà chua

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm thịt viên rau củ sốt cà chua

  • 300gr thịt heo
  • 100gr đậu cô ve
  • 100gr cà rốt
  • 3 quả cà chua
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 nhánh rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột năng, bột canh, bột ngọt, nước lọc.

Mẹo hay Mẹo mua đậu cô ve ngon: Bạn nên chọn mua đậu que có cuống màu xanh, thân chắc giòn, hạt không quá lớn cũng không quá nhỏ, hình dáng bằng phẳng, thon dài, không bị lồi lõm thường là đậu que ngon.– Cách chọn cà chua ngon: Nên chọn cà chua có vỏ láng mịn, căng mọng, còn cuống, có màu đỏ tươi, không nên chọn những quả thâm đen, hoặc mềm nhũn.

Cách làm thịt viên rau củ sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì bạn rửa sạch, khử mùi hôi, sau đó để ráo nước và tiến hành xay nhuyễn bằng máy xay, nếu không có máy xay thì bạn có thể băm nhuyễn.

Đậu mua về bạn sẽ lặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên và cắt hạt lựu, trong khi đó cà rốt thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau vừa ăn, còn hành lá và rau mùi thì rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp nguyên liệu

Ướp nguyên liệu và viên thịtƯớp nguyên liệu và viên thịt

Bạn sẽ cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế bao gồm thịt heo và rau củ vào tô, sau đó cho thêm khoảng 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để thấm gia vị trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau khi đủ thời gian thì bạn lấy thịt ra và vo thành những viên vừa ăn, cuối cùng xếp các viên thịt vào nồi hấp để hấp chín.

Bước 3 Hoàn thành thịt viên rau củ sốt cà chua

Thịt hấp được khoảng 15 phút thì bạn tắt bếp để nguội. Đun sôi 100ml dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi thì bạn cho phần thịt vào chiên đến khi vàng đều là vớt ra.

Làm thịt viênLàm thịt viên

Sau khi chiên xong thịt thì bạn chắt bớt dầu để lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để xào cà chua, bạn nêm nếm thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 cà phê nước mắm và 1/2 chén nước lọc, tiếp đến cho thịt viên vào cà chua, đảo đều để thịt viên được thấm gia vị.

Bạn xào đến khi cà chua chín nhừ, nước cạn lại thì tắt bếp. Cho thịt viên ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi lên là có thể thưởng thức rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Thịt viên rau củ sốt cà chua hấp dẫnThịt viên rau củ sốt cà chua hấp dẫn

Món thịt viên rau củ khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, hương thơm vô cùng kích thích vị giác, thịt viên mềm, không bị khô, thấm đều gia vị. Khi ăn kèm phần nước sốt cà chua thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt không ngán và sẽ rất ngon nếu ăn kèm thêm xà lách nữa đấy.

3 Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Thịt bọc trứng cút sốt cà chua với hương thơm nghi ngút, màu sắc hấp dẫn, cắn vào một miếng là bạn sẽ cảm nhận được thịt băm mềm, dai thấm vị. Cùng với vị béo béo từ trứng cút, hòa quyện trong nước sốt cà chua chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Trên đây là 3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà mà Bách hóa XANH muốn gửi gắm đến bạn, chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Mua ngay thịt heo tại Bách hóa XANH để làm món ăn này nhé

Bách hóa XANH