7 Cách Giặt Áo Thun Không Bị Giãn – Đẹp Như Mới

Đồng Phục Miền Trung hôm nay sẽ mách nhỏ bạn cách giặt áo thun không bị giãn hiệu quả nhất. Chắc hẳn bạn nào cũng có cho mình một vài chiếc áo thun và mong muốn giữ áo được lâu và bền đúng không nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, sẽ là những kinh nghiệm quý báu và bạn rất cần đấy

1. Cách Giặt Áo Thun Không Bị Giãn – Dùng nước lạnh

cách giặt áo thun không bị giãn

Cách giặt áo thun không bị giãn là không nên giặt chúng bằng nước nóng. Nhiều người có thói quen giặt đồ bằng nước nóng, điều này vô hình dung làm vải áo của bạn bị giãn ra làm tuổi thọ của chiếc áo giảm xuống.

Vậy nên sử dụng nước lạnh để giặt là một cách làm cho chiếc áo của bạn tránh được hiện tượng giãn ra.

2. Dùng Giấm Giặt Áo Thun Để Giữ Màu Và Không Bị Giãn

Để áo thun không bị giãn và giữ được màu áo lâu, bạn có thể ngâm áo trong nước có pha giấm. Ngâm khoảng từ 10-20 phút để rồi đem giặt sạch lại với nước. Bạn sẽ bất ngờ với công dụng mà nó đem lại, hãy làm thử nhé!

3. Cách Giặt Áo Thun Không Bị Giãn – Hạn chế vò mạnh

hạn chế vò mạnh khi giặt áo thun

Với những chiếc áo mới giặt lần đầu tiên, cách giặt áo thun không bị giãn là phải tuyệt đối giặt bằng nước lã và nhớ vò tay nhẹ nhàng. Một số loại áo thun màu sẫm thường rất dễ ra màu. Do đó, bạn nên tách riêng các loại áo sẫm màu này giặt riêng để không làm loang màu ra những quần áo khác.

4. Lộn Trái Áo Thun Khi Giặt

Đối với những loại áo thun có hình in, để hạn chế bề mặt hình in bị cọ xát nhiều dẫn đến bị xước hình đồng thời giúp áo thun bền lâu hơn, trước khi giặt hãy lộn trái áo lại.

>>> Bỏ túi ngay: 5 Cách bảo quản hình in áo thun đẹp bền màu

5. Không Dùng Nước Xả Làm Mềm Vải

không dùng nước xả làm mềm vải

Muốn chiếc áo thun của mình thơm sau khi giặt, bạn nên dùng các loại nước xả thơm. Tuyệt đối không dùng các loại nước xả làm mềm vải vì nó sẽ khiến áo thun bị giãn nhanh hơn và hình in dễ bong tróc hơn.

6. Không Vắt Áo Sau Khi Giặt

Không nên bắt áo sau khi giặt bởi điều này khiến vải bị giãn ra, thậm chí làm hỏng áo. Chính lực kéo căng khiến chiếc áo của bạn nhanh bị giãn. Cách tốt nhất là hãy gấp áo thun lại và ấn cho nước thoát ra rồi phơi để chất vải không bị chảy xệ xuống.

7. Kết Hợp Giặt Và Bảo Quản Áo Thun Đúng Cách

giặt và bảo quản áo thun đúng cách

Một trong những cách giặt áo thun không bị giãn hiệu quả mà mọi người nên quan tâm nữa là giặt đúng cách kết hợp với bảo quản áo thun.

Nếu như đã có cách giặt hiệu quả rồi mà cách bảo quản lại không hiệu quả thì tuổi thọ của chiếc áo cũng trở nên giảm xuống. Do đó cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Giặt áo thun ngay sau khi tham gia các hoạt động mà ra nhiều mồ hôi, tránh để lâu áo sẽ có mùi hôi và bị ẩm mốc.
  • Không nên để áo thun ở những nơi ẩm thấp vì với đặc tính của loại trang phục này là tính chất hút nước, hút ẩm tốt. Do đó cần bảo quản áo ở nơi khô ráo, thoáng mát để hạn chế ẩm mốc và ố vàng.
  • Sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xuống dưới, do đó nên phơi ngang áo trên dây. Không phơi bằng móc vì nó sẽ làm áo bị biến dạng so với form áo ban đầu.
  • Áo thun được làm từ 100% cotton, khi giặt xong thường hay bị nhàu và nhiều người thường dùng bàn ủi để làm phẳng áo.
  • Cần chú ý là không nên ủi lên mặt phải bề mặt áo mà nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo trước khi ủi để tránh làm bong tróc, biến dạng các logo, khẩu hiệu, hình ảnh in trên áo.

Trên đây là những cách giặt áo thun không bị giãn hiệu quả mà Công ty may đồng phục Đà Nẵng vừa gửi đến bạn đọc. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên hy vọng bạn sẽ có cách để bảo quản cũng như có phương pháp giặt phù hợp để chiếc áo thun luôn mới và bền màu.

>>> Đừng bỏ lỡ: 7+ cách để quần áo không ra màu hiệu quả nhất