Đừng bỏ lỡ Top cách chiên sake không cần bột hàng đầu 2023

Trái sake đã quá quen thuộc với người dân miền Nam thông qua các món ngon như kho, xào, nấu canh. VinID sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm sake chiên cực đơn giản mà ai ăn rồi cũng đều khen không ngớt nhé!

1. Cách làm sake chiên bằng bột chiên chuối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sake: 1 trái (khoảng 700g – 1kg)
  • Bột chiên chuối: 150g
  • Dầu ăn: 400ml
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thau, tô, chảo, giấy thấm dầu,….
Nguyên liệu làm món sake chiên bột chiên chuối cho cả gia đình
Nguyên liệu làm món sake chiên bột chiên chuối cho cả gia đình

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt, ngâm trái sake trong thau nước. Cắt bỏ cùi và gọt bỏ vỏ xanh, thái miếng vừa ăn.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối vào thau nước rồi cho sake đã thái vào ngâm khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.
  • Cho sake vào tô ướp với 1 ít đường và muối trong vòng 1 tiếng trước khi chiên.
Sơ chế sake đúng cách để không bị dính nhựa hay thâm đen
Sơ chế sake đúng cách để không bị dính nhựa hay thâm đen

Bước 3: Trộn bột

  • Cho 150gr bột chiên chuối vào tô cùng 150ml nước. Trộn đều.
  • Đổ sake vào tô bột sao cho miếng sake áo đều bột ở 2 mặt.
Lớp bột phủ đều các miếng sake
Lớp bột phủ đều các miếng sake

Bước 4: Chiên sake

  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm 400ml dầu ăn, mở lửa vừa. Đợi 2 – 3 phút cho dầu nóng thì thả miếng sake vừa nhúng bột chiên chuối vào chảo.
  • Lật trở miếng sake cho chín đều, vàng giòn và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Mùi hương thơm phức của miếng sake chiên lan tỏa khắp gian bếp
Mùi hương thơm phức của miếng sake chiên lan tỏa khắp gian bếp

Bước 5: Thành phẩm

  • Sake chiên ráo dầu, không quá ngấy. Khi ăn cảm nhận được lớp vỏ giòn rôm rốp, bên trong bùi bùi cùng hương thơm đặc trưng của trái sake. Món này chấm kèm với bơ đường, mayonnaise hay tương ớt cay nồng thì ngon đúng điệu.
Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên bột chiên chuối
Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên bột chiên chuối

2. Cách làm sake chiên bằng bột chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sake: 1 trái (khoảng 700g)
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Dầu ăn: 400ml
  • Dụng cụ: Dao, chảo, tô, đĩa, giấy thấm dầu, thau, rổ,…
Bột chiên giòn, sake và các loại gia vị đã được chuẩn bị đầy đủ
Bột chiên giòn, sake và các loại gia vị đã được chuẩn bị đầy đủ

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt bỏ lớp vỏ xanh và cuống của trái sa kê. Ngâm trái sake vào thau nước muối.
  • Tách bỏ lõi (cùi), thái lát vừa ăn. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sơ chế và thái miếng trái sake trước khi trộn bột
Sơ chế và thái miếng trái sake trước khi trộn bột

Bước 3: Pha bột

  • Cho 150g bột chiên giòn vào tô cùng 5 muỗng canh đường, đổ từ từ 1 chén cơm nước lọc vào.
  • Đổ nước đến đâu thì dùng muỗng khuấy đều đến đó.
Thao tác pha bột cũng cần lưu ý để bột không bị nhão
Thao tác pha bột cũng cần lưu ý để bột không bị nhão

Bước 4: Chiên sake

  • Cho 400ml dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun trên lửa vừa. Trong lúc đợi dầu sôi, bạn cho khoảng 3 – 4 lát sake vào bột, phủ bột đều lên 2 mặt của sake.
  • Đến lúc dầu sôi thì cho từng miếng sake vào, lật trở để sake chín, dậy mùi thơm, vàng đều thì gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Không thể cưỡng lại được trước những miếng sake chiên vàng ươm
Không thể cưỡng lại được trước những miếng sake chiên vàng ươm

Bước 5: Thành phẩm

  • Chỉ với cách làm sake chiên cực đơn giản với 4 bước là bạn đã hoàn thành 1 món ăn ngon miệng cho cả nhà lai rai cuối tuần rồi.
  • Sake chiên có màu vàng ươm cực bắt mắt, lớp vỏ bọc bên ngoài giòn rụm trong khoang miệng. Lớp thịt sake bên trong thì khỏi nói. Nó có vị bùi, béo nhẹ khiến bạn càng ăn, càng cuốn, gắp không ngớt tay.
Bánh sake chiên mới ra lò nóng hôi hổi, vừa thơm, vừa ngậy
Bánh sake chiên mới ra lò nóng hôi hổi, vừa thơm, vừa ngậy

3. Bí quyết làm sake ai ăn cũng ghiền

3.1. Cách chọn sake tươi ngon

  • Trái sake có kích thước lớn khoảng hơn 700g/quả, cầm nặng tay thì khi chế biến sẽ rất ngon và bùi.
  • Nên chọn những trái có các mắt nở to, vỏ màu xanh, không có gai (gai nở hết). Khi ấn tay vào thân trái vẫn còn cứng, không bị mềm, dập.
  • Không nên chọn những trái sake có kích thước nhỏ, các mắt chưa nở vì đó là những trái non, chưa già, nhiều mủ, không có độ béo bùi khi chiên.
  • Để món sake chiên ngon nhất, bạn đừng chọn những trái quá chín mà chọn trái sake hơi xanh 1 chút. Sake chín quá sẽ khiến món chiên bị bở, không ngon.
  • Khi bổ ra thịt sake có màu trắng ngà, hoặc vàng nhạt.
Nên chọn những trái sake chín vừa, có độ thơm ngọt đặc trưng
Nên chọn những trái sake chín vừa, có độ thơm ngọt đặc trưng

3.2. Mẹo chế biến món sake chiên

  • Pha sẵn 1 thau nước muối hoặc phèn chua để ngâm sake sau khi gọt vỏ và cắt thái. Bởi trái sake có nhiều nhựa, dễ bị thâm đen khi để lâu ngoài không khí. Cách này cũng giúp miếng sake trắng hơn khi chế biến.
  • Thái lát sake mỏng vừa, đừng quá dày.
  • Để bột không bị vón cục thì bạn có thể cho thêm chút xíu muối hạt vào. Bột nên pha hơi đặc một chút thì khi chiên sake sẽ bám bột và giòn lâu hơn.
  • Không nên chiên sake với lửa lớn vì rất dễ bị cháy.
  • Có thể thêm chút vừng rang lên sake sẽ thơm và ngậy hơn rất nhiều.
  • Để cảm nhận trọn vị bạn nên thưởng thức sake chiên ngay khi còn nóng. Nếu dùng không hết, bạn để nguội rồi cho vào hộp đựng thực phẩm có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2-3 ngày.
Nằm lòng các mẹo này thì món sake chiên chắc chắn sẽ thành công
Nằm lòng các mẹo này thì món sake chiên chắc chắn sẽ thành công

Vậy là VinID vừa hướng dẫn xong 2 cách làm sake chiên béo bùi, thơm ngon khó cưỡng rồi. Vào bếp thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức thôi nào. Ghé ngay hệ thống siêu thị WinMart/WinMart+ hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm mít sấy giòn rụm <<<