Tổng hợp Top 20+ cách làm nhân đậu xanh bánh tét [Hot Nhất]

Trung Thu sắp đến, tự làm bánh trung thu nhân đậu xanh để gia đình cùng thưởng thức sau bữa cơm đoàn viên là trải nghiệm tuyệt vời. Món bánh này được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, dễ ăn. Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh không khó, bạn có thể làm nó ngay cả khi nhà bạn không có lò nướng. Bánh trung thu có hai loại là bánh dẻo và bánh nướng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh. Đón xem hướng dẫn chi tiết dưới đây của Khánh Vy Home để có công thức làm bánh ngon nhất!

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Để có những chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Chọn nguyên liệu tươi ngon nhất sẽ giúp nâng cao hương vị bánh và giúp bánh để được lâu hơn.

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 247g bột bánh dẻo (bột nếp rang)
  • 160g nước đường (có thể mua sẵn hoặc tự nấu)
  • 1 thìa cà phê nước hoa bưởi (có thể thay thế bằng 1 ống vani hoặc nước hoa hồng, nước cốt lá dứa,…)
  • 3 thìa cà phê dầu ăn

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 180g đậu xanh (đã bóc vỏ)
  • 130g đường
  • 9g bột mì đa dụng
  • 270ml nước
  • 2 muỗng dầu dừa

Dụng cụ nấu ăn

  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn bánh 125g
  • Nồi, chảo chống dính

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Do ở đây chúng ta sử dụng nước đường mua sẵn nên không cần tự nấu nước đường. Nếu bạn không thể mua được nước đường làm bánh dẻo thì có thể tự nấu. Công thức nấu nước đường bánh dẻo rất đơn giản như sau:

Đun sôi nước và đường với tỷ lệ 1-1 rồi hạ lửa nhỏ, ở đây chúng tôi sử dụng 500gr đường và 500ml nước. Sau đó cho thêm ½ thìa cà phê nước cốt chanh và đun thêm 15 phút, tắt bếp, lọc qua rây để thu được hỗn hợp nước đường. Để nguội ta có thể mang nước đường đi làm bánh.

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra chiếc bánh trung thu có hương vị hoàn hảo.

Bước 1: Chuẩn bị nhân đậu xanh

Sên nhân đậu xanh khô và dẻo

Sên nhân đậu xanh khô và dẻo

  • Ngâm đậu xanh đã sạch vỏ với nước trong 3 tiếng cho đến khi nở ra
  • Cho đậu xanh vào nồi với 200ml nước và đun sôi đến khi đậu chín mềm thì cho 130g đường vào khuấy đều (bạn có thể giảm hoặc tăng lượng đường nếu cảm thấy nhân bánh quá ngọt hoặc quá nhạt)
  • Cho hỗn hợp đậu chín vào máy xay cho thật nhuyễn rồi lọc qua rây để thu được hỗn hợp bột mịn
  • Cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo, thêm 1 muỗng dầu dừa rồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Một lúc sau cho thêm muỗng dầu còn lại rồi tiếp tục khuấy đều
  • Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp đậu xanh đặc hơn thì hòa tan 9g bột mì với 70ml nước rồi đổ vào khuấy đều
  • Sên trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh khô lại thành khối dẻo, không bị cháy và dính chảo thì lấy ra
  • Để phần nhân nguội thì chia nhân thành các phần bằng nhau và bọc lại để tránh bị khô khi làm vỏ bánh

Bước 2: Chuẩn bị vỏ bánh

Nhào vỏ bánh dẻo mềm mịn

Nhào vỏ bánh dẻo mềm mịn

Vỏ bánh dẻo làm khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu vỏ bánh với nhau rồi nhào bột thật đều.

Cho nước đường, dầu ăn và nước hoa bưởi vào bát lớn rồi trộn đều. Đổ từ từ bột bánh dẻo vào bát và khuấy đều cho đến khi hết bột. Cho một lớp bột bánh khô lên trên rồi dùng tay để nhào cho đến khi bột dẻo và mịn. Bạn có thể trộn bột bằng tay, tuy nhiên nếu bạn sử dụng máy trộn bột thì bột bánh sẽ đều và dẻo hơn.

