Cách làm sườn chay kho sả ớt đơn giản đậm đà tròn vị

Bạn không biết nên nấu gì cho bữa ăn chay hôm nay? Cùng Bách hóa XANH học cách cách làm sườn chay kho sả ớt đơn giản, đậm đà, tròn vị nhé!

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 25 phút Dành cho 3 – 4 người

Sườn non chay là một thực phẩm rất đỗi quen thuộc đối với những ai thường xuyên ăn chay. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp tìm hiểu bí quyết nấu sườn chay kho sả ớt đơn giản nhưng vô cùng đậm đà, tròn vị, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 cách làm sườn non chay thơm ngon, dễ làm

1Nguyên liệu làm sườn chay kho sả ớt

  • 100g sườn non chay
  • 3 tép sả
  • Hành boa rô, ớt
  • Bột nghệ, ớt bột
  • Gia vị: Bột nêm chay, dầu thực vật, đường, nước tương, nước mắm chay

Mẹo hay– Bạn nên mua sườn non chay có bao bì in đầy đủ thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng,…- Không nên mua những túi sườn chay bị xẹp, xuất hiện những đốm móc trên miếng sườn,…

Nguyên liệu làm món sườn non chay kho sả ớtNguyên liệu làm món sườn non chay kho sả ớt

2Cách làm món ngó khoai nấu xương

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn non chay mua về bạn ngâm với nước trong 30 phút cho nở. Hết 30 phút, bạn vớt sườn chay lên, vắt hết nước và để ráo.

Sau khi sườn chay ráo nước thì bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến, bạn rửa sạch hành boa rô và ớt rồi cắt nhuyễn. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên sườn chay

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và bật bếp lửa vừa. Đợi dầu sôi thì bạn bỏ sườn chay vào chiên.

Trong lúc chiên, bạn thường xuyên đảo cho sườn chay chín đều. Bạn chiên đến khi thấy sườn chay chuyển sang màu vàng sẫm thì bắt bếp, vớt ra dĩa.

Chiên sườn chayChiên sườn chay

Bước 3 Kho sườn chay

Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hành boa rô vào phi. Sau đó, cho ½ lượng sả đã băm nhuyễn, ớt băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng cà phê ớt bột vào trong chảo.

Đảo đều các nguyên liệu trong 5 phút để tạo thành 1 hỗn hợp sẫm màu, dậy mùi thơm.

Sau đó, bạn nêm vào 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê nước mắm chay. Cho phần sả còn lại vào chảo, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Gia vị tan hết thì bạn cho toàn bộ sườn non chay vào chảo, đảo đều trong 10-15 phút đến khi sườn chay thấm đều gia vị thì tắt bếp, bỏ ra dĩa.

Kho sườn chayKho sườn chay

3Thành phẩm

Trang trí sườn chay bằng 1 chút ngò rí hoặc ớt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào! Sườn chay kho sả ớt có màu sắc đẹp mắt, gia vị đậm đà, thấm đều cùng mùi thơm lừng từ sả ớt. Tất cả kết hợp khiến món ăn trở nên thật mê ly. Hãy trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Món sườn non chay kho sả ớtMón sườn non chay kho sả ớt

Vừa rồi Bách hóa XANH đã cung cấp cách nấu món sườn non chay kho sả ớt đậm đà, tròn vị rồi đấy! Chúc bạn thành công với món ngon này nhé! Đừng quên chia sẻ bí quyết “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện.

Chọn mua sườn non chay bán tại Bách hóa XANH để làm món sườn chay kho sả ớt:

Bách hóa XANH