Đôi khi khi chúng tôi hấp bánh ở nhà, tôi và em gái tôi lấy một thìa mỡ lợn trong lọ và cho vào nồi hấp khi bà tôi không để ý.
Sau đó chúng tôi ra sau nhà, đến gốc cây to đầu làng, cầm bánh ngoạm một ngụm lớn. Hương vị đặc biệt này là ký ức ban đầu của tôi về mỡ lợn …
Tuy nói mỡ lợn là dầu động vật, không thể so sánh với dầu lạc, dầu đậu nành về độ dinh dưỡng, nhưng về mùi vị thì có thể diệt hết dầu thực vật. Đặc biệt khi xào rau xanh, thêm một thìa mỡ lợn là có thể làm tăng hương vị của món ăn!
Rán mỡ lợn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thực sự là một thử thách khó khăn nhất!
Rán mỡ lợn ngon cần chọn nguyên liệu chuẩn
Có một sự khác biệt lớn trong việc lựa chọn vật liệu.
Nói chung, nguyên liệu để rán mỡ lợn có thể tính đến mỡ thăn và mỡ lá. Khi so sánh hai nguyên liệu thì chất lượng mỡ thăn sẽ tốt hơn, rán mỡ lợn sẽ cho thành phẩm mỡ thơm hơn, trắng hơn và phần tóp mỡ sẽ giòn hơn.
Do đó, dù ăn tự mình hay dùng ở nhà hàng, khi rán mỡ lợn, mọi người cần nhớ chọn loại mỡ lợn phù hợp.
2 bước giúp rán mỡ lợn trắng hơn, thơm hơn và không bị hôi dù để cả năm
– Thịt mỡ sau khi cắt xong không được rán mỡ lợn trực tiếp, làm như vậy là sai. Chần qua nước nóng khoảng 3-5 phút trước khi rán để khử mùi tanh và tạp chất của thịt lợn.
– Thêm nước để mỡ heo được trắng và thơm hơn. Khi rán mỡ lợn lúc đầu cho ít nước vào, trong quá trình rán nên để lửa nhỏ vừa phải, sau khi rán thấy tóp mỡ vàng là bắc ra.
Nói chung, có 3 cách để rán mỡ lợn!
– Làm khô dầu, tức là không cho gì vào nồi, chỉ cho thịt mỡ thái hạt lựu vào, cho dầu vào chiên từ từ.
– Dầu ra hết dầu tức là bạn cho một ít dầu thực vật vào nồi, sau đó cho thịt đã thái hạt lựu vào, cho dầu vào rán từ từ trên lửa nhỏ.
– Cho nước vào nồi, sau đó cho thịt mỡ đã thái hạt lựu vào, rán từ từ cho đến khi dầu tiết hết.
So với ba phương pháp trên thì phương pháp thứ ba là phù hợp nhất và dễ làm nhất. Nhược điểm duy nhất là chiên lâu hơn, nhưng dễ làm hơn.
Chi tiết cách rán mỡ lợn
Nguyên liệu: 500 gam mỡ lợn, 20 gam gừng, khoảng 3 gam hạt tiêu, khoảng 100 gam nước, 5 gam muối, 10 gam rượu trắng.
Cách rán mỡ lợn:
– Thịt mỡ cắt miếng vuông nhỏ, chần qua nước sôi 3 phút, vớt ra rửa sạch, để riêng.
– Cho nước vào chảo, cho thịt mỡ vào chảo, sau đó cho gừng thái chỉ, tiêu sọ, rượu trắng và muối vào cùng.
– Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ và chiên từ từ cho đến khi thịt lợn thái hạt lựu có màu vàng nâu.
– Tắt bếp ngay, lọc bỏ cặn dầu và tạp chất, đổ dầu vào âu lớn, để yên trong 12 giờ.
Muốn mỡ heo xào được trắng và thơm hơn, bạn phải lưu ý cho vào “5 vị” gừng, rượu trắng, muối, tiêu, nước.
