Làm kem tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời trong mùa hè này mà các bà mẹ có thể thử nghiệm ngay để gây bất ngờ cho các bạn nhỏ trong gia đình mình. Dưới đây, Binhminhdigital sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp này là làm thế nào chỉ trong 5-10 phút, bạn có thể tạo ra một mẻ kem kem tự chế biến ngay tại nhà
1.Thành phần:
- 1 ly sữa
- 1,5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê vanilla
2. Nguyên vật liệu:
- 2-3 tách nước đá, nghiền hoặc nghiền nhỏ
- 1/3 tách muối kosher hoặc muối thô
- 1 túi ziplock nhựa nhỏ
- Túi đựng ziplock bằng nhựa có kích thước lớn hơn
Tại sao bạn cần muối để làm kem đông lạnh nhanh
Một thành phần thiết yếu trong phương pháp này là muối. Khi bạn trộn muối với nước đá, nó sẽ làm giảm điểm đóng băng của băng. Nước thường đóng băng ở 0 ° C, nhưng một dung dịch muối se làm giảm độ đóng băng xún 20 % . Muối sẽ giữ cho nước ở thể lỏng với nhiệt độ thấp hơn 0oC ( khoảng từ -5oC đến -10oC).
Vì vậy nhiệt độ của phần nước ở thể lỏng sẽ có nhiệt độ âm, giúp cho việc làm lạnh đồ uống của chúng ta trở nên nhanh chóng.Đó là lý do tại sao chúng ta rắc muối trên những con đường băng giá vào mùa đông; Muối làm cho băng tan.
3.Hướng dẫn:
-Trộn sữa, vani và đường trong túi nhựa nhỏ. Niêm phong chặt chẽ túi, đảm bảo không có bất kỳ không khí bị mắc kẹt bên trong túi.
-Trộn đá lạnh và muối vào túi nhựa có kích thước lớn lớn hơn
-Đặt túi nhỏ vào túi nhựa lớn và đóng kín.
-Lắc túi mạnh mẽ khoảng 5 phút. Bạn có thể vui chơi ném nó xung quanh với bạn bè, nhưng bạn có thể cần phải mang găng tay vì túi sẽ rất lạnh.
-Sau khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy chất lỏng bên trong túi nhỏ đã cứng lại.
Mở chúng ra và lấy kem từ bên trong túi nhỏ. Và bạn nên thưởng thức ngay lập tức.
Các biến thể của công thức làm kem này:
Ngoài công thức trên bạn có thể tự sáng tạo thêm nhiều hương vị yêu thích hơn. Sử dụng các thành phần hữu cơ cho kem hữu cơ, và thoải mái để thêm trái cây thái nhỏ, sôcôla , hoặc các loại hạt để tạo ra hương vị mà bạn thích.
+Đối với sữa chua đông lạnh: sử dụng hỗn hợp sữa chua và sữa
+Đối với kem không có sữa: sử dụng sữa dừa thay vì sữa bò
+Đối với sherbet: dùng hỗn hợp sữa và nước trái cây
+Đối với kem sô cô la: sử dụng xi-rô sô-cô-la
>> Tham khảo các thiết bị gia dụng nhà bếp và đồng hành chia sẻ những kinh nghiệm nội trợ phong phú tại Binhminhdigital
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!