Hướng dẫn cách cài đặt và cách chơi Roblox trên máy tính

Roblox hiện đang được đánh giá là một thành công cực lớn trong nền tảng trò chơi trực tuyến với hơn 100 triệu lượt tải về. Trong Roblox có tích hợp rất nhiều trò chơi khác nhau cho phép người sử dụng dễ dàng tiếp cận với kho giải trí khổng lồ. Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt và cách chơi Roblox trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về Roblox

1.1. Roblox là gì?

Roblox đã xuất hiện từ năm 2006 và nó được coi là một nền tảng thân thiện với các gia đình dựa trên nội dung do người dùng sáng tạo. Mặc dù phụ huynh hoặc những người không chơi có thể xem Roblox là một trò chơi đơn lẻ, nhưng thực sự thì đây là phiên bản miễn phí của App Store hoặc Google Play và có đi kèm với cộng đồng của riêng mình.

Xem thêm: Cách chơi roblox tren may tinh

Nền tảng này có một số yếu tố đặc biệt: có các trò chơi để bán, có một studio để sáng tạo trò chơi Roblox và có một danh mục lớn các trò chơi từ bên thứ ba hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ bắt đầu tham gia cộng đồng bằng cách tùy chỉnh hình đại diện mà bạn sử dụng để tương tác với những người dùng khác. Trên trang web có các phòng trò chuyện và diễn đàn, và tất cả các trò chơi đều có nhiều người chơi.

Ngoài ra, trang web hoạt động theo mô hình kinh doanh freemium. Ban đầu bạn sẽ được miễn phí thiết lập tài khoản và bạn có thể chơi trò chơi mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào, nhưng bạn sẽ phải ngồi xem quảng cáo. Nếu bạn muốn trả tiền cho các trò chơi không có quảng cáo, bạn sẽ cần mua một số Robux – tiền ảo của nền tảng. Các nhà phát triển thực sự có thể thu thập Robux cho các sáng tạo của họ và kiếm tiền thật.

Khi Roblox beta ra mắt vào năm 2005, những người sáng lập muốn tạo ra một sân chơi 3D nhập vai, nơi những người sáng tạo nghiệp dư sẽ làm trò chơi của họ. Nhưng khi những người sáng tạo tiến bộ hơn, họ bắt đầu nhận công việc với tư cách là nhà phát triển.

Những người sáng lập quyết định rằng họ cần khuyến khích những người sáng tạo hàng đầu tham gia và tạo ra những trò chơi đáng chơi. Do đó, vào năm 2013, Roblox đã cho phép người dùng bắt đầu rút Robux của họ bằng tiền thật và một số người dùng đã nhận được những ngày lương lớn từ công ty.

Ngày nay, có hàng triệu trò chơi và tất cả chúng đều dựa trên đám mây. Điều này làm cho chúng có thể truy cập từ nhiều nền tảng và cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Một lần nữa, phần lớn các trò chơi là miễn phí để chơi nhưng có quảng cáo được tích hợp sẵn hoặc mua trong ứng dụng, giống như các trò chơi bạn muốn tải xuống cho thiết bị iPhone hoặc Android của mình.

Xem thêm: Cách tải game trên iphone siêu đơn giản, tiện lợi

1.2. Ai đang chơi Roblox?

Roblox ban đầu được thiết kế cho trẻ em, chủ yếu ở độ tuổi từ 8 đến 18. Phần lớn trò chơi thân thiện với gia đình và có các nhân vật hoạt hình cũng như lối chơi dễ tiếp cận.

Giống như hầu hết các cộng đồng khác, Roblox được thiết kế để trở thành một nền tảng xã hội và không có nhiều sự giám sát đối với việc ai có thể đăng ký tài khoản hoặc ai đang chơi trò chơi tại bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra, mọi trò chơi đều có nhiều người chơi, và điều này khiến cho việc tham gia Roblox trở thành một trải nghiệm xã hội hơn nhiều. Bạn có thể chơi một mình cùng với những người bạn ảo hoặc với một nhóm người chơi mà bạn đã biết.

Trẻ em dưới 14 tuổi là thành phần đông đảo nhất của người chơi, trong khi các nhà phát triển chủ yếu là thanh thiếu niên và thanh niên đang học những kiến ​​thức sâu sắc về phát triển trò chơi. Điều thú vị là Roblox tạo cơ hội cho các nhà phát triển trẻ tuổi kiếm tiền từ trò chơi của họ.

Đang hot: VnEdu đăng ký như thế nào? – Cách tạo tài khoản VnEdu – HoaTieu.vn

Có rất nhiều điều bàn cãi về Roblox và những mối nguy hiểm tiềm ẩn của nó trên web. Đó là một điểm hợp lý vì người lớn có thể đăng ký tài khoản và tương tác với trẻ em trong phòng trò chuyện hoặc trò chơi. Ngoài ra trẻ nhỏ còn có nguy cơ bị bắt nạt trực tuyến hoặc tiếp xúc với nội dung mà một số cha mẹ có thể thấy phản cảm và không phù hợp với con cái của họ.

Trong Roblox có rất nhiều trò chơi cho mọi cấp độ, vì vậy bạn có thể sử dụng Roblox như một cơ hội thú vị để đi chơi với con mình và tìm hiểu những gì chúng quan tâm.

Xem thêm: Game Trò chơi xe tải cho trẻ em – xây dựng nhà cửa

1.3. Cách tải và yêu cầu cấu hình để chơi Roblox

1.3.1. Cách tạo tài khoản Roblox

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một tài khoản, tương tự như đăng ký bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác. Trang web yêu cầu người dùng từ 18 tuổi trở lên hoặc có sự cho phép của cha mẹ để sử dụng nền tảng.