Còn nếu bạn muốn giữ mỡ được lâu hơn, hãy ghi nhớ “3 thủ thuật” nhé!
– Làm sạch rất quan trọng, dù dùng mỡ thăn hay mỡ lá thì cũng phải làm sạch để loại bỏ tạp chất và khử mùi tanh.
– Trong quá trình rán mỡ lợn nên để lửa nhỏ trong suốt quá trình cho đến khi bì lợn được rán vàng giòn, nếu thấy phần tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn nên đun lửa to để mỡ sôi, sau đó bắc ra. Nếu để lâu mỡ lợn sẽ chuyển sang màu đen. .
– Mùa đông có thể đặt mỡ lợn trong nhà ở nơi tối và thoáng gió, mùa hè phải cho vào tủ lạnh nếu không sẽ bị hỏng.
Top 21 cách bảo quản tóp mỡ biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách rán và bảo quản mỡ heo luôn thơm ngon
- Tác giả: baoquangninh.com.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Rate: 4.99 (931 vote)
- Tóm tắt: Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp. Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt …
Cách làm tóp mỡ thịt rộp rộp giòn tan bá cháy
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 02/05/2022
- Rate: 4.72 (538 vote)
- Tóm tắt: Tóp mỡ chấm muối tiêu chanh tắc, ăn kèm rau răm rất ngon. Hoặc đem tóp mỡ trộn bánh tráng, làm mồi nhậu. Bảo quản tóp mỡ trong hủ kín.
Cách làm tóp mỡ giòn ngon, vàng ruộm để được lâu siêu dễ tại nhà
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Rate: 4.21 (251 vote)
- Tóm tắt: Tóp mỡ là một món chiên vô cùng thơm ngon mà lại có nhiều công dụng, … Cách bảo quản tóp mỡ khô: Tóp mỡ sau khi để nguội, bạn cho vào 1 cái hũ/ hộp đựng …
Để làm Tóp Mỡ ngon đừng vội cho luôn vào chảo mà hãy lưu ý các bước sau
- Tác giả: nhahangquangon.com
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Rate: 4.06 (477 vote)
- Tóm tắt: hương vị đậm đà, tóp mỡ giòn rụm ngon không tưởng nổi luôn ạ. cach lam top mo4. Cách bảo quản: Đối với nước mỡ, bạn bảo quản trong chai đậy kín …
Cách để làm tóp mỡ rang muối đơn giản, ngon đến miếng cuối cùng
- Tác giả: banhran.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Rate: 3.94 (388 vote)
- Tóm tắt: Bảo quản và thưởng thức tóp mỡ rang muối: Tóp mỡ sau khi làm xong ta đợi cho thật nguội, cho vào keo thuỷ tinh đậy kín. Khi dùng lấy muổng múc 1 …
- Kết quả tìm kiếm: – Bày tóp mỡ ra và thưởng thức món ăn . Từng miếng tóp mỡ giòn tan và béo ngậy đã ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh làm tạo nên một món ăn ngon miệng vô cùng. Ta có thể bảo quản tóp mỡ trong cái lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong …
Cách làm tóp mỡ chiên ngon, giòn lâu
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 02/10/2022
- Rate: 3.75 (304 vote)
- Tóm tắt: Tóp mỡ là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu không biết cách làm và bảo quản thì sẽ rất dễ bị ỉu, không giữ được độ giòn ngon nữa.
- Kết quả tìm kiếm: Tốt nhất nên mua phần mỡ gáy của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn. Để mua được mỡ có chất lượng tốt nhất thì bạn nên chọn các cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị, chợ lớn uy tín, có dấu kiểm duyệt. Không mua …
Cách thắng mỡ heo thơm ngon và thu về tóp mỡ giòn tan khó cưỡng
- Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
- Ngày đăng: 02/04/2022
- Rate: 3.39 (443 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, mỡ heo nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu và đảm bảo chất lượng, an toàn tối đa, đồng thời giúp mỡ heo luôn trắng, mịn nhìn …
- Kết quả tìm kiếm: Mỡ lợn đã được ông bà ta sử dụng phổ biến từ ngàn đời nay, tuy nhiên cách làm tuy không khó nhưng chất lượng mỡ lợn và chất lượng mỡ lợn giữa mỗi người sẽ rất khác nhau, và không phải ai cũng biết cách tạo ra nhất. mỡ heo thơm ngon, cũng như mỡ giòn …
Rán mỡ lợn, thêm 3 nguyên liệu này đảm bảo luôn trắng tinh, thơm phức, để được lâu
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Rate: 3.27 (479 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: … Phần tóp mỡ để lại dùng xào rau hoặc nấu món bạn thích. … Mỡ lợn trộn thêm muối có thể kéo dài thời gian bảo quản.
Cách làm Tóp mỡ giòn lâu – Thư Thư
- Tác giả: giavihanhphuc.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Rate: 3.17 (329 vote)
- Tóm tắt: Nếu cho vào hộp đậy kín sẽ bảo quản được vài ngày mà tóp mỡ vẫn rất giòn. Công thức được biên soạn lại từ công thức do Chef Thư Thư chia sẻ.
2 cách rán mỡ lợn để lâu mà không bị hôi
- Tác giả: tieudung.kinhtedothi.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Rate: 2.91 (195 vote)
- Tóm tắt: … có thể bảo quản được lâu mà vẫn vô cùng thơm ngon.,cách rán mỡ lợn, … Không nên rán kỹ quá, đáy chảo bị bén với tóp mỡ cháy, làm mỡ có …
[Cách làm tóp mỡ] 5 món ăn ngon từ tóp mỡ bỏ qua là tiếc hùi hụi!!!
- Tác giả: thucphamtuoisong.info
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Rate: 2.75 (133 vote)
- Tóm tắt: Cách bảo quản tóp mỡ giòn tan dùng được lâu. cach lam top mo. Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị vụn ra ngoài. Để mỡ heo nguội …
Cách rán và bảo quản mỡ heo luôn thơm ngon – Cẩm nang hữu ích
- Tác giả: thegioiamthuc.net
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Rate: 2.63 (167 vote)
- Tóm tắt: Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp. Bước 3: Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để …
Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Rate: 2.57 (110 vote)
- Tóm tắt: GiadinhNet – Mỡ lợn nấu ngon nhưng nhiều người không biết cách rán mỡ lợn sao cho … Cà tím vẫn giữ được vị giòn nhưng không hề bị đắng, xào cùng tóp mỡ vô …
- Kết quả tìm kiếm: Mỡ lợn cũng giống như dầu ăn là một trong những nguyên liệu dùng để xào nấu các món ăn. Mỡ lợn giúp món ăn thơm ngon hơn rất nhiều. Nếu gặp được mỡ lợn ngon ngoài chợ, bạn hãy mua về rán rồi thỉnh thoảng sử dụng nhé. Mỡ lợn chứa nhiều chất béo không …
Cách làm tóp mỡ chiên giòn mà không bị bắn
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Rate: 2.45 (62 vote)
- Tóm tắt: – Tóp mỡ vàng, bì nổ hết thì vớt ra giấy thấm dầu, đợi nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp.
