Các trường THPT quận Ba Đình nên chọn trường nào? – Edison Schools

Một mùa hè nửa sắp sửa trôi qua, thời gian chuyển cấp của các em học sinh cấp 2 lại sắp sửa bắt đầu. Để phục vụ cho nhu cầu chọn trường cho con lên lớp 10. Trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp danh sách các trường THPT quận Ba Đình cho bố mẹ lựa chọn nhân ngày chuyển cấp.

Chuyển cấp là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của đời học sinh. Đặc biệt là từ cấp hai lên cấp ba. Đây chính là môi trường rèn luyện để các em theo đuổi ước mơ của mình. Trang bị để các em đỗ vào trường đại học mong muốn. Vì vậy các bậc phụ huynh phải đặc biệt lưu tâm và chọn trường chất lượng cho các em theo học.

Xem thêm: Các trường cấp 3 quận ba đình

Danh sách các trường THPT quận Ba Đình

STTTên trườngLoại hìnhĐịa chỉ1Trung học phổ thông Nguyễn TrãiCông lập50 Nam Cao-Ba Đình-Hà Nội2Trung học phổ thông Đinh Tiên HoàngNgoài công lập67 Phó Đức Chính-Ba Đình-Hà Nội3Trung học phổ thông Hà ThànhNgoài công lập266 Đội Cấn-Ba Đình-Hà Nội4THPT Phạm Hồng TháiCông lập01 Văn Văn Học-Cống Vị-Ba Đình-Hà Nội5Trung học phổ thông Hồ Tùng MậuNgoài công lập48 Đường Bưởi-Ngọc Khánh-Ba Đình-Hà Nội6THPT Phan Đình PhùngCông lập67B Phố Cửa Bắc-Ba Đình-Hà Nội7Trung học phổ thông Văn LangNgoài công lập10 Nguyễn Trường Tộ-Ba Đình-Hà Nội

Đánh giá các trường THPT quận Ba Đình

Trung học phổ thông Nguyễn Trãi

Trường có thành tích đứng thứ 3 trong các trường kể trên. Trong những năm gần đây trường đã tiếp nối cơ sở trường Amsterdam-phố Nam Cao. Vì vậy, hiện nay cơ sở vật chất vật chất của trường khá phát triển. Nếu các em đang có học lực khá và tương đối chăm chỉ thì trường là địa điểm học tập lý tưởng.

các trường thpt quận ba đình

THPT Đinh Tiên Hoàng

Trường có lớp nâng cao. Học sinh phải học lực tốt, thi được điểm cao mới đỗ vào được. Đặc biệt, trường có lớp đào tạo tiếng Anh hỗ trợ các em học thêm ngoại ngữ. Ngoài ra, trường còn nổi bật ở phòng tư vấn mời chuyên gia tâm lý về làm việc. Học sinh sẽ được tư vấn hướng nghiệp một cách bài bản.

Trung học phổ thông Hà Thành

Trường nằm ở mức trung bình trong danh sách các trường tại Ba Đình. Cơ sở vật chất đầy đủ. Tuy nhiên, chưa có nhiều thành tích dạy học và học tập. Vì vậy, các em học sinh học lực khá có khả năng phù hợp với trường Hà Thành.

Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái

Trường đạt thành tích là trường đạt chuẩn Quốc gia-chất lượng cao năm 2009. Cơ sở vật chất tốt, rộng rãi, hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị . Đặc biệt, tỷ lệ đỗ đại học của trường khá cao, nằm trong top 10 của Hà Nội.

Trung học phổ thông Hồ Tùng Mậu

Đang hot: Năm học mới: Sinh viên nên chọn Macbook hay iPad? | TraGop.online

Trường giảng dạy chủ yếu hướng đến học sinh muốn học nghề. Nếu con bạn đang có học lực trung bình thì trường là lựa chọn phù hợp nhất.

Trung học phổ thông Phan Đình Phùng

Điểm tuyển sinh của trường khá cao, nằm trong top 5 Hà Nội. Vì vậy, trường phù hợp với các bạn học sinh giỏi. Năm 2011 Phan Đình Phùng vinh dự nhận được danh hiệu trường chuẩn Quốc Gia. Đầu ra của trường luôn đảm bảo bởi điểm tốt nghiệp và tỷ lệ đỗ đại học luôn cao.

