2 cách làm món đậu hũ trứng đơn giản tại nhà, ai làm cũng được

Đậu hũ trứng là món ăn đơn giản, quen thuộc với nhiều người. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn 2 cách làm món đậu hũ trứng đơn giản tại nhà, ai cũng làm được nhé!

Đậu hũ trứng là món ăn đơn giản mang hương vị thanh đạm, ai cũng làm được. Với sự kết hợp giữa vị thơm của sữa đậu nành và vị béo đặc trưng của trứng gà tạo nên một đậu hũ trứng hấp dẫn, nhà nhà đều thích. Bắt tay làm ngay cùng Bách hóa XANH bạn nhé!

1 Cách làm đậu hũ trứng

Đậu hũ trứng

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 50 phút Dành cho 4 người

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng

  • 5 quả trứng gà
  • 400ml sữa đậu nành
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương
  • Dụng cụ: khuôn hình chữ nhật, phới lồng, rây lọc, nồi hấp, tăm tre

Mẹo hay– Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. – Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.Đối với sữa đậu nành nếu sử dụng sữa tự nấu tại nhà thì sẽ ngon, an toàn hơn, tuy nhiên cũng có thể sử dụng những loại sữa đậu nành làm sẵn nhưng hãy lựa chọn thương hiệu có uy tín nhé. Ngoài ra khi mua sữa đậu nành có mùi lạ hoặc mùi chua thì không nên sử dụng.

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng

Cách làm đậu hũ trứng

Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng

Bạn đập 5 quả trứng gà vào một cái tô có đặt cái rây lọc ở trên, dùng phới để đánh tan phần trứng.

Sau đó, bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê nước tương và sữa đậu nành vào tiếp tục trộn cho nguyên liệu hòa vào nhau.

Lưu ýNếu không có rây, bạn có thể cho trực tiếp vào tô.

Trộn hỗn hợp trứng

Bước 2 Hấp đậu hũ

Bạn đổ hỗn hợp trứng vào một cái tô hoặc khuôn, dùng tăm đâm thủng những bọt khí li ti trên mặt hỗn hợp để khi hấp đậu hũ được mịn rồi đậy kín nắp.

Tiếp đến, bạn cho đậu hũ vào nồi hấp trên lửa nhỏ hoặc vừa trong khoảng 40 – 45 phút là được. Sau đó, bạn lấy đậu hũ ra khỏi nồi và chờ cho đậu hũ nguội lại mới lấy ra khỏi khuôn để giúp đậu hũ không bị vỡ.

Mẹo hayĐể kiểm tra xem đậu hũ đã được hấp chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên vào phần đậu, nếu tăm không còn dính thì đậu hũ đã chín.

Hấp đậu hũ

Thành phẩm

Món đậu hũ trứng đơn giản

Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu hũ trứng đơn giản tại nhà rồi đó. Đậu hũ trứng với sự kết hợp giữa vị thơm của sữa đậu nành và vị béo đặc trưng của trứng tạo nên một món ăn vô cùng thanh đạm, hấp dẫn.

2 Cách làm đậu hũ trứng bằng bột bắp

Chế biến 50 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu đậu hũ trứng bằng bột bắp

  • 500ml sữa đậu nành không đường
  • 6 quả trứng gà
  • Bột bắp
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Dụng cụ: khuôn hấp hình chữ nhật, giấy nến, giấy bạc, rây lọc, nồi hấp, kéo.

Nguyên liệu đậu hũ trứng bằng bột bắp

Cách làm đậu hũ trứng bằng bột bắp

Bước 1 Chuẩn bị khuôn hấp đậu hũ

Lựa chọn một tấm giấy nến to, sau đó đặt khuôn hấp lên trên bề mặt giấy nến, ước lượng sao cho giấy nến đủ để bao bọc toàn bộ khuôn hấp lại rồi dùng kéo cắt bốn góc của tờ giấy nến

Tiếp theo đặt tờ giấy đã cắt vào khuôn và gấp lại cẩn thận.

Chuẩn bị khuôn hấp đậu hũ

Bước 2 Trộn hỗn hợp đậu hũ trứng

Đập 6 quả trứng gà vào tô, dùng đũa khuấy đều cho tan trứng, tiếp theo cho vào ½ muỗng cà phê muối, dùng kéo cắt đứt phần lòng trắng của trứng để hỗn hợp được nhuyễn mịn hơn.

Sau đó, cho từ từ 500ml sữa đậu nành vào khuấy đều tay, cho 1 muỗng canh bột bắp vào dùng muỗng tán bột cho tan.

Lưu ýMuốn đậu hũ trứng được mịn màng thì nên khuấy theo cùng 1 chiều kim đồng hồ và phải khuấy nhẹ tay để tránh nổi bọt khí.

Trộn hỗn hợp trứng

Bước 3 Lọc hỗn hợp qua rây

Sau khi hỗn hợp đã được khuấy tan thì cho qua rây lọc sẽ giúp đậu hũ trứng khi hấp sẽ được mịn màng hơn.

Lọc hỗn hợp qua rây

Bước 4 Hấp hỗn hợp sữa và trứng

Cho hỗn hợp sữa và trứng vào khuôn hấp đã được lót giấy nến.

Chuẩn bị một cái nồi hấp với một ít nước đun sôi vừa phải, đặt vỉ hấp vào nồi, sau đó đặt khuôn đậu hũ trứng lên hấp trong 30 phút với lửa nhỏ.

Sau 30 phút thì tắt bếp và để đậu hũ nguội dần.

Mẹo hay– Để khi hấp tránh nước đọng lại trên mặt đậu hũ thì nên dùng giấy bạc phủ trên bề mặt khuôn. – Không nên hấp với nước quá sôi sẽ khiến đậu hũ bị rổ và không được đẹp mắt

Hấp hỗn hợp trứng

Bước 5 Chế biến đậu hũ trứng

Sau khi đậu hũ trứng đã nguội, tiến hành lăn đậu hũ qua một lớp bột bắp để khi chiên đậu hũ được vàng giòn thơm ngon hơn, tiếp theo cho đậu hũ đã lăn bột vào chảo dầu sôi đã chuẩn bị trước đó, chiên đến khi nào đậu hũ vàng đều thì tắt bếp là hoàn thành rồi đấy.

Chiên đậu hũ trứng

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu hũ trứng vô cùng thơm ngon, đầy dinh dưỡng, lớp đậu hũ trứng có màu vàng nhạt, mịn màng vô cùng đẹp mắt, khi chiên lên ăn không những giòn ngon mà còn thơm béo lạ miệng.

Đậu hũ trứng

Bách hoá XANH mong rằng với hướng dẫn 2 cách làm đậu hũ trứng siêu đơn giản tại nhà sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH nhé!

Chọn mua sữa hạt đậu nành bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH