5 Cách Làm Kem Xoài Thơm Ngon, Dẻo Mịn, Mát Lạnh Tại Nhà

Cách làm kem xoài thơm ngon, dẻo mịn tại nhà là thông tin được nhiêu bạn yêu thích mỗi dịp hè đến. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu gần gũi, nếu bạn chưa biết cách làm món kem hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Hướng dẫn làm kem xoài dẻo mịn tại nhà

Nguyên liệu làm kem xoài dẻo mịn

Cách làm kem xoài dẻo mịn: Nguyên liệu

– Xoài chín 2 quả

– Sữa đặc 1 lon

– Kem sữa tươi 1 chén

Cách làm kem xoài dẻo mịn

Bước 1: Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho xoài và kem sữa tươi vào máy, xay nhuyễn, đánh bông cứng. Sau đó cho thêm sữa đặc. Độ ngọt điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người

Cách làm kem xoài dẻo mịn: thực hành

Bước 2: Làm lạnh khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn. Cho kem vào tủ lạnh 5h, đến khi đông cứng thì có thể thưởng thức. Có thể thêm siro xoài ăn kèm và trang trí kem

Cách làm kem xoài dẻo mịn: thành phẩm

2. Hướng dẫn làm kem xoài sữa chua

Nguyên liệu làm kem xoài sữa chua

– Xoài chín 1 quả: khoảng 400g

– Whipping cream 250 ml

– Sữa đặc có đường 1 hộp

– Sữa tươi không đường 30 ml

– Đường cát 50 g

– Vani 1 ống

– Sữa chua có đường 2 hộp

Cách làm kem xoài sữa chua: Nguyên liệu

– Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp, dao,…

Hướng dẫn cách làm kem xoài sữa chua tại nhà

Bước 1: Sơ chế xoài

– Xoài mua về bạn gọt vỏ, cắt phần thịt xoài thành từng miếng hạt lựu, bỏ hạt.

Cách làm kem xoài sữa chua: sơ chế xoài

Bước 2: Xay nhuyễn xoài

– Cho phần thịt xoài, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đường cát và vani vào trong máy xay sinh tố và xay mịn trong vòng 30 giây.

Bước 3: Làm hỗn hợp kem

– Dùng máy đánh bông whipping cream trong một tô lớn, chỉ cần đánh 30 giây đến 1 phút, khi kem bông lên, đông lại, có gợn nhẹ là được. Không nên đánh quá lâu hoặc đánh đến khi kem cứng sẽ làm mất độ tươi xốp của kem.

– Cho hỗn xoài đã xay mịn vào, dùng muỗng trộn đều với whipping cream đã đánh bông theo chiều từ dưới lên khoảng 30 – 40 giây là được. Khi tất cả hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có màu vàng nhạt.

Cách làm kem xoài sữa chua: làm hỗn hợp kem

– Lưu ý khi thực hiện cách làm kem xoài sữa chua: Trộn kem nhẹ tay để kem không bị chảy. Lúc này ta đã có kem xoài sữa chua dạng lỏng.

Bước 4: Hoàn thành

– Cho hỗn hợp ra hũ và để vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút thì lấy hỗn hợp ra trộn đều một lần. Cứ lặp đi lặp lại trong vòng 4 – 5 lần là hỗn hợp kem đã hoàn thành. Động tác này giúp hỗn hợp kem được mịn và không bị dăm đá.

Cách làm kem xoài sữa chua: hoàn thành

Thành phẩm: Lấy kem ra ly và thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít thịt xoài đã thái hạt lựu lên trên và dùng kèm sẽ rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng vị béo ngậy của kem sẽ làm nao lòng người thưởng thức.

Cách làm kem xoài sữa chua: thành phẩm

3. Hướng dẫn làm kem xoài sữa chua tầng

Nguyên liệu làm kam xoài sữa chua tầng

– Xoài chín 6 quả

– Sữa chua 6 hộp

– Nước cốt dừa 300 ml

– Dừa nạo 100 g

– Đậu phộng rang 100 g

– Đường cát 50 g

– Sữa đặc có đường 1 hộp

Cách làm kem xoài sữa chua tầng: Nguyên liệu

Cách làm kem xoài sữa chua tầng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ, thái xoài thành từng lát mỏng 2mm, bỏ hạt.

– Đậu phộng rang chín, đến khi đậu ngả sang màu hơi sậm và hết nổ trên chảo thì được. Nhắc đậu xuống bếp loại bỏ vỏ và dã nhuyễn.

Cách làm kem xoài sữa chua tầng: tiến hành

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

– Tạo hỗn hợp sữa, cho lần lượt sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, đường cát vào một tô lớn và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, trộn đều tay và nhẹ nhàng đến khi đường tan hết.

