Máy làm sữa hạt Ranbem không chỉ có ích trong việc làm sữa hạt mà còn tích hợp rất nhiều chức năng khác, giúp bạn có thể nấu rất nhiều món ngon chỉ với một thiết bị duy nhất. Hãy cùng tìm hiểu về máy làm sữa hạt Ranbem đa năng và các công thức nấu ăn mà bạn có thể thực hiện với chiếc máy này nhé!
Giới thiệu máy làm sữa hạt Ranbem
Ranbem là nhãn hiệu chuyên sản xuất thiết bị điện gia dụng nội địa Trung Quốc. Các sản phẩm của Ranbem đều đảm bảo đạt chuẩn châu Âu EMC, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Trước máy làm sữa hạt Ranbem, thương hiệu này đã từng làm mưa làm gió với sản phẩm máy làm bánh mì tại gia.
Máy làm sữa hạt Ranbem hay còn gọi là máy xay đa năng Ranbem có công suất nấu và xay lên đến 800W, dung tích cối 1.8 lít giúp chứa được khối lượng lớn nguyên liệu. Sản phẩm hoạt động êm ái nhờ 8 lưỡi dao inox sắc bén, không gây tiếng ồn lớn và dễ điều khiển bằng bảng cảm ứng thông minh tích hợp đa tính năng.
Máy làm sữa hạt Ranbem tích hợp các tính năng của nhiều loại máy khác nhau như máy xay, máy làm sữa, máy pha cà phê, máy ép trái cây, máy hấp,… Chính vì vậy, bạn có thể dùng chiếc máy này để làm ra rất nhiều món ngon cho cả gia đình.
Làm sữa bắp bằng máy làm sữa hạt Ranbem
– Chuẩn bị:
- 3 – 4 trái bắp ngô. Nên chọn loại bắp Mỹ để hương vị sữa ngọt và thơm hơn.
- Lột sạch vỏ bắp và râu bắp.
- Tách hạt ngô, giữ lại hạt và bỏ cùi. 4 trái bắp tương đương khoảng 100g hạt.
– Thực hiện:
- Cho 1 lít nước lạnh vào cốc xay máy làm sữa hạt Ranbem.
- Cho tiếp 100g hạt ngô đã chuẩn bị vào cốc xay. Lưu ý không để nguyên liệu vượt qua vạch 1400ml của cốc.
- Bấm chọn chế độ “Sữa hạt đậm đặc” hoặc “Sữa hạt nhanh” trên bảng điều khiển và khởi động máy. Máy làm sữa hạt Ranbem sẽ tự thực hiện các thao tác cần thiết, bạn không cần làm bất kỳ thao tác nào khác.
- Rót sữa bắp đã làm xong ra ly hoặc chai, cho thêm đường hoặc sữa tùy khẩu vị cá nhân.
Làm sữa hạt bằng máy làm sữa hạt Ranbem
– Chuẩn bị:
- Từ 80 đến 100g nguyên liệu (hạt sen, đậu xanh, đậu phộng, mè đen,…)
– Thực hiện:
- Cho 1 lít nước lạnh vào cốc xay máy làm sữa hạt Ranbem.
- Cho tiếp 100g hạt đã chuẩn bị vào cốc xay. Lưu ý không để nguyên liệu vượt qua vạch 1200ml của cốc.
- Bấm chọn chế độ “Sữa hạt đậm đặc” hoặc “Sữa hạt nhanh” trên bảng điều khiển và khởi động máy. Trong quá trình máy làm sữa hạt Ranbem đang hoạt động, lưu ý không được mở nắp máy để cho thêm nguyên liệu để tránh bị bỏng.
- Rót sữa hạt đã làm xong ra ly hoặc chai, cho thêm đường hoặc sữa tùy khẩu vị cá nhân.
Nấu trà sữa bằng máy làm sữa hạt Ranbem
Máy làm sữa hạt Ranbem có chức năng đun trà nên bạn hoàn toàn có thể tự làm những ly trà sữa thơm ngon bằng chiếc máy này.
– Chuẩn bị:
- 40 – 60g trà tùy sở thích uống trà sữa đậm hay nhạt. Nên chọn các loại trà chuyên dụng để làm trà sữa như hồng trà, trà ô long, trà thái, trà giảm cân… để đạt được hương vị thơm ngon nhất
- Đường và sữa tươi/ sữa đặc/ bột béo tùy sở thích.