Lấy bột ra rồi phủ lên một lớp bột bánh mỏng, để bột nghỉ trong 30 phút rồi chia bột đã nhào mịn thành các phần bằng nhau.

Bước 3: Nặn bánh và tạo hình bánh

Dàn đều bánh trong khuôn để có tạo hình hoàn hảo

Dàn đều bánh trong khuôn để có tạo hình hoàn hảo

  • Dùng cán bột cán mỏng vỏ bánh thành hình tròn. Cán phần mép vỏ bánh mỏng hơn phần vỏ bánh bên trong.
  • Cho nhân đậu xanh đã nặn thành hình tròn trước đó vào giữa vỏ bánh rồi bọc vỏ sát nhân. Lưu ý dính các mép bột cẩn thận sao cho không hở nhân bánh ra ngoài.
  • Xoay tròn cục bột hai ba vòng để vỏ bánh bám sát vào nhân bánh.
  • Phết một ít dầu ăn hoặc bột khô vào khuôn bánh để tránh bánh dính vào khuôn.
  • Cho bánh vào trong khuôn rồi ấn bánh dàn đều trong khuôn.
  • Để bánh nghỉ trong khuôn khoảng từ 3 đến 5 phút để bánh có tạo hình tốt hơn

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức

Thưởng thức bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Thưởng thức bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức cùng với gia đình.

Chỉ với vài thao tác và nguyên liệu đơn giản bạn đã làm được bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh thơm ngon. Sau bữa cơm đoàn viên, cả gia đình cùng quây quần thưởng thức bánh trung thu nhà làm sẽ rất tuyệt vời!

Những lưu ý để bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh ngon hơn

Ngoài biết cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bạn cũng cần phải lưu ý một số chi tiết khi làm bánh để bánh có hương vị tốt hơn:

  • Nên sên nhân đậu xanh khô vừa phải, nhân quá ướt sẽ khó nặn bánh và tạo hình
  • Không nhào bột bánh quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị cứng
  • Bột bánh dẻo se lại rất nhanh nên cần làm nhanh tay, nếu bạn sợ không kịp nặn bánh liên tục thì có thể nhào từng đợt bột khác nhau
  • Để tạo hình bánh sắc nét bạn nên chọn những khuôn bánh có họa tiết sâu và rõ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản tại nhà. Bạn có thể trổ tài nấu ăn với món bánh đầy ý nghĩa này cho gia đình cùng thưởng thức.

» Tham khảo: Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng siêu ngon tại nhà

Top 22 cách làm nhân đậu xanh bánh tét biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách gói bánh Tét ngon miền Tây siêu đẹp và đơn giản (kèm ảnh) – Digifood

Cách gói bánh Tét ngon miền Tây siêu đẹp và đơn giản (kèm ảnh) - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Rate: 4.7 (337 vote)
  • Tóm tắt: Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo của thịt mỡ kết hợp cùng vị bùi của đậu xanh tạo nên vị ngon khó cưỡng. banh tet. Ảnh: sưu tầm …
  • Kết quả tìm kiếm: Trước khi cho bánh tét vào nồi, bạn nên xếp vài lớp lá chuối xuống dưới đáy nồi. Hãy đảm bảo lượng nước trong nồi luôn ngập bánh tét. Thời gian bánh tét nên từ 4-6 tiếng bánh chín đều. Ngoài ra, trong quá trình luộc bánh, bạn nên cho thêm nước sôi …

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân ngọt siêu đơn giản tại nhà 12 / 2022

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân ngọt siêu đơn giản tại nhà 12 / 2022
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Rate: 4.59 (492 vote)
  • Tóm tắt: Tránh mua nếp có màu sắc lạ hoặc có mùi ẩm mốc do để lâu. Cách chọn mua đậu xanh. Bạn có thể sử dụng cả hai loại đậu xanh cà vỏ và còn nguyên vỏ …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tét (hay nhiều nơi còn gọi là bánh đòn) là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Nam Bộ và một phần khu vực Trung Bộ. Theo nhiều tài liệu, tên gọi “bánh tét” xuất phát từ cách đọc trại theo tính chất vùng miền …

