- Cách làm bánh sữa chua không cần bột bắp
- Cách làm bánh sữa tươi chiên với bột năng
- Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp
- Làm bánh sữa tươi chiên không cần bột
- Cách làm bánh sữa tươi không chiên
- Cách làm bánh sữa tươi hấp
- Cách làm sữa tươi chiên tan chảy
- Cách làm bánh sữa chua chiên
Bột bắp là một thành phần quan trọng làm nên độ thơm ngon cho những chiếc bánh sữa tươi chiên. Tuy nhiên, nếu không thể mua được bột bắp, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp mà vẫn giòn ngon hấp dẫn. Nào bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng Camnangbep.com chưa nhỉ?
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Bánh sữa tươi chiên có nguồn gốc từ đâu?
Bánh sữa tươi chiên là món bánh có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Tây Ban Nha với hương vị cực kì hấp dẫn. Lớp vỏ bánh được chiên giòn, khi cắn sẽ làm lớp nhân sữa bên trong tan chảy vô cùng thơm ngon. Chắc chắn rằng khi đã thưởng thức món bánh này, bạn sẽ muốn thưởng thức mãi không thôi đấy nhé.
Thông thường để làm nên món bánh này sẽ cần sự góp mặt của bột bắp để làm màu đẹp hơn và giúp bánh giòn hơn. Thế nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể chuẩn bị bột bắp thì có thể thay thế bằng nguyên liệu khác. Hãy cùng xem công thức làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp dưới đây nào.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Sữa tươi chiên – món ăn bổ dưỡng cho gia đình
Thường thì các bạn sẽ thấy rằng những món được chế biến từ sữa sẽ rất bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất, thích hợp cho các bé đang độ tuổi phát triển. Nên có thể thấy rằng món sữa tươi chiên rất thích hợp để làm món ăn vặt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho các bé ngay tại nhà.
Nếu như không thích trộn chung với bột ngô thì các bạn có thể thay thế bằng bơ nhạt để món sữa tươi chiên được thêm phần béo ngậy hơn, nếu như thay thế bột bắp bằng bơ nhạt thì bạn có thể tiết kiệm được bước ngâm lá gelatin vì bơ nhạt khi đánh bông lên cũng có kết cấu dễ đông, không những vậy còn khiến cho lớp bánh bên trong được mềm hơn, ngậy hơn rất nhiều.
Với lớp vỏ bên ngoài được thay thế bằng bột mì và trứng sẽ khiến cho lớp vỏ được vàng rụm, tăng phần hấp dẫn cho món ăn hơn là so với dùng bột chiên xù, với bột chiên xù nếu như không chiên cẩn thận thì có thể dễ rơi ra và không bám vào lớp sữa tươi chiên, dẫn đến lớp vỏ không đều, ăn sẽ mất ngon và khiến cho món bánh không giữ được lâu khi để ở nhiệt độ ngoài trời.
Sữa tươi chiên chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản thôi cũng có thể tự làm ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều cách khác nhau, có thể nhồi một chút nhân phô mai để cho món bánh được hấp dẫn, sáng tạo hơn. Hơn nữa, với món sữa tươi chiên được coi là món ăn vặt vỉa hè, nên có thể làm tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn rất nhiều. Món ăn sẽ thích hợp khi ăn nóng để có được hương vị ngon nhất.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp
- 2 quả trứng gà
- 1 bát nhỏ bột mì
- 1 túi sữa tươi (có hoặc không đường)
- 4 thìa sữa đặc
- Bột chiên xù
Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên:
- Bạn nên chọn loại sữa tươi không đường nguyên chất, chưa tách kem để bánh thành phẩm được thơm và ngậy hơn.
- Bên cạnh sữa tươi trắng thì bạn cũng có thể chuẩn bị sữa tươi vị việt quất hoặc vị gì đó mà bạn thích để bánh có mùi thơm hơn.
- Bạn có thể tùy ý điều chỉnh nguyên liệu so với công thức bên trên để làm ra được lượng bánh nhiều hoặc ít hơn nhé.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Chi tiết cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Bạn lấy lòng đỏ 4 quả trứng đánh đều tay cho đến khi trứng nổi bong bóng thì tiếp tục cho 4 muỗng cà phê sữa đặc vào đánh đều.
Bước 2: Bạn cho trứng vào nồi, sau đó đổ từ từ bột mì vào và dùng phới lồng (hoặc máy trộn bột) để trộn lên cho đều. Trong quá trình rắc bột, bạn có thể cho bột qua rây lọc để bột được mịn hơn nhé.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã đều thì bạn cho sữa tươi vào trộn đều.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong khi đun nhớ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ bột vào khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1,5 tiếng thì lấy ra.
Bước 5: Sau khi lấy khay bột ra, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn rồi lăn từng viên bột trực tiếp qua bát lòng đỏ trứng để giúp bánh có màu vàng đẹp rồi lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu chiên vàng lên là được.
Thành phẩm
Thành phẩm thu được là những viên bánh sữa chiên thơm ngon có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn, lớp vỏ sẽ giòn rụm, lớp bột sữa bên trong tan chảy ra tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chấm bánh với chút tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu
Bạn vẫn thực hiện các bước như cách làm bánh sữa tươi chiên bên trên. Tuy nhiên tới bước chiên trên chảo thì bạn thay thế bằng nồi chiên không dầu. Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi chiên rồi xếp các viên bánh vào nồi. Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C và chiên bánh trong 10 phút rồi trở mặt bánh và chiên ở nhiệt độ 170 độ C thêm 10 phút nữa là được.
Trên đây là cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn ngon khó cưỡng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!