Gà tần là món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, thanh mát và lạ miệng. Vào bếp cùng pupabeauty.com để trổ tài với các cách làm gà tần ăn là mê ngay nhé.
Đang xem: Công thức nấu mì gà tần
1. Gà tần thuốc bắc bổ dưỡng2. Mì gà tần ngọt thơm, hấp dẫn3. Cách nấu gà tiềm ăn với bánh mì ăn là ghiền
1. Gà tần thuốc bắc bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
Gà ác: 1 con tầm 500grGia vị thuốc bắc hầm gà: 1 góiRau ngải cứuKỷ tử khô: 15grNghệ tươi, gừngGia vị thường dùng: muối, hạt nêm, nước mắm…
Nguyên liệu làm gà tần thuốc bắc
Cách làm gà tần thuốc bắc siêu ngon, đơn giản.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chà xát muối với gà để khử mùi hôi, rửa thật sạch.Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm gà. Gừng, nghệ thái lát mỏng.Rau ngải cứu nhặt lấy ⅔ thân, rửa sạch, để ráo.Kỷ tử rửa sạch, chần qua nước nóng, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nướng và ướp gà
Nướng sơ gà trên lửa để gà thơm hơn khi nấu, da gà dai hơn, hầm gà không bị nát, rách da.Ướp gà với hỗn hợp sau trong 30 phút: Muối Đường Hạt nêm Nước mắm Gia vị thuốc bắc tầm
Nướng sơ gà và ướp gà
Bước 3: Tiềm gà
Chuẩn bị nồi áp suất, cho gà ác, kỷ tử, gừng, nghệ, ngải cứu vào. Thêm nước 300ml nước, hầm gà khoảng 30 phút là được.
Bước 4: Thành phẩm
Gà tần thuốc bắc là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe.
Thành phẩm món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng
2. Mì gà tần ngọt thơm, hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà 500grMì tươi (hoặc mì gói)Nấm hươngHoa hồi Vỏ quýt khô Vỏ quế Nước dừa Cải thìa Hành tím, tỏiGia vị: Dầu hào, dầu mè, hắc xì dầu, bột ngũ vị hương, dầu ăn,giấm, nước tương, đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
Nguyên liệu làm mì gà tiềm
Cách làm mì gà tần hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà
Đùi gà rửa sạch, dùng muối và giấm chà xát quanh đùi gà để khử mùi. Rửa sạch, để ráo nước.Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập.Ướp gà với:1 muỗng hắc xì dầu 1 muỗng Nước tương 1/2 muỗng dầu hào 1/2 muỗng dầu mè 1/2 muỗng muối 2 muỗng hạt nêm 1/2 muỗng bột ngũ vị hương Hành tím Tỏi đập dập Dùng tay xoa bóp 2 mặt đùi gà. Bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 3 – 4 tiếng để gà thấm gia vị.
Sơ chế gàCải thìa cắt bỏ gốc, nhặt lá sâu. Ngâm cải với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa thật sạch và để ráo.Nấm hương rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn. Ngâm với nước khoảng 30 – 45 phút để nấm nở mềm, vắt ráo nước.
Xem thêm: Cách Làm Gà Nấu Xí Muội Thơm Ngon Lạ Miệng Bạn Nên Thử, Cách Làm Gà Nấu Xí Muội Nhìn Là Thèm
Bước 2: Chiên đùi gà
Đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào và đun nóng ở lửa vừa. Dầu nóng, thả từng cái đùi gà vào chiên ngập dầu. Đến khi da gà vàng đều, thịt gà chín tới thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên đùi gà đến khi da vàng
Bước 3: Nấu nước dùng mì
Cho vào nồi áp suất: Đùi gà đã chiên 3 miếng hoa hồi 2 lát vỏ quýt khô 2 miếng vỏ quế 10 cái nấm hương đã ngâm mềm 1,5 lít nước dừa 1 muỗng nước tương 1/2 muỗng hắc xì dầu 1 muỗng đường Đậy nắp và tiềm gà trong vòng 20 phút.
Nấu nước dùng
Bước 4: Trụng mì và rau
Nấu 1 nồi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối.Cho cải thìa vào trụng khoảng 3 phút thì vớt ra.Cho mì vào nồi vừa trụng rau, trụng mì khoảng 2 – 3 phút.
Trụng mì và luộc rau
Bước 5: Thành phẩm
Cho mì, rau cải thìa đã trụng chín vào tô.Chan nước dùng lên trên, thêm chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ là hoàn thành.Mì gà tiềm thơm ngon nóng hổi, bổ dưỡng rất thích hợp cho những ngày mưa có tiết trời se lạnh.
Món mì gà tần thơm ngon
3. Cách nấu gà tiềm ăn với bánh mì ăn là ghiền
Chuẩn bị nguyên liệu
Má đùi gà: 500grGiò sống: 100grCà rốtBắp trái nonĐậu cove NhậtNước dừa tươiNấm đông côCủ hành tím nướngHành lá, ngò ríChỉ cottonGia vị thường dùng: Muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột năng, hạt nêm…
Nguyên liệu làm gà tiềm nấm đông cô cực dễ tìm
Cách nấu gà tiềm nấm đông cô tuyệt ngon chấm bánh mì
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu và ướp gà
Má đùi gà chà xát với muối, rửa sạch, rút xương.Ướp gà với muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, để tầm 10 phút cho ngấm gia vị.Nấm ngâm nở, luộc chín. Ướp nấm với xíu hạt nêm, tiêu.Bắp non luộc chín. Cà rốt ½ cắt khúc bằng miếng gà, ½ tỉa hoa, cắt lát tùy ý.Hành lá cắt phần đầu. Lá hành, ngò rí cắt nhỏ.Đậu cove bỏ 2 đầu, cắt đôi, rửa sạch.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Chiên má đùi gà và nấu nước dùng mì
Tẩm từng miếng thịt gà với bột năng, trét lên 1 lớp giò sống, xếp đậu cove, cà rốt, nấm đông cô, bắp non, đầu hành lá, cuốn lại, cột chặt bằng cọng chỉ cotton.Chiên sơ cho cuốn gà săn lại.Cho 500ml nước dừa vào thố đun sôi. Cho cuốn gà, nấm đông cô, cà rốt tỉa hoa vào trong thố. Sau đó chưng cách thủy thố gà khoảng 30 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng dầu mè, nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.
Nấu nước dùng
Bước 3. Thành phẩm
Cho gà tiềm ra thố, rắc thêm ít tiêu và hành ngò. Dùng chung với bánh mì tuyệt ngon.
Xem thêm: Khóa Học Nấu Chè Tại Bắc Ninh, 20 5 2016, Tại Nữ Công Thanh Mai
Món gà tiềm nấm đông cô hấp dẫn
Hy vọng bạn sẽ thành công với các cách làm gà tần đơn giản, bổ dưỡng trên đây. Tải ngay app pupabeauty.com để mua nguyên liệu an toàn, tiện lợi bạn nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!