CÁCH LÀM LẠP DỤC, LẠP BA RỌI HEO BẢO QUẢN CẢ NĂM – Thực Phẩm Hữu Nghị

Nếu là người không sành ăn thì khi nghe qua lạp dục sẽ nghĩ chắc là sai chính tả nhỉ, phải là lạp xưởng đúng không ta? Nhưng thực ra là không đâu nhé, lạp dục còn có cách chế biến đơn giản mà cho sản phẩm rất ngon đây, cùng vào bếp nhé!

Cách làm lạp dục, lạp ba rọi heo đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

Thịt ba rọi heo: 1,5kg

Muối: 1/2 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Nước tương: 70ml

Hắc xì dầu: 30ml

Đường: 70g

Rượu mai quế lộ: 50ml

Cách chế biến lạp dục từ ba rọi heo:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô rồi trộn đều

Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối rồi cắt thành, từng miếng dài, dày khoảng 3 – 3,5cm

Thịt đã rửa sạch cho bào một khay dài hình chữ nhật có vành cao rồi rưới tất cả nguyên liệu gia vị trên vào khay thịt.

Đậy kín khay thịt bằng mang bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 12 giờ lấy ra rồi trở mặt thịt cho thịt thấm đều. Tiếp tục cho thịt vào ngăn mát thêm 12 giờ nữa là được.

Sau 24 giờ bảo quản trong tủ lạnh lấy ra thì thịt có màu nâu canh gián óng mượt, rất bắt mắt.

Tiến hành dùng dây kẽm hoặc các loại dây khác xâu qua thịt để đem đi phơi nắng.

Dùng vải mùng hay các dụng cụ vây quanh để đảm bảo không bị côn trùng hay bụi bẩn vướng hay xâm nhiễm vào thịt.

Ngày nắng đem phơi rồi tối lại để vào tủ lạnh mà không cần che đậy nữa. Ban ngày ta sấy nhiệt bằng ánh nắng trực tiếp của mặt trời thì ban đếm ta sẽ tiến hành sấy lạnh bằng hơi mát của tủ lạnh lạnh.

Sau một ngày thịt ráo hơn một ít nhưng vẫn mềm. Ta tiếp tục cho ra phơi nắng khoảng 4 lần nữa. Thành phẩm sẽ là thịt khô ráo, cứng hơn, các gia vị tẩm ướp thấm vào thịt tạo màu sắc rất hài hòa và ngon mắt.

Ta cắt nhỏ miếng thịt rồi quấn bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu để ngăn mát sẽ sử dụng được trong 1 tháng, nhưng bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ được cả 1 năm đấy.

Các cách thưởng thức lạp dục, lạp ba rọi heo

1. Xào chung với đậu que, đậu đũa

Vào những ngày lười đi chợ, hay đơn giản công việc làm việc tại nhà bận rộn, đến giờ trưa mở tủ lạnh không biết nấu gì cho nhanh thì đây là một lựa chọn hợp lý. Vừa có đủ protein của thịt lại thêm chất xơ của rau quả, thật là lành mạnh đúng không nào.

Phần lạp dục bạn cắt thành miếng mỏng. Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt lạp dục vào. Đảo đều đến khi thịt hơi mềm thì cho đậu đũa đã sơ chế sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc thêm chút tiêu, chút rau thơm hay hành lá lên trên là bạn đã có món ăn đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hôm nay rồi.

2. Hấp cách thủy rồi ăn chung với rau sống

Thay vì cuốn thịt luộc, rau sống thì nay ta thử thay thịt luộc bằng lạp dục xem nhé. Thịt từ tủ lạnh ra còn cứng, ta tiến hành tháo gỡ màng bọc, hấp cách thủy cho mềm rồi cắt thành từng miếng mỏng.

Thịt khi cắt có màu nâu cánh gián thấm vào từng thớ thịt, phần mỡ bóng và rất trong suốt trong thật là hấp dẫn. Tiến hành cuốn cùng rau sống chấm mắm nêm thì ngon hết sẩy, lại rất tiện lợi nữa. Thử bắt tay vào thử và cho mình biết kết quả với nhé.

4. Làm nhân bánh mỳ kẹp thịt

Cũng làm mềm theo cách hấp cách thủy như trên, thay vì cuốn rau ta có thể làm bánh mỳ kẹp thịt, trong như thịt nguội hay các loại nhân khác nhưng khi ăn bằng cách này sẽ khiến bạn nghiền hơn đấy.

Bánh mỳ Việt Nam vỏ giòn làm nóng lại, rạch một đường dài, phết ít pate lên rồi cho từng miếng thịt vào, kèm với rau sống, dưa leo, thêm tương ớt hay nước tương cà nữa và thưởng thức thì ngon không khác gì người tiệm luôn.

Mua nguyên liệu ba rọi heo tại Thực phẩm Hữu Nghị

Khi đến chúng tôi bạn không phải lo lắng về chất lượng và giá cả của sản phẩm. Tất cả các các nguyên liệu thịt, cá hay hải sản đều có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Đối tác của công ty là các nước có hệ thống trang trại tiên tiến, cùng với phương pháp chăn nuôi khoa học như: Mikar, Hà Lan, Ấn Độ, Úc, … Ngay tại công ty cũng trang bị các thiết bị hiện đại để có thể lưu giữ nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của sản phẩm: kho lạnh với công nghệ làm lạnh và cấp đông nhanh chóng; những bộ máy chuyên dùng để cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn; máy đóng gói hút chân không bảo quản nguyên liệu tránh khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật.

Ngoài ra, công ty TNHH THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn cam kết giá thành ổn định, không biến động thay đổi nhiều như giá thịt ngoài thị trường, giảm bớt lo lắng về chi phí kinh doanh của cửa hàng bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách truy cập vào website http://thucphamhuunghi.comhoặc liên hệ qua hotline 0901892899 hoặc để được tư vấn, đặt hàng và nhận hàng ngay

Xem thêm:

CÁCH KHỬ MÙI ĐỂ THỊT BA RỌI HEO THÊM NGON

TOP 5 MÓN KHÔNG NÊN ĂN CHUNG CÙNG BA RỌI HEO

TOP 5 MÓN TRUNG QUỐC LÀM TỪ BA RỌI HEO