Bơ booth là bơ gì? Cách chọn và bảo quản bơ booth ngon nhất

Bơ booth là loại bơ dẻo ngon mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây. Bơ booth được yêu thích bởi thịt dẻo thơm, cùng giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại, cùng Bách hoá XANH tìm hiểu Bơ booth là bơ gì, cách chọn và bảo quản bơ booth ngon nhất

Bơ là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng. Bơ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy khi dùng thêm bơ trong chế biến các món nước sốt, hay trộn salad sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta-carotene, carotenoids.

Tuy nhiên lại rất khó “chiều”. Bơ rất nhanh hỏng nên người sử dụng phải biết cách bảo quản bơ để đảm bảo bơ vẫn ngon và để được lâu. Dưới đây sẽ là những lưu ý cho các bạn đây!

1Bơ booth là bơ gì?

Cây bơ booth Cây bơ booth

Nguồn gốc

Bơ Booth là loại bơ có nguồn gốc từ Châu Mỹ, được trồng nhiều tại miền nam nước Mỹ, Mexico, Cuba… được du nhập vào Việt Nam cách đây bài năm.

Đặc điểm

Quả bơ Booth có hình tròn đều, vỏ khi già có màu xanh hơi ngả vàng, da căng nhưng không bóng, vỏ có nhiều vân xù xì.

Bơ Booth có thịt màu vàng tươi, dẻo và thơm ngon hơn những loại bơ thông thường của Việt Nam nhưng không béo bằng bơ 034.

2Bơ booth có mấy loại?

Cây bơ booth Cây bơ booth

Bơ booth được lai tạo thành 8 giống khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt. Sau đây là một số giống bơ booth cùng đặc điểm của chúng:

3Cách chọn bơ booth ngon

Cây bơ booth Cây bơ booth

4Cách bảo quản bơ booth

Đối với bơ chưa chín

Cây bơ booth Cây bơ booth

Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, tốt nhất là để bơ tiếp xúc với mặt đất và tuyệt đối không bỏ bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.

Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì ăn liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đối với bơ chín

Cây bơ booth Cây bơ booth

Khi bơ chín, cầm mềm tay nhưng vẫn có chút đàn hồi tốt nhất là ăn luôn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, vì nếu để ngoài nhiệt độ thường bơ sẽ hỏng rất nhanh. Sau khi bơ đã chín bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 2-3 ngày.

Đối với bơ đã cắt thì nên bôi lên bề mặt miếng bơ một lớp dầu ăn mỏng, rồi bọc kín trong túi nilon, để trong tủ lạnh dùng dần, hoặc nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt.

Bạn cũng có thể cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn hay xay nhuyễn đựng trong hộp cất tủ lạnh ăn dần. Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.

Vậy là mình đã có các mẹo để chọn bơ booth cũng như để bảo quản lâu mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị. Tuy nhiên, bơ ngon nhất khi vừa chín tới và không để quá lâu trong tủ lạnh. Do đó, mọi người lưu ý mua vừa đủ dùng thôi nhé! Để bơ luôn tươi ngon!

>> Bơ 034 là bơ gì? Cách chọn và bảo quản bơ 034 ngon?

>> Cách phân biệt bơ sáp và bơ nước

>> Mẹo bóc vỏ quả bơ để lấy được hết thịt bơ và dưỡng chất

Mua bơ booth chất lượng có bán tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH