Top 7 cách làm mờ vết nứt trên điện thoại thông minh có lẽ bạn chưa biết – Công Nghệ

Trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh đôi khi không thể tránh khỏi những bất cẩn gây ra những vết nứt, xước khó chịu trên màn hình thiết bị. Tất cả đều khiến điện thoại mất đi vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút thuở ban đầu. Đồng thời bên cạnh đó, những dấu tích không đẹp trên màn hình cũng khiến trải nghiệm của bạn kém thoải mái hơn trước và thậm chí có thể nói là khó chiu. Để khắc phục triệt để tình trạng này, thông thường bạn phải sử dụng đến dịch vụ thay mặt kính, thay màn hình điện thoại của bạn. Tuy nhiên, ngoài cách này, bạn cũng có thể áp dụng một số cách đơn giản được allgame24h.com đề cập dưới đây làm mờ các vết nứt trên điện thoại và đem lại hiệu quả còn hơn cả mong đợi.

Dùng bọt biển

Dùng bọt biển

Bạn Đang Xem: Top 7 cách làm mờ vết nứt trên điện thoại thông minh có lẽ bạn chưa biết – Công Nghệ

Nếu màn hình của smartphone chỉ bị trầy xước nhẹ. Bạn nên dùng một miếng bọt biển quét nhẹ trên bộ phận này của máy. Bọt biển không chỉ giúp bạn xử lý những vết trầy xước hiệu quả. Mà còn giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trên màn hình. Qua đó giúp máy thêm sạch đẹp.

Dùng kem đánh răng

Xem Thêm : Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG cực kỳ đơn giản

Sử dụng kem đánh răng để làm mờ các vết nứt và trầy xước trên bề mặt kim loại là một mẹo vặt phổ biến. Khi màn hình trên smartphone bị nứt. Bạn cũng có thể tận dụng nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 chút kem đánh răng vào khăn mềm. Rồi lau nhẹ màn hình điện thoại theo chuyển động hình tròn. Cho đến khi vết nứt mờ đi thì dừng lại. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn hơi ẩm để làm sạch vết kem đánh răng còn thừa trên màn hình của máy.

Dùng kem làm mờ vết xước cho xe hơi

Kem làm mờ vết xước cho xe hơi vừa giúp làm mờ vết xước trên màn hình smartphone một cách đáng kể. Vừa giúp làm sáng màn hình cho dế yêu. Tương tự như khi sử dụng kem đánh răng. Bạn cũng cho một chút kem làm mờ vết xước xe hơi ra khăn mềm. Sau đó lau nhẹ nhàng trên màn hình điện thoại theo chuyển động hình tròn. Cuối cùng, bạn lau lại bằng khăn ẩm thêm một lần nữa là được.

Dùng giấy nhám chà xát màn hình

Một cách khác phục vết trầy xước khác là sử dụng giấy nhám mịn. Hoặc dùng xeri oxit pha với nước tạo ra một hỗn hợp mài mòn và thấm chúng lên một miếng vải. Nếu bạn quyết định sử dụng giấy nhám hay là miếng vải. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bịt kín các khe trên điện thoại. Qua đó để tránh nước xâm nhập vào bên trong. Tuy nhiên bạn nên sử dụng loại giấy nhám tốt nhất và mài mòn một cách nhẹ nhàng để chắc chắn rằng bạn không làm cho màn hình tồi tệ hơn.

Dùng tẩy bút chì

Dùng tẩy bút chì

Xem Thêm : Cách kích hoạt sim 4G Vietnamobile theo cách đơn giản nhất

Tẩy bút chì là dụng cụ học tập quen thuộc. Bên cạnh công dụng thường thấy. Nhiều tín đồ công nghệ còn sử dụng tẩy để làm vết nứt và trầy xước trên màn hình smartphone biến mất. Với giải pháp này, bạn hãy sử dụng một cục tẩy màu trắng chà nhẹ lên màn hình. Bạn chà theo chiều trái – phải và lên – xuống. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không được chà quá mạnh. Nếu như không muốn các vết xước trở nên nghiêm trọng hơn.

Dùng dầu đánh bóng kim loại

Giới thiệu với mọi người thêm một cách đơn giản để làm mờ vết nứt, trầy xước trên điện thoại. Hãy tìm các loại dầu đánh bóng kim loại và sử dụng để đạt hiệu quả cao nhé. Dùng một ít dầu đánh bóng kim loại. Cho lên bề mặt điện thoại tại vị trí bị trầy xước. Sau đó dùng vải mềm hay khăn mềm có thấm nước để vệ sinh lại sạch sẽ bề mặt của điện thoại.

Sử dụng bột nổi

Baking Soda (bột nổi) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều mẹo vặt gia đình. Thế nhưng ít ai biết được rằng nguyên liệu này cũng có thể giúp bạn làm mờ những vết nứt trên màn hình điện thoại. Bạn cần pha bột nở với nước theo tỷ lệ 2:1 để có được một hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đến, bạn dùng vải mềm thấm vào hỗn hợp này và tiến hành lau màn hình theo chuyển động tròn. Cuối cùng, bạn cũng lấy khăn ẩm lau sạch lại để màn hình thêm sáng bóng.

Trên đây là 7 cách làm mờ vết nứt điện thoại đơn giản dành cho bạn. Những thủ thuật này chỉ đem lại hiệu quả trong những trường hợp sự cố chưa thật sự nghiêm trọng. Do vậy, nếu màn hình đã bị bể nứt hoặc trầy xước quá nhiều, bạn vẫn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You