Cách làm bánh tét nhiều màu

  • Tác giả: cunghoidap.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Rate: 4.33 (476 vote)
  • Tóm tắt: Nhân bánh được làm từ đậu xanh đã xào cùng với thịt mỡ. Bạn lấy một lượng đậu xanh vừa đủ tráng mỏng vừa phải. Sau đó lấy thịt mỡ đã cắt sợi cho …
  • Kết quả tìm kiếm: Từ xưa, vào những ngày tết nguyên đán bánh chưng, bánh tét đã không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết. So với ngày xưa, nhiều gia đình lựa chọn việc mua bánh gói sẵn và không còn tự gói bánh nhiều như trước. Đặc biệt là ở thị thành, truyền thống gói …

Cách làm bánh tét đơn giản mà ngon giúp bạn trổ tài ngày Tết

Cách làm bánh tét đơn giản mà ngon giúp bạn trổ tài ngày Tết
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Rate: 4.17 (437 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh tét nhân thịt · 400g gạo nếp ngon · 200g đậu xanh không vỏ · 1 bó lạt tre · 100g thịt ba chỉ · 1 bó lá chuối tươi (chọn lá còn tươi, tàu lá dài, …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tét là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam bởi hình ảnh bánh mang lại nhiều ý nghĩa. Bánh tét tượng trưng cho hình ảnh người mẹ ôm lấy con thể hiện được mong muốn sum vầy và đoàn tụ gia đình vào dịp Tết. Ngoài ra, đậu …

Cách gói bánh tét lá dứa xanh ngắt để lâu vẫn ngon

Cách gói bánh tét lá dứa xanh ngắt để lâu vẫn ngon
  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Rate: 3.93 (292 vote)
  • Tóm tắt: Cách gói bánh tét lá dứa nhân đậu xanh. cach goi banh tet la dua. Bước 1. Lá chuối rửa sạch, chần sơ. Dây chuối ngâm nước 20 phút.
  • Kết quả tìm kiếm: Đến hẹn lại lên năm nào tầm 28 tết nhà mình cũng làm vài đòn bánh tét và bánh chưng để cúng tổ tiên và biếu người thân, lúc trước nhà mình hay gói bánh tét nhưng chỉ bánh tét đơn thuần nếp trắng thêm tí bá dứa thôi, mấy năm nay nhà mình lại nghiện …

05 cách làm bánh tét siêu ngon ai ăn cũng phải trầm trồ

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Rate: 3.72 (569 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xong thì cho xay nhuyễn. lam-nhan-dau-xanh-banh-tet-la-cam. Ngâm đậu qua đêm rồi đem đi nấu chín. Bước …
  • Kết quả tìm kiếm: Lấy đậu xanh khoảng 5 tiếng rồi vớt ra và đem đi hấp chín. Hấp xong thì cho vào máy xay nhuyễn cùng với hành tím băm nhỏ, hành phi, tiêu và một ít bột dừa xay nhuyễn. Sau đó cho đậu ra chảo đảo cho đến khi đậu khô …

Cách làm bánh Tét truyền thống đón Tết

 Cách làm bánh Tét truyền thống đón Tết
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Rate: 3.53 (431 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét, có nơi gọi là bánh đòn được làm từ thịt heo, gạo nếp và đỗ xanh mang đậm nét truyền thống. Hướng dẫn cách làm bánh Tét chuẩn vị …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh Tét tượng trưng cho hình ảnh người mẹ bao bọc lấy các con. Sự hiện diện của bánh tét vào dịp lễ quan trọng của dân tộc này, cũng là lời nhắc nhở công ơn sinh thành của cha mẹ ngày đầu năm. Có như thế, mỗi người con dân Việt Nam mới luôn biết …

Bánh tét dẻo thơm nhân đậu béo mềm hòa cùng trứng muối

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Rate: 3.31 (399 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét ngon sẽ thực được thực hiện thông qua các bước sau · Bước 1: Đem đậu xanh ngâm nở và luộc chín · Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp mỡ heo · Bước 3: Nắn nhân cho …
  • Kết quả tìm kiếm: – Chuẩn bị sẵn một chiếc thố vừa, cho mỡ heo được cắt miếng vào, lần lượt bỏ thêm hạt tiêu xay và hạt nêm, mỗi loại nửa thìa cà phê rồi lại tiếp tục cho thêm hành tím được băm nhỏ. Dùng đũa đảo qua lại để gia vị dính đều khắp miếng mỡ rồi để ướp …

Cách Gói Bánh Tét Truyền Thống Miền Tây Thơm Ngon

Cách Gói Bánh Tét Truyền Thống Miền Tây Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Rate: 2.99 (545 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm đậu xanh làm nhân bánh tét. Đậu xanh rửa sạch với nước nhiều lần, loại bỏ hạt lép, hạt sâu rồi cho vào nồi nấu với lửa vừa phải.
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tét ngày tết có lẽ đã là món bánh vô cùng thân thuộc của người Nam Bộ. Cả gia đình xoay quanh nồi bánh để cùng đón giao thừa, chắc hẳn là một ký ức vô cùng đẹp ngày Tết. Hôm nay, bTaskee sẽ chia sẻ đến bạn cách gói bánh tét cho ngày Tết cổ …

3 Cách Làm Nhân Bánh Chưng Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Rate: 2.82 (129 vote)
  • Tóm tắt: Tết đến xuân về, trên mâm cơm của người Việt không thể nào thiếu chiếc bánh trưng xanh. Để làm chiếc bánh trưng ngon, đậm đà hương vị Tết …

BÁNH TÉT NHÂN ĐẬU NGỌT

  • Tác giả: banhtetlequyen.com
  • Ngày đăng: 02/04/2022
  • Rate: 2.85 (53 vote)
  • Tóm tắt: Người dùng có thể dùng làm món ăn chay cho gia đình hoặc làm quà tặng. Bánh tét nhận đậu ngọt. Thành Phần Chính. Nếp. Đậu xanh. Nước cốt dừa. Gia …

Cách làm bánh tét truyền thống và những món ngon từ bánh tét

  • Tác giả: thaythuocvietnam.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Rate: 2.61 (134 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó dàn đều gạo nếp lên, tiếp đó là nhân đậu xanh và thịt heo vào giữa.
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tét chuối thực chất là việc thay nhân đậu xanh truyền thống bằng chuối vô cùng lạ miệng. Nhân bánh thường dùng là chuối sứ, thơm, được ướp cùng muối, đường. Để hợp với nhân, vỏ bánh là gạo nếp sau khi được ngâm qua đêm, để ráo. Được đem xào …

Cách nấu bánh tét truyền thống ngon cho ngày Tết trọn vị

Cách nấu bánh tét truyền thống ngon cho ngày Tết trọn vị
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Rate: 2.62 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh tét không khó, chỉ cần khéo léo một chút là có thể thu được … Cần chú ý sao cho gạo bao phủ hết phần nhân đậu xanh và thịt.
  • Kết quả tìm kiếm: Trước tiên, vo sạch gạo nếp; cho vào thau ngâm với nước khoảng 8 tiếng cho gạo nở mềm. Sau đó, vớt gạo ra rổ cho ráo nước, rắc thêm chút muối vào trộn đều. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm bánh tét có thể giúp gạo nếp thấm gia vị, khi chín bánh …

Cách làm bánh chay nhân đậu xanh cúng Tết Hàn Thực

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Rate: 2.43 (115 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm bánh chay, quan trọng nhất là thời gian luộc bánh, cách sên nhân đậu xanh và tỷ lệ nấu nước đường để ăn cùng bánh.

