Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Cùng mình tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn và thu hút các tín đồ mê ốc. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon và lạ miệng nhé!
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người ăn
1Nguyên liệu làm món ốc bươu nhồi thịt
Nguyên liệu chính làm ốc bươu nhồi thịt
- 1kg ốc bươu
- 100gr giò sống
- 100gr thịt heo xay
- 100gr nấm mèo băm nhỏ
- Sả băm, gừng, hành tím, ớt, sả cây
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay chọn mua ốc bươu:
– Bạn nên chọn mua ốc sống sẽ tươi ngon hơn bằng cách chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong.
– Không nên chọn những con ốc có mài ốc thụt vào trong vì đó là ốc chết hoặc thả ốc vào chậu nước mà thấy đít ốc xoay lên trên, cầm nhẹ là ốc đã chết.
– Hãy chọn mua ốc bươu mập, béo tròn – là những con ốc nằm sát mép ngoài.
2Cách làm món ốc bươu nhồi thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế ốc bươu
Đầu tiên, ngâm 1kg ốc bươu trong tô với 1 lít nước và 3 trái ớt cắt khúc khoảng 60 phút. Sau đó, chắt hết nước ra và rửa lại ốc bươu cho thật sạch.
Bước 2 Luộc ốc
Luộc ốc bươu với sả cây
Luộc ốc bươu khoảng 30 phút và thêm 5 cây sả đập dập để ốc thơm hơn. Sau khi ốc chín, bạn cần vớt ốc ra rồi để nguội.
Bước 3 Lấy thịt ốc
Gỡ thịt ốc
Bạn lấy cái nĩa để lấy thịt ốc bươu ra khỏi vỏ và nhớ bỏ phần đuôi ốc. Tiếp theo, bạn cần băm thật nhuyễn thịt ốc.
Bước 4 Trộn các nguyên liệu
Trộn nguyên liệu thật đều
Đầu tiên, bạn sẽ trộn thịt ốc đã băm ở bước 3 cùng với 100gr thịt heo xay, 100gr giò sống, 100gr nấm mèo băm nhuyễn, 3 muỗng canh sả băm nhuyễn, 4 củ hành tím băm nhuyễn, 1 củ gừng băm nhuyễn.
Tiếp theo, bạn cho các gia vị vào hỗn hợp trên gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay rồi trộn đều.
Bước 5 Nhồi và hấp ốc
Trước tiên, bạn cần rửa thật sạch vỏ ốc rồi dùng 1 bẹ lá sả cho vào vỏ ốc. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp ở bước 4 vào vỏ ốc với một lượng vừa phải và phải nhồi thật chặt tay để thịt ốc không bị rơi ra nhé!
Nhồi hỗn hợp thật chắc trong vỏ ốc
Đem các con ốc đã được nhồi thịt đi hấp trong vòng 30 phút. Mang ốc bươu nhồi thịt đi hấp
Bước 6 Làm nước chấm
Nước chấm ốc bươu nhồi thịt
Bạn pha nước chấm theo công thức: 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi đảo đều là xong.
3Thành phẩm
Thành phẩm thơm ngon
Ốc bươu nhồi thịt là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon của ốc bươu, hương thơm của sả và vị ngon của các nguyên liệu khác như nấm mèo, thịt heo,…
Tham khảo thêm: 4 Cách làm chả ốc hấp giòn dai sần sật, ngon tuyệt tại nhà
Trên là chi tiết cách làm món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!
Mua gia vị các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món Ốc bươu nhồi thịt:
Xem thêm:
>> Công thức làm ốc hương xào bơ bắp ngon hết sảy
>> Cách làm ốc xào măng chua, giòn ngon lạ miệng
>> Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nức mũi
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!