Để có món tóp mỡ ngon đúng điệu hãy nhớ bí quyết này
- Tác giả: nhahangvanlocphat.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Rate: 2.49 (135 vote)
- Tóm tắt: hương vị đậm đà, tóp mỡ giòn rụm ngon không tưởng nổi luôn ạ. Cách bảo quản: Đối với nước mỡ, bạn bảo quản trong chai đậy kín nắp bảo quản bên ngoài hoặc ngăn …
Cách bảo quản mỡ heo tươi
- Tác giả: boxhoidap.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Rate: 2.25 (172 vote)
- Tóm tắt: 3 cách làm tóp mỡ giòn rụm, bảo quản lâu ngay tại nhà Digifood. Last Updated: Tháng Mười Hai 8, 2021. Tóp mỡ là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người …
- Kết quả tìm kiếm: Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, cho nhỏ lửa, cho mỡ vào và đảo đều tay liên tục để không bị bắn dầu và tạo được màu sắc đẹp mắt hơn. Thắng từ 10-15 phút là tóp mỡ chuyển sang màu vàng nâu. Nước mỡ ra gần hết thì bạn tắt bếp, vớt …
20 Cách Thắng Tóp Mỡ hay nhất 01/2023
- Tác giả: camnangtienganh.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Rate: 2.11 (179 vote)
- Tóm tắt: Cách bảo quản tóp mỡ được lâu – Học Tốt Cách thắng tóp mỡ giòn ngon đơn giản. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu. 500gr mỡ heo; Nửa quả chanh; ⅓ muỗng cà phê bột ngọt …
- Kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, nhiều chị em thường ngại làm tóp mỡ vì sợ nước mỡ “phi” vào tay hoặc vào mặt. Cách đây không lâu, Phượng Vỹ (chủ tài khoản phuongvy_1105 trên MXH Tiktok) đã chia sẻ cách làm tóp mỡ giòn ngon mà không sợ bị bỏng. Video của cô nàng đã hút …
Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này món ăn lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Rate: 2.05 (136 vote)
- Tóm tắt: Muối vừa có tác dụng khử trùng để mỡ có thể bảo quản được lâu hơn, … Không nên rán kỹ quá, đáy chảo bị bén với tóp mỡ cháy, làm mỡ có màu …
- Kết quả tìm kiếm: Mỡ lợn cũng như dầu ăn, dùng để chiên rán. Hiện tại, nhiều gia đình vẫn sử dụng mỡ lợn. Tuy nhiên, nhiều người lại phàn nàn, mình đã rán rất cẩn thận nhưng mỡ không trắng, thỉnh thoảng lại có mùi hôi. Đầu bếp đã mách, đó là do người rán chưa cho đầy …
Hướng dẫn các cách làm tóp mỡ ngon và giòn
- Tác giả: giupban.com.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Rate: 1.97 (52 vote)
- Tóm tắt: + Thời gian bảo quản của tóp mỡ là khoảng 5 – 6 tuần từ sau khi chế biến xong. Đặc biệt, khi làm bất kỳ món ăn gì từ tóp mỡ thì nên cho vào cuối cùng vì đun lâu …
- Kết quả tìm kiếm: Tóp mỡ có lẽ không phải là món ăn quá phổ biến nhưng nếu đã thích sẽ rất nghiền. Tóp mỡ giòn, mềm béo ngậy vừa lạ miệng lại hấp dẫn khó cưỡng sẽ là một món ăn mới trong thực đơn mà gia đình bạn không nên bỏ qua. Sau đây là các cách làm tóp mỡ ngon …
Cách thắng mỡ heo thơm ngon và thu về tóp mỡ giòn tan khó cưỡng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Rate: 1.97 (93 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Hoàn thiện thắng mỡ lợn. Bạn đợi đến khi mỡ heo nguội hẳn thì chắt vào hũ thủy tinh hoặc lọ sứ để bảo quản dùng dần. Nếu cẩn thận hơn …
- Kết quả tìm kiếm: Trên đây là cách thắng mỡ heo cực kỳ đơn giản tại nhà. Một công thức mà tưởng chừng như ai cũng biết nhưng trên thực tế thì lại không phải như thế. Liệu có mấy ai biết đến mẹo kết hợp muối, tỏi và rượu trong cách rán tóp mỡ và làm mỡ heo để có thể …
3 Cách làm tóp mỡ giòn ngon bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Rate: 1.77 (189 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm, cháy tỏi, rim mắm, kho quẹt. … Sau khi làm tóp mỡ xong, bạn cần biết bảo quản đúng cách để tóp. Bảo quản tóp mỡ là một …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!