Cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu giòn rụm tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Kimbap là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, nguyên liệu chính là rong biển, cơm, xúc xích, trứng, cà rốt, dưa leo… Cách làm kimbap không hề khó, cho nên mọi người hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà.

Tuy nhiên, nếu chỉ ăn kimbap theo cách truyền thống thì khá nhàm chán, vậy nên mình sẽ chỉ cho bạn một công thức “thần thánh” mang tên kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu. Đảm bảo thơm ngon, giòn rụm và không hề gây ngán.

Tham khảo thêm: Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, hấp dẫn

Nguyên liệu làm kimbap chiên

  • Cơm trắng: 225 gram
  • Rong biển: 3 lá
  • Bột chiên xù: 150 gram
  • Bột mì đa dụng: 150 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Dưa cải muối: 50 gram
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Xúc xích: 4 cái
  • Thanh cua: 7 cây loại nhỏ vừa

Ngoài cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đập 4 quả trứng vào tô, đánh đều rồi nêm nếm một chút gia vị như muối, hạt nêm vào cho đậm đà. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho trứng xuống rán rồi để ra thớt, thái thành từng sợi dài vừa.

Cà rốt, dưa leo, củ cải muối thái thành từng miếng mỏng dài để lát nữa cuộn kimbap. Xúc xích đem chiên hoặc luộc sơ, thanh cua thì để nguyên hoặc cắt đôi cho phù hợp với kích thước của cà rốt, dưa leo.

Lưu ý:

  • Thanh cua và cà rốt bạn nên luộc qua nước sôi khoảng 3 phút rồi mới mang đi thái. Còn nếu bạn nào thích ăn cà rốt sống thì chỉ luộc mỗi thanh cua thôi.

Bước 2: Cuộn kimbap

Bạn trải mành tre ra mặt phẳng, đặt rong biển lên và cho khoảng 75 gram cơm trắng vào, phủ đều hết mặt rong biển rồi xếp lần lượt cà rốt, dưa leo, củ cải muối, xúc xích, thanh cua vào. Dùng tay cuộn từ từ lại sao cho nhân bên trong không bị rơi ra ngoài. Bạn nên dùng lực vừa đủ để kimbap được cuộn chặt, không làm rách miếng rong biển nhé.

Bước 3: Chiên bimbap

Sau khi đã cuộn xong kimbap, bạn sẽ áo kimbap qua một lớp bột mì mỏng, 1 lớp trứng và 1 lớp bột chiên xù. Nên dùng bột chiên xù màu vàng để thành phẩm của món kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu sắc đẹp và thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 180 độ, sau đó cho các cuộn kimbap vào nồi, chỉnh nhiệt 180 độ chiên 20 phút là kimbap của chúng ta sẽ vàng. Bạn có thể xịt 1 lớp dầu ăn mỏng để kimbap không bị khô và vàng giòn hơn.

Công suất mỗi nồi chiên sẽ khác nhau, cho nên thời gian hoàn thành món ăn cũng chênh lệch ít nhiều. Bạn nên mở nồi ra kiểm tra để điều chỉnh nhiệt cho hợp lý, tránh nhiệt quá lớn kimbap sẽ bị cháy.

Khi món kimbap chín vàng, bạn lấy các cuộn ra và đợi nguội thì mới cắt khoanh dày khoảng 2 – 3 cm. Như vậy là món kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu của chúng ta đã hoàn thành, giờ thì chỉ cần xếp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

3 Cách pha nước chấm kimbap chiên xù

Sốt Mayonnaise tương ớt

Bạn dùng 3 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng tương cà, 1/2 muỗng tương ớt, 1 muỗng sữa đặc và trộn thật đều cho tới khi các nguyên liệu và nước sốt hòa quyện lại với nhau tạo thành màu hồng đẹp mắt.

Sốt Mayonnaise tương ớt trứng cá

Cho 2 thìa mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa trứng cá chuồn vào chén. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Nước tương mù tạt

Cho 1 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa mù tạt vào bát. Khuấy đều cho gia vị hòa lẫn vào nhau rồi thưởng thức. Nếu không ăn được cay nồng quá thì hãy giảm lượng mù tạt xuống nhé.

Thưởng thức thành phẩm kimbap chiên hấp dẫn

Vậy là món kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu đã thành công rồi nè, trông hấp dẫn quá đi thôi. Từng khoanh kimbap được áo lớp vỏ vàng giòn trông mới kích thích vị giác làm sao. Lớp vỏ rong biển bên ngoài áo màu vàng ươm của bột chiên xù cùng các nguyên liệu như trứng gà, cơm, rau củ… Cắn một miếng thôi đã đủ cảm nhận bên trong mềm ẩm, không hề bị khô chút nào luôn. Chưa kể phần nước chấm quá ư là xuất sắc, không kém gì ngoài hàng. Kiểu này thì đúng là nghiện kimbap rồi cả nhà ạ.

Tạm kết

Trên đây là cách làm kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Món ăn này đơn giản mà siêu ngon, ai ăn cũng thích. Đối với nhiều bạn thì có thể món kimbap chiên xù này còn khá lạ lẫm nhưng mà tin mình đi, chỉ cần nếm thử một lần chắc chắn sẽ hạ gục cả thực khách khó tính đấy. Chúc các bạn thành công với món kimbap chiên bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ phía trên đây!