Cách hàn ống nhiệt không cần máy và những điều cần biết

Để hàn ống nhiệt phải dùng máy gia nhiệt nhưng trong một số trường hợp vẫn có cách hàn ống nhiệt không cần máy gia nhiệt. Ống nhiệt hay ống HDPE có tính dẻo dai và khả năng chống lại các hóa chất của polyetylen, cũng như khả năng chống ăn mòn và trọng lượng thấp đã góp phần vào việc sử dụng ngày càng tăng của nó trong các tình huống yêu cầu hệ thống đường ống chất lỏng hoặc khí bền và hiệu quả về chi phí.

Ống nhiệt có thể được nối bằng cách hàn ống nhiệt không cần máy đối đầu, hàn điện, hàn ổ cắm hoặc hàn đùn. Các mối nối này làm nóng ống trong quá trình nối, tạo ra một mối nối hoàn toàn đồng nhất để mối hàn trở nên chắc chắn, hoặc mạnh hơn so với đường ống hiện có ở hai bên của mối hàn.

Xem thêm: Cách hàn ống nhiệt không cần máy

Tham khảo: 6 cách làm giãn chun quần cực đơn giản và hiệu quả

Cách hàn ống nhiệt không cần máy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sau đây không cần sử dụng đệm cao su hoặc hóa chất nối, như được sử dụng để nối ống PVC, gây ra các vấn đề về sức khỏe môi trường và tăng khả năng hỏng hóc theo thời gian. Ống nhiệt ít có khả năng gặp vấn đề với sự xâm nhập của rễ và cung cấp tính toàn vẹn cho đường ống, ngay cả khi được lắp đặt ở những vùng đất không ổn định.

Cách hàn ống nhựa HDPE, hoặc polyethylene mật độ cao, là một quy trình thông thường để nối các chiều dài của ống lại với nhau, cho dù nó được sử dụng trong công nghiệp hay gia đình. Bạn có thể sử dụng cách hàn ống nhiệt không cần máy trong các ứng dụng nhỏ như bạn có thể tìm thấy trong các hệ thống ống nước gia đình là không cần thanh hàn. Chỉ cần làm nóng nhiệt đến nhiệt độ chính xác và sau đó nung chảy nó với mảnh khác thường là đủ để hàn hoàn toàn hai mảnh với nhau.

Hướng dẫn cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà

Đặt ống nhiệt trên bàn làm việc ổn định hoặc bề mặt không bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Trên thực tế, những người thợ sửa ống nước có thể sử dụng ngựa cưa, một khu đất bằng phẳng hoặc điểm lắp đặt làm khu vực làm việc. Bạn có thể sử dụng tấm che băng để giữ một trong các chi tiết hoặc nếu bạn đang làm việc ở khu vực mà bạn không thể tiếp cận tấm che băng, bạn có thể dùng cách hàn ống nhiệt không cần máy trên sàn bê tông.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm Powerpoint từ A đến Z cho người mới và nâng cao

Đối với cách hàn ống nhiệt không cần máy thì tránh thực hiện công việc này trên vải sơn hoặc sàn gỗ, vì nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các lớp hoàn thiện mềm hơn như vậy. Thực hiện công việc này trên sàn nhà hoặc bàn làm việc trước khi lắp đặt đường ống sẽ cho phép bạn dễ dàng kiểm soát hình dạng cuối cùng của đường ống mà không cần phải cầm cố định bằng tay. Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn các đường ống trên sàn rồi để nguyên là đủ để có được liên kết bền chặt.

Bôi cồn tẩy rửa lên các bề mặt ống nhiệt mà bạn sẽ hàn lại với nhau, sau đó dùng giẻ sạch lau từng bề mặt. Điều này sẽ loại bỏ dầu bề mặt và các mảnh vụn khác có thể làm nhiễm bẩn mối hàn.

Đặt hai miếng bên cạnh nhau với các điểm mà chúng sẽ được hàn trong một hoặc hai cm của nhau. Sử dụng súng nhiệt để làm nóng hai bề mặt mà bạn sẽ hàn đến nhiệt độ ít nhất là 325 độ. Tại thời điểm này, ống nhiệt trở nên cực kỳ mềm và dẻo. Không chạm vào các khu vực để kiểm tra độ dẻo hoặc nhiệt của chúng, vì bề mặt nhựa ở nhiệt độ này có thể dính vào da của bạn nếu bạn chạm vào và gây bỏng cực kỳ nghiêm trọng.

Đang hot: Miền Tây có bao nhiêu huyện Châu Thành | Chúng nằm ở các tỉnh nào?

Dịch vụ hàn ống nhiệt không cần máy chuyên nghiệp

Công việcGiá (VNĐ)
  • Nguyên nhân bình nóng lạnh bị nhảy aptomat và cách sửa
  • Hướng dẫn cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước và dịch vụ
  • Cách sửa bình nóng lạnh Rossi không nóng và dịch vụ
  • Dịch vụ và Cách sửa bình nóng lạnh tại nhà
  • Thợ Sửa Điện Nước tại Ba Đình Hà Nội – ☎️ 0938 528 085
  • Thợ Sửa Chữa Điện Nước quận Tây Hồ Hà Nội Giá Rẻ
  • Thợ sửa điện nước tại Cầu Giấy Hà Nội | Sửa Điện Nước Giá Rẻ
  • Cách thông cống bị tắc mỡ | Xử lý cống nghẹt dầu mỡ
  • Dịch Vụ Sửa Điện Nước Bắc Từ Liêm Hà Nội – Thợ có mặt ngay

Recommended For You