Trung học phổ thông Văn Lang

Trường có phong cách dạy khá hiện đại. Các môn học hầu hết được giảng dạy trên giáo án điện tử. Về cơ sở vật chất, trường có khá nhiều phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Đặc biệt, Văn Lang là trường liên kết các trường đại học lớn như: Đại học Thương Mại, Đại học Điện Lực và đại học Đại Nam…

Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho con vào lớp 10?

Chuyển cấp là một sự kiện quan trọng trong mỗi giai đoạn phát triển của con em chúng ta. Đây là thời điểm trẻ phải thay đổi môi trường học tập. Dễ bị bỡ ngỡ hoặc lơ là ăn chơi do sự thiếu quan tâm của bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ cần chuẩn bị kỹ hành trang cho con vào lớp 10.

các trường thpt quận ba đình

Trang bị kiến thức

Để trẻ tự tin bước vào năm học mới và thi vào trường chất lượng cao. Các bạn cần phải trang bị kiến thức để các em thi chuyển cấp đạt thành tích tốt. Hãy thường xuyên giám sát, nhắc nhở con em ôn tập, có thể gửi các em đến những trung tâm luyện thi nhanh để hệ thống lại kiến thức.

Chuẩn bị về mặt tinh thần

Bước vào lớp 10, trẻ sẽ phải thay đổi trường học và bạn bè. Nhiều em sẽ chưa kịp thích nghi, cảm thấy lo lắng. Ba mẹ hãy thường xuyên quan tâm, động viên trẻ. Ngoài việc ôn tập kiến thức phải để các em ra ngoài giải trí, vui chơi với bạn bè.

Tuy nhiên, cần lưu ý, khá nhiều em học giỏi ở cấp hai nhưng do ham chơi, nghiện game, dẫn đến sa sút ở cấp ba. Vì vậy, bố mẹ cần phải kiểm soát hoạt động vui chơi của trẻ có chừng mực nhất định.

Chuẩn bị về vật chất

Tham khảo: Cài file ipa cho iphone chưa jailbreak – vantaiduongviet.vn

Chắc hẳn đây là vấn đề không thể thiếu. Các em vào lớp 10 phải có quần áo mới, đặc biệt là nữ phải may áo dài. Ngoài ra, còn phải có đồ dùng học tập, sách vở. Chưa kể là nếu học xa trường phải chuẩn bị phương tiện để các em đi học.

Tiêu chí chọn trường cho con

Khi chọn trường cấp ba cho con học các phụ huynh nên chú ý các tiêu chí sau đây:

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường phải đảm bảo tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Trường phải có diện tích rộng, phòng học lớn được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học. Ngoài phòng học ra trường phải có thêm các phòng chức năng như: Phòng thí nghiệm, sân bóng, thư viện, căn tin.

các trường thpt quận ba đình

Chất lượng giáo dục

Trường phải có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiến thức và kỹ năng của Bộ giáo dục. Ngoài ra, tỷ lệ tốt nghiệp hay số lượng học sinh đỗ đại học cũng phải ở mức cao hơn trung bình. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích các cấp cao chứng tỏ chất lượng giảng dạy của trường tốt.

Chất lượng giáo viên

Đội ngũ giáo viên phải có lòng nhiệt huyết, tận tâm dạy dỗ học sinh. Trình độ chuyên môn phải cao. Có nhiều thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Hoạt động

Bên cạnh việc giảng dạy, nhà trường còn phải có nhiều hoạt động ngoại khóa. Thường xuyên tổ chức hoạt động Đoàn – Đội. Đây chính là điều kiện để phát triển kỹ năng sống, giao tiếp của học sinh.

Trên đây là một số thông tin về các trường THPT tại quận Ba Đình. Hi vọng bài viết này đem lại nhiều thông tin hữu ích tới các bậc phụ huynh.

>>> Xem thêm các bài viết khác tại: https://edisonschools.edu.vn/

Tham khảo: [Tuyệt chiêu] Cách nấu cơm yến mạch đơn giản nhanh chóng ngon miệng

Recommended For You