Cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu giòn tan, ăn đã cái bụng

Trong bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách chiên khoai môn lệ phố thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Bài viết đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao. Vì vậy cho nên hôm nay, mình sẽ tiếp tục bật mí cho mọi người cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu nhé. Đảm bảo giòn ngon, thơm lừng mà không cần tới bất kì giọt dầu mỡ nào. Điều này giúp cho bạn có thể yên tâm hơn về sức khỏe và nỗi lo tăng cân nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai lang vàng: 500 gram
  • Bột năng: 20 gram
  • Đường: 20 gram
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Bột chiên giòn: 100 gram

Cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt tay vào thực hiện cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu ngay nhé. Lưu ý, phần nguyên liệu trên đây mình làm cho khoảng 2-3 người ăn. Bạn có thể căn chỉnh sao cho hợp lý để làm nhé.

Bước 1: Chọn mua và sơ chế khoai lang

Khi bắt tay vào thực hiện cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu này, bạn hãy chọn cho mình những củ khoai ngon, không bị sâu, thối. Cũng không nên chọn khoai quá to sẽ không ngon. Bạn nào thích món khoai kén có màu sắc bắt mắt và độc lạ thì có thể dùng khoai lang tím.

Tham khảo thêm: 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Bước 2: Hấp khoai

Đem khoai lang đi rửa thật sạch, loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát, sau đó đem khoai đi hấp cách thủy cho mềm(cắt khoanh nhỏ khoai sẽ nhanh chín hơn). Không nên luộc vì luộc sẽ làm nước ngấm vào trong làm khoai bị nhạt vị.

Sau khi khoai chín, bạn lột vỏ, cho vào bát rồi dùng dĩa dằm cho khoai thật nhuyễn mịn.

Trộn thêm 20 gram bột năng và 15 gram đường vào tô khoai, thêm cả nước cốt dừa vào cho món khoai kén được ngậy và béo. Bạn nào thích ăn khoai có vị ngọt thì cứ tăng lượng đường lên, vì trong khoai cũng ngọt sẵn rồi nên bạn cân nhắc nhé.

Bước 3: Tạo hình khoai lang kén

Bạn nhồi khoai cho tới khi khoai mềm mịn, tạo thành một khối dẻo không dính tay thì nặn khoai thành từng viên nhỏ, kích thước khoảng 1 ngón tay cái. Bạn có thể nặn thành hình tròn hay hình gì bạn thích.

Khi đã nặn khoai xong, bạn lăn qua 1 lớp bột năng, điều này giúp bột năng bám đều vào khoai, khi chiên xong khoai lang kén sẽ có độ dai.

Pha bột chiên giòn với nước sao cho thu được hỗn hợp sền sệt, chúng ta không nên pha quá đặc vì như vậy khoai sẽ bị dính nhiều bột, làm mất đi hương vị của khoai. Mà cũng không pha quá loãng, vì nếu bột loãng thì vỏ khoai bên ngoài không giòn.

Bước 4: Chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bây giờ, chúng ta sẽ chuyển sang công đoạn cuối cùng, đó là chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu.

Hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ – 5 phút trước khi nướng. Lót 1 lớp giấy nến vào nồi chiên để chống dính, sau đó lần lượt cho khoai lang kén vào nồi. Không nên xếp khoai quá sát, sẽ làm khoai không được vàng đều.

Tham khảo thêm: Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu với 2 vị mỡ hành và bơ thơm nức mũi

Set nhiệt 180 độ C – 15 phút. Sau khi nồi báo hết giờ thì bạn tiếp tục nướng lần 2 ở mức nhiệt 180 độ – 10 phút là cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu của chúng ta đã hoàn thành.

Lưu ý: Nếu thấy khoai chưa chín vàng như ý muốn, có thể nướng thêm 2-4 phút cho vàng như mong muốn.

Bí kíp nào cho món khoai lang kén được ngon hơn?

– Ngoài cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu truyền thống phía trên, bạn còn có thể biến tấu nhân khoai cho ngon hơn bằng cách thêm phô mai hoặc đậu xanh vào.

– Có thể rắc vừng đen lên khoai để trông giống ngoài hàng hơn.

– Khoai để làm khoai lang kén phải là khoai ngon, không chọn những củ bị sâu, thối.

Thưởng thức khoai lang kén thơm ngon giòn rụm

Cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu này không những nhanh gọn mà còn không phải sử dụng dầu mỡ, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh béo phì, mỡ máu và tăng cân.

Khi khoai đã chín, bạn xếp vào vào đĩa và bắt đầu thưởng thức với mọi người, món này khi ăn có thể chấm với tương ớt, mayonnaise hoặc tương cà đều ngon. Uống với trà chanh hoặc trà chiều là ngon không gì diễn tả được.

Bên cạnh cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu này, nếu muốn tham khảo thêm những công thức nấu ăn ngon, bạn có thể ghé thăm chuyên mục Nấu Ăn Cùng Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình nhé.

Tại đây có hàng ngàn công thức khác nhau cho mọi người khám phá. Từ món ăn hàng ngày cho đến những món bánh, sữa chua, đồ ăn vặt đều đủ cả, nấu ăn chưa bao giờ lại dễ đến thế khi đã có nồi chiên không dầu.

Lời kết

Nhà còn nhiều khoai lang quá mà không biết làm món gì thì phải thử ngay cách chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu này nhé. Một món ăn vặt thơm ngon, không chỉ người lớn thích mà trẻ con cũng mê nữa. Sắp tới mùa Đông rồi, làm khoai chiên ăn vặt nhâm nhi với bạn bè, người thân thì còn gì thú vị bằng. Cầm miếng khoai lang kén chấm tương ớt, cắn vào giòn tan, béo ngậy nhưng không hề ngán đã làm mình cảm thấy vô cùng thích thú.