Cách kiểm tra cảm biến nhiệt chuẩn xác, an toàn

Nguyên lý hoạt động của cảm biến nhiệt hoạt động ra sao?. Cách kiểm tra cảm biến nhiệt như thế nào?. Tất cả những vấn đề thắc mắc trên đều được giải đáp dưới đây.

Cảm biến nhiệt là gì?

Thực chất, cảm biến nhiệt là vật liệu kim loại hoặc bán dẫn có giá trị điện trở. Nó có thể thay đổi theo nhiệt độ hoặc dòng điện phân cực ngược các lớp tiếp giáp.

> Thermostat là gì?

Là một thiết bị vô cùng quan trọng trong máy giặt. Cũng như một số đồ điện tử khác. Với mục đích để đo lường nhiệt độ.

cảm biến nhiệt

Cấu tạo của cảm biến nhiệt

Cảm biến nhiệt thường được cấu tạo bởi những bộ phận sau:

 • Bộ phận cảm biến:

Đây là phần quan trọng nhất của khả năng chịu nhiệt. Nếu bộ phận cảm biến kém chất lượng. Sẽ ảnh hưởng lớn đến độ chính xác trong hoạt động của toàn bộ thiết bị cảm biến.

Nó được đặt bên trong vỏ bảo vệ, sau khi kết nối với đầu nối.

 • Dây kết nối: Có thể sử dụng 2,3 hoặc 4 dây để tạo kết nối của bộ phận cảm biến. Phụ thuộc vào điều kiện sử dụng đầu dò, mà vật liệu dây khác nhau.
 • Chất cách điện: Chất cách điện được làm bằng gốm. Với mục đích ngừa đoản mạch và cách điện các dây kết nối khỏi vỏ bảo vệ.
 • Phụ chất làm đầy gồm bột alumina cực mịn, sấy khô và rung. Tất cả các khoảng trống đều được lấp đầy bằng phụ chất này. Nhằm bảo vệ cảm biến khỏi rung động.
 • Vỏ bảo vệ: Có tác dụng bảo vệ các bộ phận cảm biến và dây kết nối.
 • Đầu kết nối.

Là thiết bị quan trọng như vậy. Làm thế nào để thực hiện cách kiểm tra cảm biến nhiệt khi nó gặp vấn đề. Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để có câu trả lời.

> Triac là gì?

Cách kiểm tra cảm biến nhiệt chuẩn nhất

Để kiểm tra cảm biến, bạn phải sử dụng đồng hồ đo vạn năng.

 • Trước hết cần tiến hành tháo dỡ cảm biến nhiệt ra khỏi thiết bị.
 • Sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra cảm biến nhiệt:
 • Thiết lập vạn năng để kiểm tra điện trở.
 • Kết nối đồng hồ đo của thiết bị với các điểm tiếp xúc của cảm biến nhiệt.
 • Hạ thấp cảm biến nhiệt xuống nước, cẩn thận theo dõi vạn năng. Điện trở của cảm biến bắt đầu giảm, trong trường hợp hoạt động thích hợp của cảm biến.

Công việc này đòi hỏi phải có sự am hiểu về chuyên môn kỹ thuật. Có kinh nghiệm và được trang bị những dụng cụ cần thiết. Do đó, nếu cảm biến nhiệt bị hư hại. Cách tốt nhất vẫn là liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Mọi vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Công ty điện lạnh Quang Dũng là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn bậc nhất. Mọi lỗi hư hại của máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh…đều nhanh chóng biến mất.

Là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất trên địa bàn Hà Nội. Bạn có thể hoàn toàn an tâm giao phó mọi công việc cho chúng tôi. Không cần lo lắng đến hiệu quả công việc, chi phí sửa chữa.

Cách kiểm tra cảm biến nhiệt tốt nhất khi thiết bị gặp vấn đề. Đó là liên hệ với Công ty điện lạnh Quang Dũng.