3 Cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn siêu ngon ngay tại nhà

Học cách làm chuối chiên với bột trộn sẵn và bạn có thể chế biến món chuối ngon tuyệt ngay tại nhà. Chuối được coi là một loại trái cây bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Ăn hai quả chuối mỗi ngày giúp cơ thể hấp thụ chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể.

Thay vì ăn chuối như bình thường, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách làm bánh gối với chuối. Một trong những món ăn yêu thích của tôi là chuối chiên bột, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là một món ăn rất ngon và hấp dẫn đối với nhiều người.

Bạn đăng xem: Cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

3 Cách Làm Chuối Chiên Tại Nhà Với Bột Đơn Giản

Hãy cùng tìm hiểu 3 công thức và nguyên liệu để cách làm chuối chiên tại nhà với bột trộn sẵn ngon như ngoài tiệm. Hãy áp dụng ngay để món ăn nhà bạn ngày càng phong phú hơn.

Bánh chuối chiên với bột chuối và bột mè

Công thức làm bánh chuối chiên với bột trộn sẵn này ngon không kém ngoài tiệm. Các mẹ có thể làm theo công thức dưới đây để đảm bảo tỷ lệ thành công cao và khiến cả nhà mê tít.

Vật liệu:

Bột chuối chiên: 150g

Chuối chín: 6 quả

Vừng (trắng hoặc đen): 50 g

Dầu: 500ml

Muối: 1 nhúm (½ muỗng cà phê)

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: xử lý nguyên liệu thô

Trong cách làm chuối chiên bột pha sẵn, đầu tiên bạn cần bóc chuối và dùng dao cắt bỏ hai đầu chuối. Tiếp theo, cắt chuối theo chiều dài thành hai miếng bằng nhau. Cho nửa quả chuối vào bên trong bằng màng bọc thực phẩm rồi dùng thớt ấn xuống với lực vừa phải để chuối hơi dẹt. Làm tương tự với những quả chuối còn lại.

Bước 2: Tạo bột

Đặt bánh chuối chiên đã chuẩn bị vào một cái nồi nhỏ. Đổ từ từ 170ml nước lọc vào, đồng thời dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi bột mịn. Thêm một chút muối (khoảng một thìa cà phê) vào bột và tiếp tục đánh bông.

Bước 3: Chuối chiên

Trong một chiếc nồi sâu, cho khoảng 50ml dầu ăn và đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, nhúng chuối đã ép vào bột và nhúng đều sao cho bột phủ đều hai mặt của chuối. Sau khi chảo dầu sôi, bạn cho chuối vào chảo, đợi đến khi chuối nổi lên trên mặt chảo thì lật mặt bánh lại và để khoảng 5-10 giây rồi vớt bánh ra đĩa. trở lại bột mì. Nhúng bột lần nữa và rắc mè đen đều hai mặt bánh. Cho chuối vào chiên lại, thấy vàng đều hai mặt thì gắp bánh ra.

Như vậy là chúng ta đã có một đĩa bánh chuối cực giòn và thơm ngon.

cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

Bánh chuối Tahini

Bánh chuối dán mè

Đây cũng là một trong những cách làm chuối chiên bột pha sẵn, rất dễ và không tốn nhiều thời gian, công sức. Chỉ cần chiên sơ qua bột chuối là đã có món bánh chuối thơm ngon không cưỡng lại được cho cả nhà rồi.

Vật liệu:

Hạt mè nướng: 100gr

Chuối sứ: 8 quả

Bún thông thường: 50gr

Bột mì đa dụng: 200 gram

Bột gạo nếp: 50 gam

Bột nở: 2 thìa cà phê

Đường: 50 gram

Muối: 1 thìa cà phê

Dầu: 500ml

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: xử lý nguyên liệu thô

Bóc vỏ chuối và cắt thành hai miếng bằng nhau theo chiều dài. Tiếp theo, bạn cho một phần chuối vào màng bọc thực phẩm rồi dùng thớt bóp nhẹ cho chuối dẹt. Làm tương tự với những quả chuối còn lại.

Bước 2: Tạo bột

Trộn các thành phần đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát nhỏ. Đổ 300 ml nước lọc vào bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Để ít nhất 30 phút cho bột nở đều. Sau khi bột lên men, bạn tiếp tục cho 100 gam mè đen vào và dùng thìa khuấy đều hỗn hợp bột.

Lưu ý: Nếu hỗn hợp bột khô, hãy thêm một chút nước và trộn cho đến khi bột đặc lại. Nếu hỗn hợp quá lỏng, có thể cho thêm một ít bột mì.

Bước 3: Chiên bánh

Thêm chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều để bột bao phủ cả hai mặt của chuối. Sau đó chiên trong chảo sâu lòng, cho 500ml dầu vào chảo và nấu cho đến khi dầu nóng. Lấy một quả chuối đã tán thành bột và cho vào chảo chiên. Để lửa nhỏ trong khi chiên, đặc biệt lật bánh thường xuyên để cả hai mặt đều có màu vàng nâu. Khi bánh có màu vàng nâu, lấy ra cho vào đĩa.

Lưu ý: Bạn có thể giảm lượng dầu trên bánh bột lọc bằng cách đặt bánh bột lọc vào giấy lọc dầu trước rồi vớt ra đĩa.

cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

Bánh chuối Tahini

Cách làm chuối chiên bột

Sau đây là những nguyên liệu cần có để làm món bánh chuối chiên theo công thức chuẩn:

Chất liệu:

Chuối chín: 5 quả

Bột mì: 50 gram

Bột chiên: 30g

Trứng: 2 quả trứng

Bột chiên: 1 bát vừa

Gia vị: muối, đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Xử lý

Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối, dùng dao cắt chuối thành hai miếng bằng nhau rồi bày ra đĩa.

Bước 2: Tạo bột

Chuẩn bị một tô lớn để trộn hỗn hợp bột mì, bột chiên giòn đã chuẩn bị ở trên. Sau đó, cho muối hột, 2 thìa đường và 2 quả trứng vào. Đổ khoảng 170 ml nước lọc vào khuấy đều. Lúc này, bột dần chuyển sang dạng lỏng sền sệt.

Hãy cẩn thận khi đổ nước, nếu bạn đổ quá nhiều, bột sẽ bị loãng.

Bước 3: Chiên bánh

Cho chuối đã cắt lát vào bát cùng với hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở trên. Trộn đều để bột bám đều hai mặt chuối. Sau đó, lấy một miếng chuối và cuộn lại trong vụn bánh mì. Để chiên bánh bằng chảo sâu lòng, bạn bật bếp và đổ dầu vào chảo. Đun sôi với lửa lớn. Cho từng lát chuối đã cuộn vào chảo, lật chuối đều hai mặt. Lấy ra khi cả hai mặt đều vàng và cho ra đĩa. Món bánh mì chiên này đặc biệt ngon khi ăn nóng, với lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon.

Vì vậy, với Cách làm chuối chiên với bột sẵn , bạn sẽ có thể tự chế biến các món ngon từ chuối một cách dễ dàng hơn. Chúc may mắn với chuối chiên.