– Thực hiện:
- Cho 1,2 lít nước lạnh vào cốc xay máy làm sữa hạt Ranbem.
- Cho tiếp trà và đường vào cốc xay.
- Bấm chọn chế độ “Trà” trên bảng điều khiển và khởi động máy làm sữa hạt Ranbem. Trà sẽ được nấu xong trong khoảng 25 – 30 phút.
- Loại bỏ bã trà, chỉ giữ lại nước. Có thể lọc trà bằng rây hoặc bằng khăn.
- Rót trà đã lọc ra ly hoặc chai, cho thêm sữa tươi/ sữa đặc/ bột béo tùy khẩu vị cá nhân và khuấy đều.
Nấu cháo bằng máy làm sữa hạt Ranbem
– Chuẩn bị:
- Nửa chén gạo tẻ, nửa chén gạo nếp ngâm từ 4 – 5 tiếng.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… tùy sở thích.
- Nguyên liệu khác: Thịt heo, thịt bò, rau củ,… tùy sở thích.
– Thực hiện:
- Cho 1 lít nước lạnh vào cốc xay máy làm sữa hạt Ranbem.
- Cho tiếp tất cả nguyên liệu còn lại vào cốc xay, lưu ý không cho quá nhiều nguyên liệu để tránh bị tràn và hư máy.
- Bấm chọn chế độ “Nấu bột” (dành cho trẻ em) hoặc “Nấu cháo” ( cho cả gia đình) trên bảng điều khiển và khởi động máy làm sữa hạt Ranbem. Máy sẽ tự hoạt động, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.
- Lưu ý không mở nắp máy và cho thêm nguyên liệu trong quá trình vận hành để tránh trường hợp bị bỏng. Cháo sẽ được nấu xong trong khoảng 25 – 30 phút.
- Đổ cháo ra tô/ chén và thưởng thức.
Nấu canh với máy làm sữa hạt Ranbem
– Chuẩn bị:
- Các loại rau củ cần thiết: Bí đỏ, mồng tơi, nấm,… tùy khẩu vị
- Các loại đạm (nếu có): Tôm, thịt, cá,…
- Thái các nguyên liệu thành từng miếng kích thước không quá 2 cm.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… tùy sở thích.
– Thực hiện:
- Cho nước lạnh cùng tất cả nguyên liệu vào cốc xay máy làm sữa hạt Ranbem. Lưu ý không để nước và nguyên liệu nấu canh vượt qua vạch 1400ml của cốc.
- Bấm chọn chế độ “Hầm canh” hoặc “Nấu canh dưỡng sinh” trên bảng điều khiển và khởi động máy. Máy làm sữa hạt Ranbem sẽ tự thực hiện các thao tác cần thiết, bạn không cần làm bất kỳ thao tác nào khác. Tránh mở nắp máy trong quá trình máy đang nấu.
- Đổ canh ra tô và thưởng thức.
Nấu gà tiềm thuốc bắc bằng máy làm sữa hạt Ranbem
– Chuẩn bị:
- 1 con gà ác.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… tùy sở thích.
- Gói gia vị tiềm gà thuốc bắc làm sẵn (có thể mua ở siêu thị)
– Thực hiện:
- Cho gà và các gia vị cốc xay máy làm sữa hạt Ranbem.
- Cho tiếp thuốc bắc vào cốc xay và dàn đều xung quanh gà.
- Cho một lượng nước vừa đủ ngập gà. Lưu ý không cho quá nhiều nguyên liệu 1 lúc, cách xa nắp máy càng tốt.
- Bấm chọn chế độ “Hầm canh” trên bảng điều khiển và khởi động máy làm sữa hạt Ranbem. Máy sẽ tự hoạt động, bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.
- Khi món gà hầm đã được nấu xong, gắp gà ra tô/ chén/ đĩa và thưởng thức.
Sau khi nấu các món ăn bằng máy làm sữa hạt Ranbem, bạn có thể sử dụng chức năng “Vệ sinh máy tự động” của máy để không tốn thời gian và công sức dọn dẹp.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!