Lưu ngay Top cách dùng máy giặt sanyo [Hot Nhất 2023]

Máy giặt Sanyo với mức giá trung bình được đánh là dòng sản phẩm phổ thông được nhiều người dùng lựa chọn khi mua máy giặt phù hợp cho gia đình mình. Gia đình bạn vừa mua một chiếc máy giặt Sanyo mới. Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng như thế nào là đúng cách và phát huy được hết các chức năng của máy giặt. Cùng tham khảo bài hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo dưới đây nhé.

lazy-bg.png

Trước tiên để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng máy giặt Sanyo bạn cần hiểu qua về các phím và bộ phận trên toàn bộ chiếc máy giặt Sanyo cửa trênmáy giặt Sanyo cửa ngang.

Máy giặt Sanyo cửa đứng:

lazy-bg.png

Máy giặt Sanyo cửa ngang:

lazy-bg.png

Chuẩn bị bột giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào)

Kéo ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả vải ra bạn sẽ thấy có 3 ngăn:

Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần)

Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai (lưu ý: Chúng ta nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa ngang. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay) ( Xem thêm: Cách chọn bột giặt tốt nhất cho máy giặt).

Đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3 (Comfor…). Nước xả vải cho sao vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max.

Các thao tác trên bảng điều khiển

lazy-bg.png

Giải thích ý nghĩa các phím chức năng trên bảng điều khiển của dòng máy giặt đứng Sanyo:

Nút khởi động nguồn: Bật và tắt nguồn máy giặt

Nút khởi động/ tạm dừng: Sử dụng để thao tác khởi động khởi động máy giặt/ tạm dừng hoạt động của máy giặt

Chọn chương trình giặt: Lựa chọn các chương trình giặt phù hợp như: giặt tiêu chuẩn, giặt mạnh, giặt nhẹ, giặt chăn mền,…

Chương trình giặt tiêu chuẩn: Thông thường bạn có thể tự chọn chế độ chọn tiêu chuẩn máy giặt sẽ tự động lựa chọn mực nước phù hợp cho chương trình giặt này.

Giặt mạnh: Chế độ giặt mạnh cho quần áo dính vết bẩn cứng đầu

Giặt nhẹ: Chế độ giặt nhẹ cho những loại quần áo bông, dễ nhàu,..

Giặt nhanh: Chế độ giặt nhanh

Giặt ngâm: Kích hoạt chế độ ngâm cho quần áo

Vắt: Chế độ vắt

Vặt cực khô: Chế độ vặt cực khô giúp bạn vắt khô quần áo đặc biệt là các loại chăn bông, mền, vỏ gối,..

Mực nước: Các mực nước tự chọn phù hợp với khối lượng quần áo giặt

Các bước sử dụng trên máy giặt Sanyo cửa trên:

Bước 1: Nhấn nút Nguồn để khởi động máy giặt

Bước 2: Nhấn nút Chọn chương trình giặt để chọn một chương trình giặt phù hợp với loại vải. Ở bước này bạn nhấn giữ nút CHƯƠNG TRÌNH đến khi màn hình hiển thị số theo chương trình chọn phù hợp trên bảng điều khiển. VD: Bạn chọn chương trình giặt TIÊU CHUẨN bạn giữ nút CHƯƠNG TRÌNH đến khi màn hình hiển thị số 1.

Bước 3: Sau khi nhấn nút, máy giặt sẽ tự động xác định khối lượng quần áo và chọn một mực nước phù hợp cho lần giặt. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách nhấn nút “MỰC NƯỚC” trên bảng điều khiển.

Bước 4: Nhấn nút KHỞI ĐỘNG/ TẠM DỪNG để bắt đầu giăt quần áo.

Bật/Tắt tiếng “beep” báo hiệu:

Để bật hoặc tắt tiếng beep trên máy giặt, các bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Khởi động/Tạm dừng trong vòng 4 giây cho đến khi nghe tiếng “beep” vang lên là đã thành công. Để bật lại âm báo, các bạn hãy lặp lại các bước trên.

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo giúp bạn sử dụng máy giặt một cách thành thạo và tận dụng được hết các tính năng của dòng máy giặt giúp mang lại hiểu quả trong quá trình giặt giũ.