Trang web cũng thêm bộ lọc vào hồ sơ của người dùng dưới 13 tuổi để giới hạn số lượng thông tin cá nhân được đăng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì vậy cha mẹ nên lưu ý điều này khi con họ đang chơi.

Bạn sẽ đăng ký bằng cách cung cấp ngày sinh, giới tính và đặt mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng giống như trang mạng hình của bạn. Sau đó, người dùng được nhắc tùy chỉnh hình đại diện LEGO-esque của họ và bắt đầu tìm kiếm bạn bè.

Sau đó, Giám đốc điều hành của Roblox sẽ gửi thông báo mời bạn tạo nhóm, truy cập diễn đàn hoặc yêu cầu người khác chơi trò chơi với bạn. Hồ sơ của bạn hiển thị các thông tin như hình đại diện, bạn bè của bạn và lịch sử các trò chơi bạn đã chơi để bạn có thể dễ dàng truy cập lại chúng.

1.3.2. Cài đặt Roblox Player

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web để tải Roblox. Tại đó hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, hãy nhấp vào bất kỳ trò chơi nào và bạn sẽ thấy một nút màu xanh lục có nhãn “Chơi”. Nhấn vào nút đó và trò chơi sẽ bắt đầu tải xuống. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho bạn biết quá trình tải xuống đang diễn ra. Một cửa sổ bật lên khác có thể xuất hiện yêu cầu bạn chọn một chương trình. Lúc này hãy chọn “Roblox” và xác nhận.

Sau khi cài đặt xong trình phát, bạn sẽ có thể chơi Toblox ngay trên PC.

1.3.3. Cài đặt Roblox Studio

Cài đặt Roblox Studio sẽ phức tạp hơn một chút so với việc đưa trình phát vào PC của bạn. Một lần nữa, bạn hãy truy cập trang web Roblox và đăng nhập.

Nhấp vào bất kỳ trò chơi nào trên nền tảng, sau đó nhấp vào “Menu Icon Remastered” nằm ở góc trên cùng bên tay phải.

Chọn “Chỉnh sửa” và sẽ có một cửa sổ bật lên cho bạn biết rằng bản cài đặt đã bắt đầu được tải xuống.

Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn có thể tận hưởng thế giới giải trí đa dạng trên Roblox.

1.3.4. Yêu cầu hệ thống PC cho Roblox

Tham khảo: Tổng hợp Danh từ đếm được và danh từ không đếm được trong tiếng Anh

Roblox không yêu cầu máy tính chơi game có công suất cực cao và nền tảng này thậm chí sẽ hoạt động trên cả phiên bản Windows XP. Tất nhiên, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi chơi trên thiết bị tiên tiến hơn và hệ điều hành được cập nhật mới hơn.

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên sử dụng PC chạy Windows 7 trở lên. Hãy nhớ rằng Windows 8 / 8.1 không hỗ trợ Chế độ Metro, đây là chế độ màn hình cần có để bắt đầu tải hình ảnh trò chơi. Nếu đang sử dụng Windows 8, bạn sẽ cần sử dụng Desktop Mode.

Xem thêm: Tổng hợp 6 cách tăng tốc độ Download cho máy tính hiệu quả

2. Cách chơi Roblox

Như đã đề cập đến ở trên, Roblox không chỉ là một trò chơi. Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến với hơn 15 triệu trò chơi điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn chơi trên PC thì có thể thiết lập các điều khiển cụ thể để việc chơi game trở nên dễ dàng hơn. Phần trợ giúp của nền tảng cung cấp bản đồ bàn phím và chuột cho người mới. Roblox cung cấp những tùy chỉnh dành cho chuột và bàn phím để các thao tác chơi mượt và dễ dàng hơn. Hãy nhấp vào menu cài đặt và bạn có thể tùy chỉnh cài đặt cho chuột và bàn phím.

Các cài đặt mặc định bao gồm:

+ W hoặc mũi tên lên để di chuyển về phía trước

+ S hoặc mũi tên xuống sẽ di chuyển lùi lại

+ A hoặc mũi tên trái sẽ di chuyển bạn sang trái

+ D hoặc mũi tên phải sẽ di chuyển bạn sang phải

+ Phím cách được sử dụng để nhảy

Các cài đặt này có thể được tùy chỉnh nếu chúng không phù hợp với bạn. Bạn có thể xóa các cài đặt sẵn bằng phím xóa lùi và thay đổi cài đặt mới bằng cách nhấp vào nút chuột trái và ấn phím bạn muốn gán hành động.

Sau khi hoàn tất cài đặt hãy lưu lại và bắt đầu tận hưởng thế giới trò chơi trong Roblox. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và có vô số sự sáng tạo trong cách chơi thì Roblox chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Roblox cung cấp một môi trường mà bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình một cách tối đa qua cách tạo ra thế giới trò chơi của riêng mình. Bạn có thể xây dựng thế giới của mình hoàn chỉnh với vũ khí, công cụ điều hướng, các tòa nhà và hơn thế nữa. Nếu muốn, bạn cũng có thể tham quan thế giới của người chơi khác và xem họ đã tạo ra những gì.

Trên đây, banthe247.com đã chia sẻ về cách tải về và cài đặt Roblox cũng như hướng dẫn cách chơi Roblox trên máy tính. Roblox là một nền tảng rất tốt dành cho trẻ nhỏ vì nó khuyến khích và kích thích sự sáng tạo của các bé. Tuy vậy, các bậc phụ huynh cũng nên có phương án quản lý thời gian hợp lý để các bé không quá sa đà vào những trò chơi trên nền tảng này nhé!

Đang hot: Nhảy dây đúng cách để không bị to bắp chân

Recommended For You