Cách chơi game trên Messenger máy tính, điện thoại mới nhất 2021 – Fptshop.com.vn

Cách chơi game trên Messenger máy tính, điện thoại cực đơn giản

Hiện Messenger đang là một trong những ứng dụng nhắn tin đa phương tiện phổ biến hàng đầu trên thế giới và được hàng triệu người dùng tại Việt Nam sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc giúp người dùng trao đổi thông tin, clip, thực hiện các cuộc gọi thoại, gọi video,… ứng dụng Messenger còn giúp người dùng có thể giải trí online cùng nhau một cách dễ dàng và thú vị.

Lưu ý: Trước đây thì ứng dụng Messenger tích hợp tính năng mời chơi game ngay trong khung chat, giờ đã bị lược bỏ nhưng các bạn vẫn có thể chơi game trên Messenger bằng cách chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

Xem thêm: Cách chơi game trên messenger

Cách chơi game trên Messenger bằng máy tính

Để có thể mời bạn bè cùng chơi game trên Messenger bằng máy tính, các bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính. Tại màn hình chính của Facebook, click vào icon menu ở góc phải phía trên màn hình (Biểu tượng có 9 dấu chấm như hình ảnh minh họa).

Mở menu trên Facebook ở máy tính.

Bước 2: Sau khi thao tác như trên, một loạt các lựa chọn sẽ được xổ xuống. Người dùng lăn chuột để các lựa chọn xuống và click vào Chơi game trong mục Giải trí.

Cuộn chuột xuống và lựa chọn Chơi game

Bước 3: Một màn hình mới sẽ xuất hiện, ở góc bên phải là tất cả các game bạn có thể mời bạn bè chơi thông qua Messenger. Các game này được chia theo từng hạng mục cụ thể và rất dễ để người dùng có thể tìm kiếm được thể loại game phù hợp bằng cách cuộn chuột lên xuống.

Sẽ có nhiều game để bạn có thể lựa chọn.

Đang hot: Sơ đồ đấu bóng đèn tuýp led từ máng đèn huỳnh quang | Hướng dẫn A-Z

Bước 4: Sau khi đã chọn được game ưng ý, các bạn click vào biểu tượng của game đó, màn hình chơi game trên Messenger sẽ xuất hiện. Thông thường các game này đều có vòng quay may mắn và phần thưởng dành cho người chơi hàng ngày. (Ở đây chúng tôi đang ví dụ bằng game Cờ Tướng)

Bước 5: Sau khi quay thưởng và nhận quà hàng ngày xong, các bạn click vào lựa chọn Chơi với bạn để mời bạn bè Facebook chơi game trên Messenger.

Lựa chọn Chơi với bạn để chơi cùng bạn bè Facebook

Một màn hình mới sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn mức cược, thời gian tối đa cho ván đấu,… Sau khi lựa chọn xong xuôi, hãy click Tạo bàn.

Lựa chọn các thông số và tạo bàn chơi game

Bước 6: Sau khi bàn chơi của bạn được tạo, một màn hình sẽ xuất hiện để mời người khác chơi game trên Messenger. Nếu muốn chọn bạn bè trong danh sách Facebook cùng chơi, hãy click lựa chọn Mời bạn Facebook.

Click để mời bạn bè Facebook cùng chơi game

Bước 7: Một màn hình mới xuất hiện, click vào nút Gửi ở sau nick Facebook mà bạn muốn mời chơi game cùng để mời họ cùng chơi game trên Messenger. Như vậy đến đây, tất cả các thao tác mời bạn bè chơi game trên Messenger của bạn đã hoàn thành.

Lựa chọn nick Facebook bạn muốn chơi cùng để gửi lời mời

Tham khảo: Cách sạc tai nghe Bluetooth ĐÚNG CÁCH, DỄ NHẤT

Tin nhắn mời chơi game sẽ được gửi qua Messenger đến người bạn của bạn, sau khi người đó đồng ý chơi cùng, cả 2 đã có thể chơi game trên Messenger cùng nhau theo thời gian thực một cách vui vẻ.

Nếu họ đồng ý, việc chơi game online sẽ được bắt đầu.

Cách mời chơi game trên Messenger bằng điện thoại

Về cơ bản, cách mời chơi game trên Messenger khi bạn sử dụng điện thoại cũng không khác gì khi dùng máy tính, cụ thể:

Bước 1: Tại màn hình của ứng dụng Facebook trên điện thoại, click vào biểu tượng Menu và lựa chọn Chơi game

Cách vào mục Chơi game trên ứng dụng Facebook cho điện thoại.

Bước 2: Một màn hình mới sẽ xuất hiện, các bạn click vào Xem tất cả ở mục Games for you để xem tất cả các game mà bạn có thể chơi trên Messenger.

Lựa chọn tựa game ưa thích để chơi cùng bạn bè

Bước 3: Đến bước này, các bạn thao tác y như từ bước 4 trở đi khi thao tác trên máy tính để mời bạn bè chơi game trên Messenger.

Trên đây FPT Shop đã hướng dẫn các bạn cách chơi game trên Messenger máy tính và điện thoại mới nhất hiện nay. Hy vọng mọi người sẽ có những phút giây giải trí thú vị bên người thân, bạn bè qua những tựa game ưa thích. Các bạn cũng đừng quên truy cập website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất cùng các thủ thuật thú vị và hữu ích hàng ngày nhé.

Xem thêm:

Tham khảo: Serum Fracora Placenta Extract – Mỹ phẩm Nhật – Zô shop

  • Mách bạn mẹo thay đổi hình nền Messenger trên iPhone
  • Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy là do đâu?

Recommended For You