CÁCH CHẾ BIẾN CUA HOÀNG ĐÉ TẠI NHÀ NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Cua hoàng đế làm món gì ngon???

Ở Việt Nam Cua Hoàng Đế Alaska sống đã thuộc top hải sản nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay do sớ thịt chắc, béo, ngọt vô cùng.

Cua King Crab sống chế biến được nhiều món ngon, trong đó hấp chín là cách chế biến đơn giản nhất nhưng giữ được hương vị thuần túy đặc trưng của cua hoàng đế ALaska này.

Cua King Crab sau khi hấp chín có màu đỏ cam rất đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng.

Cua King Crab có hàm lương canxi lớn rất tốt cho trẻ em, người lớn tuổi. Đặc biệt hàm lượng đạm, một số khoáng chất khác rất tốt cho sức khẻo

Thịt cua hoàng đế Alaska ngọt, có vị hơi béo, mùi thơm , thịt đầy và chắc từng que

Hôm nay New Fresh Foods hướng dẫn 3 món ngon từ cua King Crab sống có thể dễ dàng thực hiện tại nhà:

1. CUA HOÀNG ĐẾ HẤP THƠM NGON

Để chế biến cua hoàng đế Alaska mà không mất đi vị ngon tự nhiên của thịt cua, bạn có thể chế biến món cua hấp nhưng để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn, bạn hãy dùng bia thay cho nước dùng thông thường, bởi dùng bia sẽ làm món ăn thơm ngon hơn, thịt cua chắc ngọt hơn và dậy mùi hấp dẫn.

– Nguyên liệu:

+ Cua hoàng đế: 1kg, bia 1 lon, gừng tươi, ớt, hành lá, hành tây, hạt nêm, tiêu.

– Cách làm:

+ Sau khi mua cua hoàng đế về hãy rửa với nước lạnh làm sạch, nên rửa lâu để bớt đi độ mặn của cua.

Chặt nhỏ cua ra hoặc để nguyên con hấp tùy vào kích thước nồi hấp, nên cho cua ngộp trước khi chế biến nhé.

+ Chuẩn bị nồi hấp theo các bước sau, cát lát gừng tươi, hành tây + ớt sừng + hành lá cắt nhỏ để trên xửng hấp, cho cua lên trên xửng và rót bia vào nồi hấp nhớ chan đều khắp cua. + Thời gian hấp tầm khoảng 15 phút là đã dùng món cua còn nóng và thơm ngon.

Ăn món cua kèm chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh rất ngon.

2.CUA HOÀNG ĐẾ XỐT BƠ CHANH THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

– Nguyên liệu:

+ 12 muỗng canh bơ lạt, 2 muỗng canh hành tây đã được thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh chanh vàng, muối và tiêu

– Cách chế biến:

Bước 1: Bạn đun bơ cho tan chảy sau đó cho hành tây và tỏi vào nấu khoảng 3 phút. Bạn thêm rượu và chanh đun sôi ở nhiệt độ cao vào và nấu trong khoảng 3-5 phút

Bước 2: Vặn nhỏ lửa, cho 3 muỗng bơ và lặp lại đến khi hết bơ

Bước 3: Nêm nếm muối và tiêu cho vừa khẩu vị – Chỉ với 3 công đoạn đơn giản là bạn đã có ngay món xốt bơ chanh tuyệt vời để thêm phần hấp dẫn cho món cua hoàng đế rồi.

3.CUA HOÀNG ĐẾ RANG ME NGON CHUA CAY:

– Nguyên liệu:

+ Cua hoàng đế 1kg, me chín, đường,mắm,bột bắp,tiêu,tỏi băm, hạt nêm

– Cách chế biến:

– Gỡ mai cua để riêng, thịt cua để riêng, cắt chân và càng cua thành từng đoạn sẽ dễ thấm gia vị hơn.

– Ướp cua với một chút hạt nêm, muối, đường và tiêu khoảng 15 phút. Tiếp theo chuẩn bị chảo dầu sôi, chiên sơ cua.

– Me chín ngâm với nước sôi, lọc lấy nước, bỏ hạt. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, đổ nước cốt me vào khuấy đều, nêm vào một chút nước mắm, mật ong. – Chuẩn bị nước sốt me chua cay: Hòa bột bắp với nước, đổ từ từ vào sốt cho hỗn hợp sệt lại. Cho cua đã chiên vào sốt cho thấm gia vị Nên ăn món cua hoàng đế rang me khi còn nóng sẽ ngon hơn, cắt vài lát chanh vàng để trang trí món ăn thêm bắt mắt.

Chúc bạn thành công với 3 món cua hoàng đế mà New Fresh Foods gợi ý nhé.