Các phần mềm cần thiết cho win 7

Các phần mềm cần thiết cho máy tính win 7 là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề máy tính. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài Tổng hợp các phần mềm quan trọng cho máy tính win 7 nên cài đặt để tăng hiệu suất làm việc .

Bây giờ, khi vừa mới mua mới máy tính bàn hoặc máy tính với hệ điều hành Windows thì đủ sức bạn đã băn khoăn k biết nên cài và sử dung những ứng dụng nào vào để dùng. Có quá nhiều phần mềm hiện có trên internet nên thật khó chọn ứng dụng nào phù hợp nhất. Hôm nay lamweb.vn sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này, hãy theo dõi bài viết bên dưới về các phần mềm cần thiết cho win nên cài đặt

1. ứng dụng Unikey

phan mem can thiet cho may tinh

giỏi nhất mục lục là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt đa dạng nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI.

Các công dụng chính của Unikey:

 • support gõ tiếng Việt.
 • support gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
 • Đổi mã

bây giờ có khá là nhiều bộ gõ cũng có tính năng tương tự, bạn đủ nội lực coi qua software Vietkey và GotiengViet để thiết lập và dùng cho máy tính.

2. software văn phòng Microsoft Office

phan mem can thiet cho may tinh

Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn phải cần cài software soạn thảo thảo văn bản và thông dụng nhất là Microsoft Word. tuy vậy ta còn có các software thân thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn cai quản mail. tất cả đều nằm trong bộ software văn phòng Microsoft Office.

Bộ ứng dụng Office tại thời điểm này có giá rất đắt, nếu như bạn k có điều kiện mua bạn đủ sức đọc qua các post này:

 • Các software tương tự như Microsoft Office
 • sử dụng Word Trực tuyến

3. phần mềm diệt virus Avast

phan mem can thiet cho may tinh

Dù máy tính của bạn có gắn kết Internet hay k thì ta mãi mãi phải có một software diệt virus để cam kết máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi không giống như USB, Ổ cứng di động,

cho đến nay Avast vừa mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với khả năng tìm và diệt virus mãnh liệt, hơn nữa software cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cải tiến ứng dụng cũ, xóa tệp trọn đời. Bạn đủ sức sử dụng bản đóng phí hoặc bản free nếu như chưa có điều kiện.

coi các post hữu dụng liên quan đến Avast:

 • cách tắt Avast tạm thời
 • bí kíp gỡ bỏ software Avast
 • bí kíp thiết lập Avast trên Windows
 • hướng dẫn setup Avast trên macOS

bên cạnh đấy đủ nội lực đọc thêm các ứng dụng diệt virus không giống kiểu như Avira, AVG, Kaspersky… đây đều là các software diệt virus hàng đầu toàn cầu, bạn cứ yên tâm. xem danh mục các software diệt virus tốt nhất mà mình đã đo đạt.

4. trình duyệt web web tốt nhất Google Chrome

phan mem can thiet cho may tinh

mong muốn truy cập internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn phải có trình duyệt. Ta đủ nội lực sử dụng Internet Explorer, Microsoft Edge, là những trình duyệt web mặc định của Windows ngoài ra cả 2 đều có giới hạn là ít tiện lợi support.

thành ra sự chọn tốt nhất cho bạn là Google Chrome, đây chính là trình duyệt web tăng trưởng bởi Google với rất nhiều công dụng hữu ích, bố cụ và giao diện gọn gàng dễ dùng. Cùng với đấy là hàng ngàn Extension giúp đỡ và hỗ trợ hoạt động, học tập và thư giãn.

ngoài ra bạn đủ sức sử dụng các trình duyệt không giống giống như FireFox, Opera, Cốc Cốc… xem thêm danh mục các trình duyệt web tốt nhất mà mình đang tổng hợp và thống kê.

5. Trình gia tăng tốc tải xuống – IDM (Internet down Manager)

phan mem can thiet cho may tinh

Bạn có thể sử dụng trình duyệt đăng video, tập tin từ internet về máy tính, bên cạnh đó tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian tải xuống.

Để khắc phục bạn đủ nội lực sử dụng ứng dụng phát triển tốc độ download là Internet down Manager (IDM), đây chính là software rất được ưa thích tại nước ta cũng kiểu như trên toàn cầu.

Internet download Manager là software đóng phí, bạn phải cần bỏ một khoảng tiền kha khá để sở hữu ứng dụng. nếu k có điều kiện, đủ nội lực tải bản bẻ khóa được chia sẻ rất nhiều trên mạng. nếu như như bạn vừa mới gặp lỗi với IDM k thể đăng tập tin về được, có thể nhìn thấy thêm bài viết: Các lỗi thường gặp với IDM.