Hướng dẫn cách gói bánh tét ngon, dẻo thơm ngày Tết – Ngon Online

Hướng dẫn cách gói bánh tét ngon, dẻo thơm ngày Tết - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Rate: 2.4 (55 vote)
  • Tóm tắt: – Cách làm nhân bánh tét: Cho khoảng 1 lít nước vào phần cơm dừa đã chuẩn bị, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước. Đậu xanh vò sạch, ngâm nở …
  • Kết quả tìm kiếm: Về cách gói bánh tét nếp cẩm nước dừa và nấu bánh tương tự như cách làm bánh tét nhân đậu xanh thịt mỡ truyền thống. Ngoài ra với những hướng dẫn cách làm vỏ bánh tét trên đây, bạn cũng có thể làm bánh tét tam sắc, ngũ sắc đẹp mắt bằng cách làm vỏ …

Chia sẻ cách làm bánh tét cực nhanh chỉ 20 phút là chín

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/15/2022
  • Rate: 2.31 (73 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cũng quan ngại vấn đề này thì hãy tham khảo ngay cách gói bánh tét truyền thống nhân đậu xanh dưới đây nhé. Vừa thơm ngon, an toàn, vừa nhanh lẹ chỉ …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tét có lớp ngoài được bọc bằng nhiều lá tượng trưng cho mẹ bao bọc lấy con của mình, mang mong muốn sum vầy vào ngày Tết của người Việt. Ngoài ra nhân đậu xan của bánh tét còn tượng trưng cho màu xanh đồng quê, với mong muốn an cư lạc nghiệp và …

Hướng dẫn làm nhân bánh tét lá cẩm

  • Tác giả: banhtetcantho.com
  • Ngày đăng: 02/03/2022
  • Rate: 2.1 (91 vote)
  • Tóm tắt: Nhân bánh tét lá cẩm khá đa dạng, có thể bên trong là đậu xanh, thịt, trứng muối, có thể thêm tôm khô hoặc chỉ đơn giản là nhân chuối. Dưới đây là Clip con gái …

Cách Làm Bánh Tét Ngon & Chuẩn Nhất 2022

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Rate: 2.03 (179 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh ngâm, ngậm nước trương lên, xát nhẹ là vỏ tự tách ra. … Nếu bạn làm bánh tét chay nhân đậu, không có thịt mỡ thì nhớ xóc nếp và đậu cùng một chút …

Cách Làm Bánh Tét Truyền Thống Cho Ngày Tết Trọn Vị

Cách Làm Bánh Tét Truyền Thống Cho Ngày Tết Trọn Vị
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Rate: 1.96 (183 vote)
  • Tóm tắt: Tự làm bánh tét tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà … Tiếp theo, bạn đặt 1 miếng thịt ba chỉ lên trên đậu xanh để làm nhân, …
  • Kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh tét không khó như bạn nghĩ, chỉ cần khéo léo một chút là có thể thu được những đòn bánh đều tay, xanh mướt bắt mắt. Tự làm bánh tét tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà còn đem đến bầu không khí đông vui, ấm …

Cách làm bánh tét nhân đậu xanh đậm hương vị ngày Tết

Cách làm bánh tét nhân đậu xanh đậm hương vị ngày Tết
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Rate: 1.87 (168 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tét nhân đậu xanh dưới đây sẽ là công thức bỏ túi cho những ai yêu thích hương bị của bánh tét.
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tét là một món ăn truyền thống của người dân miền Nam trong dịp tết đến xuân về. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh tét ngày thường để cả gia đình mình cùng thưởng thức. Cách làm bánh tét nhân đậu xanh dưới đây sẽ là công thức bỏ túi …

Cách làm bánh tét nhân ngọt thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh tét nhân ngọt thơm ngon đơn giản
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Rate: 1.73 (83 vote)
  • Tóm tắt: Gạo nếp: 1kg · Đỗ xanh đã vỡ: 300g-500g · Nước cốt dừa · Lá dứa · Lá cẩm · Muối, đường, tiêu …
  • Kết quả tìm kiếm: Rửa sạch đỗ xanh, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó rửa lại lần nữa rồi vớt lên để ráo nước. Thêm một chút muối khoảng 1 thìa cà phê và một cốc nước cốt dừa vào đỗ xanh. Đun hỗn hợp trên đến khi nào chín thì cho thêm khoảng 10 thìa …

Cách làm nhân bánh tét chay

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Rate: 1.65 (153 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chưng miền Bắc có hình dạng vuông vức, xanh mướt. Công đoạn làm bánh được chuẩn bị rất cầu kỳ từ những chiếc lá dong, hạt nếp cái hoa vàng, đậu xanh, thịt …