– Chuẩn bị một hộp nhựa sạch có lót 1 màng bọc thực phẩm bên trong, sau đó xếp một lớp xoài mỏng vào đáy hộp.

– Sau đó đổ một lớp sữa đã chuẩn bị trước đó lên trên lớp xoài đã xếp sẵn, xong cho dừa nạo lên trên bề mặt và phủ tiếp một lớp sữa nữa lên lớp dừa nạo. Thứ tự lần lượt : 1 lớp xoài – lớp sữa – lớp dừa nạo – lớp sữa. Cứ liên tục như vậy cho đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sữa.

Thành phẩm: Khi cách làm kem xoài sữa chua tầng hoàn thành, ở lớp cuối cùng bạn rắc đậu phộng phủ đều trên bề mặt lớp sữa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ từ 6 – 8 tiếng cho kem đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm kem xoài sữa chua tầng: thành phẩm

4. Hướng dẫn làm kem xoài cream cheese

Nguyên liệu làm kem xoài cream cheese

– 300 ml whipping cream để lạnh

– 2 quả xoài chín

– 40 g sữa đặc có đường để lạnh

– 80 g cream cheese để lạnh

Cách làm kem xoài cream cheese

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn mịn. Sau đó đổ xoài vào chảo, sên trên lửa vừa, đến khi cô đặc lại. Thêm sữa đặc tùy vào khẩu vị của từng người.

Bước 2: Cho whipping cream vào tủ lạnh, đến khi kem đóng thành khối mềm. Cho kem ra tô, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem. Thêm sữa đặc, trộn nhẹ tay. Không nên đánh kem quá lâu, kem dễ bị tách nước.

Cách làm làm kem xoài cream cheese: Tiến hành

Bước 3: Trộn xoài cùng kem whipping cream đã đánh bông. Sau đó đổ ra khay, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5h thì có thể thưởng thức.

Cách làm làm kem xoài cream cheese: hoàn thành

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách làm kem đậu xanh bùi béo, thơm ngon, mát lạnh

5. Mách bạn cách làm kem xoài chuối tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho kem xoài chuối

Cách làm kem xoài chuối tại nhà: Nguyên liệu

– Chuối 2 quả

– Xoài 1 quả

– Sữa tươi 100 ml

– Whipping cream 50 ml

– Đường 50 g

Cách làm kem xoài chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm kem xoài chuối tại nhà: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối và xoài lột vỏ. Xoài cắt hạt lựu, chuối cắt thành từng khoanh. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong vòng 30 phút.

– Lấy xoài và chuối đã đông đá cho vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn trong 30 giây.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

– Tiếp tục cho đường, whipping cream vào cối xay cùng với hỗn hợp ở trước đó. Bật máy xay ở tốc độ trung bình và xay thêm 30 giây nữa cho đến khi hỗn hợp mịn, bông và sánh lại.

Thành phẩm: Đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút lấy kem ra trộn đều và cứ làm như thế 4 – 5 lần để kem tránh bị dăm đá. Để lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng là món kem đã hoàn thành.

Cách làm kem xoài chuối tại nhà: Hoàn thành

6. Hướng dẫn làm kem xoài bánh Oreo

Nguyên liệu làm kem xoài bánh Oreo

Cách làm kem xoài bánh Oreo: Nguyên liệu

– 100ml kem tươi whipping cream

– 5 cái bánh Oreo

– 20g đường xay

– 50g sữa đặc

– 1 trái xoài cát chín vàng

– 1/5 tsp vanilla nếu thích

Cách làm kem xoài bánh Oreo

Cách làm kem xoài bánh Oreo: tiến hành

Bước 1: Bánh Oreo bỏ phần nhân kem để riêng. Đập dập phần vỏ bánh, không nên đập nát vì bánh sẽ bị quyện vào kem ăn không còn mùi thơm.

Bước 2: Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ từng miếng. Thêm sữa đặc, vanilla vào xay nhuyễn.

Bước 3: Whipping cream trước khi đánh nên cho vào tủ lạnh. Đợi đến khi kem đông cứng thành một khối mềm thì dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem. Nếu không có thời gian bỏ kem vào tủ lạnh, bạn có thể ướp lạnh âu kem bằng đá nhỏ, vừa ướp lạnh vừa đánh. Thêm đường xay vào kem, độ ngọt tùy theo khẩu vị từng người.

Bước 4: Trộn bánh Oreo, xoài đã xay nhuyễn với kem whipping cream. Đổ ra khuôn đã làm lạnh sẵn, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5h là có thể thưởng thức.

Cách làm kem xoài bánh Oreo: hoàn thành

Với 5+ hướng dẫn cách làm kem xoài thơm ngon, mát lạnh trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa tráng miệng vui vẻ bên gia đình, người thân.

Siêu thị điện máy HC