6. software giải nén WinRAR

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin được chia sẻ trên internet thường được đóng gói lại thành một gói nhằm bảo mật, giảm dung lượng tệp, gia tăng tốc độ tải về. nếu như bạn là người liên tục tải và upload file trên internet thì cụ thể cần phải có WinRAR trong máy tính.

Một điều thú vị là WinRAR là phần mềm trả phí nhưng ta vẫn dùng bình thường cả năm. Nó chỉ hiện bản yêu cầu bạn mua software thôi, đừng để ý làm gì nhé.

trong đó đọc qua software 7-Zip với tính năng tương tự như WinRAR.

7. software dọn rác Ccleaner

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… thành ra máy tính cần có software Ccleaner để dọn dẹp rác trong máy tính.

không những thế bạn đủ sức dùng Ccleaner để gỡ thiết lập ứng dụng, quản lí software khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp lặp…

8. ứng dụng nghe nhạc KMPlayer

phan mem can thiet cho may tinh

tiêu khiển trên máy tính là nhu cầu căn bản nhất của user máy tính. KMPlayer support bạn nghe nhạc, coi phim, cùng với đó là rất nhiều tính năng theo kèm. đủ sức nói KMPlayer là software nhiều tính năng nhất trong số các software coi video mình biết.

nếu như bạn vừa mới học ngoại ngữ trên video thì phải nên dùng KMPlayer, nó support nhìn thấy phụ đề rất tích cực, bạn có thể nhìn thấy 1, 2 hay 3 phụ đề đồng thời.

Các phần mềm có tính năng tương tự là: K-Lite Codec Pack, Gom. nhìn thấy thêm mục lục các phần mềm nghe nhạc và xem video tuyệt vời nhất cho đến nay trong post này.

9. ứng dụng đọc tập tin PDF – Foxit Reader

phan mem can thiet cho may tinh

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ đa dạng trên internet. Để đọc tệp này trên máy tính, bạn cần cài software Foxit Reader. chắc chắn còn có rất nhiều software khác giúp đỡ và hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader mãi mãi là sự chọn lựa tốt nhất.

coi thêm danh sách các ứng dụng đọc PDF tuyệt vời nhất mà mình đang từng share.

10. ứng dụng chống phân mảnh Defraggler

phan mem can thiet cho may tinh

Sau một thời gian sử dụng, các máy tỉnh dùng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng, khiến hiệu năng sử dụng giảm đi đáng kể.

mặc dù trong Windows cũng có cung cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng mình vẫn chỉ bạn dùng software ở ngoài là Defraggler. bố cụ và giao diện software rất easy dùng, nhiều công dụng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

tham khảo thêm : Tổng hợp các phần mềm quan trọng cho máy tính win 7 nên cài đặt để tăng hiệu năng làm việc

Những phần mềm hay cho máy tính win 7 8.1 10, phần mềm quan trọng trên laptop

 • Các soft được update Version mới nhất từ trang chủ. [Update 05/12/2016]
 • Các tool Activate Windows + Office tất cả là hàng Portable – Các soft tất cả là hàng Silent Install [NTH – 1 Click] !!!
 • Là bộ cài đặt các soft căn bản, quan trọng nhất mà gần như máy nào cũng luôn phải có – vừa đủ ko quá nhiều – đa dạng theo đề tài – có nhiều lựa chọn cho cá nhân hay các KTV đi cài máy.
 • Đáng chú ý bộ AIO version 4.0 các soft đk Activate theo cách điệu mới – sau khi Activate các bạn dùng vĩnh viễn – dùng full chức năng !!!
 • Đối với các soft có 2 bản là x32 & x64 thì sau khi Click chọn soft cần cài sẽ tự động nhận diện phiên bản Windows là 32b hay 64b sau đó tự động setup đúng với phiên bản windows
 • Mỗi một mục lại chia ra nhiều sự chọn lựa – ae yêu thích cái nào thì click cái đó.
 • Bổ sung thêm các soft mới mà các phiên bản AIO trk đấy của mk ko có !!!
 • Các soft + Tool Activate được đóng gói dưới dạng Silent Install Plus + Portable – Chạy ngay sau 1 cú click chuột.
 • thông tin các Soft Silent + Tool Activate về phiên bản – công dụng – chú yêu thích => có nội dung nhất định chi tiết !!!!
 • Tổng hợp các ứng dụng phong phú + Các công cụ giúp đỡ và hỗ trợ phong phú.
 • giao diện giản đơn, rõ ràng, gọn gàng, đẹp mắt……

=> công việc của các bạn: tải xuống -> Check mã MD5 -> Click, Click và Click