Cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng không phải ai cũng biết cách làm. Hãy cùng xem ngay bài viết trên Siêu thị điện máy HC chia sẻ thông tin thực hiện chính xác.
1. Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần dùng
– Cần chuẩn bị 1kg khoai lang ruột tím hoặc ruột vàng hoặc có thể làm với số lượng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng người ăn.
– 60ml dầu ăn.
– 50g bột ngô.
– Nước sốt ăn kèm bạn có thể chọn tùy theo sở thích của mình như: mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt.
– Dụng cụ: Lò vi sóng, khay, túi, dao, nạo, rổ, thớt, chậu, ….
2. Chia sẻ cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Khoai lang khi mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các hình yêu thích: vuông, tròn, dài,… tùy theo sở thích. Cắt lát xong ngâm cùng với ít nước muối để khoai lang không bị thâm.
– Ngâm khoai lang đã làm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Sau đó đổ khoai lang ra rổ, để nơi khô thoáng cho khoai nhanh được khô.
– Khi khoai đã khô, lấy túi đựng thực phẩm hoặc hộp, bỏ lượng khoai lang đó vào + 50 g bột ngô, lắc mạnh và đều tay để lượng bột bám đều từng miếng khoai đã cắt.
Bước 2: Thực hiện cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng
– Lấy khay dùng trong lò vi sóng, rải đều lượng khoai lang đã tẩm bột ngô, sau đó cho lượng dầu ăn phù hợp, phủ đều khắp mặt khoai lang để vào lò nướng và để ở nhiệt độ 250 độ C. Sau khoảng 15 phút bạn hãy tắt lò và lấy khay khoai lang sấy ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang sấy cực kỳ thơm ngon rồi, quá đơn giản.
– Sau khi làm xong món khoai lang sấy bạn có thể ăn nóng luôn hoặc có thể để thật nguội. Để bảo quản, bạn cho khoai lang vào hộp kín. Khi ăn, bạn có thể kết hợp với một số loại nước chấm như: tương cà, tương ớt hay sốt mayonnaise tùy sở thích của bạn.
Bước 3: Thành phẩm
– Khi thực hiện cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng xong, các bạn bỏ ra đĩa và cũng cả nhà thưởng thức thành quả làm của mình với tách trà ngon thì không có điều gì phải chê.
3. Lưu ý cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng
– Khi chọn khoai ngoài chợ nhớ chọn củ mập, không bị dập nát, sâu hoặc có vết hà. Nếu bạn chọn phải củ hà mà vẫn làm thì món ăn sẽ không giữ được mùi vị thơm ngon.
– Nhớ chú ý nhiệt độ trong lò vi sóng và thời gian nướng vì nếu nướng quá lâu sẽ mất đi mùi vị của món ăn.
– Nếu muốn để khoai thật lâu mà vẫn ăn được thì hãy bảo quản trong hộp kín tránh không khí bên ngoài.
>> Xem thêm: Đánh giá lò vi sóng Electrolux có tốt không? Trước khi mua về sử dụng làm các loại đồ ăn khô.
– Khoai lang có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe như tinh bột, kali, natri, magie, sắt, phốt pho, canxi, vitamin B1, vitamin C .… Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn tối đa 200h khoai lang sấy mỗi ngày, nếu ăn quá nhiều thì sẽ rất dễ gây tăng cân.
Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong việc chia sẻ cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài quán. Mong rằng, các bạn sẽ làm được thành phẩm như ý muốn. Cảm ơn các bạn theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!