Bánh áp chao là 1 đồ ăn đặc sản nổi tiếng lạ mắt của vùng đất Lạng Sơn. Đồ ăn này còn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Hoa tiếp nối du nhập khẩu nước ta và đã được dân cư Lạng Sơn biến tấu để có thể tạo nên một đồ ăn với mùi vị rất độc đáo và hấp dẫn
Xem qua khá giống bánh rán nhưng mùi vị và cách thức thức làm bánh áp chao thì rất lạ mắt. Thế nhưng, cũng chính bởi cách thức thức chế biết lạ mắt này mà ngoài vùng đất Lạng Sơn, Cao Bằng thì không dễ để bạn cũng luôn tồn tại thể tìm kiếm ra một Vị trí ăn bánh áp chao ngon. Hiểu đc vấn đề này trong nội dung bài viết tiếp sau đây, Nhà Nghỉ Đẹp sẽ giải bày đến bạn công thức làm bánh áp chao Lạng Sơn đúng mực thức, cùng theo dõi nhé!
Trình làng về món bánh áp chao
Điều kiện thời tiết tầm này vừa chớm vào thu, là 1 trong số những khoảng chừng thời điểm mà bánh áp chao Lạng Sơn đc ưa thích nhất. Hãy thử hình dung, trong khí trời se lạnh, ngồi quán vỉa hè thưởng thức món bánh áp chao thơm phức, nóng giòn đậm đà chấm cùng nước chấm chua ngọt. Đây chứng minh và khẳng định sẽ là 1 trong số những hưởng thụ cực mềm mịn và khó quên đấy.
Bánh áp chao Lạng Sơn nổi trội bởi lớp vỏ vàng giòn, cắn một ngụm mà như tan trong miệng. Lớp nhân thịt vịt mềm thơm đc tẩm ướp đủ các loại gia vị vừa đậm đà mềm mịn lại không khiến ngán. Cả 2 vấn đề này như hòa vào nhau, phân thành một mùi vị nổi biệt điểm gây chú ý, đáng nhớ. Nếu như khách hàng đã có thời điểm từng một lần ghé qua vùng đất Lạng Sơn và thưởng thức bánh áp chao ở Vị trí đây thì không thay đổi các bạn sẽ muốn đến lần tiếp nữa.
Tuy hiện giờ, tình trạng giao thông vận tải đã càng ngày càng trở nên tân tiến, việc di chuyển trong số những đô thị cũng càng ngày càng đơn giản hơn nhưng chưa phải ai cũng luôn tồn tại tình huống liên tục lên Lạng Sơn để thưởng thức món bánh áp chao mà mình ưa thích. Chính vì như vậy trong phần tiếp sau của nội dung bài viết, để cứu mọi cá nhân có khả năng thưởng thức đặc sản nổi tiếng bánh áp chao ngay tận nhà thì Nhà Nghỉ Đẹp đã tổ hợp và giải bày đến bạn cụ thể công thức làm bánh áp chao Lạng Sơn ngon, cùng theo dõi nhé!
Cụ thể công thức làm bánh áp chao Lạng Sơn ngon
Bên dưới đó là công thức làm bánh áp chao Lạng Sơn cụ thể mà chúng tôi muốn giải bày đến bạn. Cùng theo dõi và thử làm nhé!
Nhiên liệu làm bánh áp chao Lạng Sơn
Để làm bánh áp chao Lạng Sơn, tất cả chúng ta cần chuẩn bị một vài nguyên vật liệu như sau:
- Thịt vịt
- Tinh bột gạo nếp
- Tinh bột gạo tẻ
- Đỗ tương
- Khoai môn
- Rau thơm, rau sống
- Nước mắm ngon, cà rốt, su hào, tương ớt, ớt, tiêu
- Gia vị hạt nêm, bột canh, mỳ chính, húng lìu, tiêu,…
- Khuôn bánh áp chao
Công thức làm bánh áp chao Lạng Sơn ngon
Để làm bánh áp chao Lạng Sơn, ta tiến hành tiến trình như sau:
- Thịt vịt lọc bỏ xương, thái thành các dải thịt bé dại vừa ăn (Cực tốt là miếng thịt đủ da)
- Ướp thịt vịt với các gia vị hạt nêm, bột canh, mỳ chính, bột húng lìu, tiêu, đường,… cho vừa ăn. Cho thịt vịt vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm
- Đỗ tương ngâm qua đêm kéo ra xay thành nước
- Trộn đều bột gạo nếp và bột gạo tẻ theo tỉ lệ 3:1, thêm một ít hạt nêm
- Cần sử dụng nước đỗ tương xay để hòa bột, trộn thật đều để có thể tạo thành một hỗn hợp bột đặc sánh. Mang ủ hỗn hợp từ 3 – 4 tiếng.
- Sau thời điểm hỗn hợp bột đã ủ xong, thịt vịt đã ngấm gia vị thì kéo ra chiên. Cách thức thức chiên bánh áp chao như sau:
- Bắc chảo lên nhà bếp, đổ ngập dầu, đun nóng. Khi dầu sôi thì lấy khuôn bánh nhúng qua hỗn hợp dầu chiên để có thể tạo độ chống dính.
- Xúc 2 thìa bột đổ dồn vào khuôn, đặt miếng thịt vịt đã ướp vào giữa, liên tiếp cho thêm 2 thìa bột lên trên làm sao cho phủ kín nhân thịt vịt.
- Nhúng khuôn vào chảo dầu đang sôi đến khi lớp bột bên ngoài se lại thì lấy khuôn thoát ra khỏi chảo dầu.
- Liên tiếp cần sử dụng chao để trở đều hai mặt bánh, chiên bánh khoảng chừng 3-4 phút cho tới lúc bánh giòn đều, vỏ chuyển gold color cánh gián thì gắp để lên trên khay cho chảy bớt dầu.
- Bắc chảo lên nhà bếp, đổ ngập dầu, đun nóng. Khi dầu sôi thì lấy khuôn bánh nhúng qua hỗn hợp dầu chiên để có thể tạo độ chống dính.
- Khi bánh hơi nguội bớt, cần sử dụng kéo cắt bánh ra đĩa. Lúc ăn chấm bánh cùng nước chấm chua ngọt (Nếu như không làm đc nước chấm thì bạn cũng luôn tồn tại thể chấm bánh cùng tương ớt cũng rất ngon)
Cách thức thức pha nước chấm chua ngọt chấm bánh áp chao
Công thức pha nước chấm chua ngọt cũng rất đơn giản. Ta làm như sau:
- Cà rốt, su hào thái miếng mỏng tanh, trộn đều cùng 3 thìa đường (Tùy lượng nước chấm muốn làm mà bạn cũng luôn tồn tại thể gia giảm lượng đường cho hợp lý)
- Tỏi dập dập, băm bé dại. Ớt thái bé dại
- Pha nước mắm với giấm, nước sôi để nguội, tỏi ớt băm.
- Trút phần nước mắm vừa pha vào phần cà rốt su hào ở bước 1
- Nếm thử để gia giảm thêm gia vị đầy đủ
- Rất có thể thêm tương ớt để có thể tạo màu cho nước chấm. Rắc một ít tiêu là triển khai xong
Trên đó là tổng thể các thông báo về công thức làm bánh áp chao Lạng Sơn. Mong muốn các thông báo trong nội dung bài viết chính là có ích. Cùng đánh dấu công thức này để đãi hộ dân cư đồ ăn đặc sản nổi tiếng này nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!