Đừng bỏ lỡ Top 20 các món ngon chế biến từ mực nang hot nhất hiện nay

Cuối tuần, bạn hãy cùng trổ tài nấu nướng của mình với các món mực xào càri, mực rim mặn ngọt, mực sa tế, mực nướng chao hay mực nhồi hạt sen để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Mực xào càri

32998-muc-1.jpg

Mực xào càri

Chuẩn bị:

  • 500g mực tươi (mực lá hoặc mực nang): Rửa sạch, cắt miếng vuông và khứa các đường ngay dọc trên mỗi miếng
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột càri
  • 1 muỗng cà phê tỏi và ớt bằm
  • Vài cọng ngò
  • Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ướp mực với càri và các gia vị (mỗi loại một muỗng cà phê, riêng tiêu, chỉ ướp khoảng 1/3 muỗng) trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào nhanh và trút phần mực đã thấm gia vị vào đảo đều. Xào mực khoảng 4 phút, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.

Để trình bày đẹp mắt hơn, bạn nên cho mực vào dĩa trắng và rắc thêm vài cọng ngò lên trên mặt.

2. Mực rim mặn ngọt

Mực rim mặn ngọt

Chuẩn bị:

  • 500g mực tươi (chọn mực ống để nước kho ngọt hơn): rửa sạch và để nguyên con
  • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu và ít tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ướp mực với các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào chiên. Khi thấy mực cháy cạnh, cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.

Bước 3: Sau khoảng 10 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút, bạn tắt bếp.

Món mực kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

3. Mực xào chua ngọt

33003-muc-6.jpg

Mực xào chua ngọt

Chuẩn bị:

  • 300g mực tươi (mực lá): rửa sạch, cắt miếng nhỏ và khứa ngang dọc trên mỗi miếng
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau
  • 1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
  • 1.4 miếng thơm: cắt bỏ cùi và thái miếng nhỏ
  • 1 trái dưa leo: cắt đôi, khoét bỏ ruột và thái chéo
  • Ít cọng cần tây: cắt bỏ rễ và thái khúc dài bằng ½ đốt tay
  • 1/2 trái ớt chuông vàng và ½ trái ớt chuông xanh: cắt miếng vuông
  • 10g nấm rơm: rửa sạch, ngâm qua nước muối và cắt đôi
  • 1/2 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi và hành băm
  • 1/2 chén rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ướp mực tươi với ít muối và hạt nêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào xào nhanh, sau đó trút ra đĩa, để riêng.

Bước 3: Cho thêm ít dầu vào chảo, khử dầu với ít hành cho thơm, sau đó cho lần lượt hành tây, dưa leo, nấm rơm, ớt chuông, thơm vào xào đều.

Bước 4: Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, cho mực vào đảo đều, nêm lại gia vị với dầu hào, ít nước mắm và hạt nêm.

Bước 5: Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho cần tây lên mặt để hơi nóng làm chín dần mà không cần đảo đều.

Món mực xào chua ngọt luôn giúp bữa cơm trưa của gia đình thêm phần ngon miệng và ấm áp.

4. Mực nướng chao

Mực nướng chao

Chuẩn bị:

  • 1kg mực tươi (chỉ lấy mình, đầu để riêng): cắt mỗi con làm đôi
  • 1/2 hũ chao trắng và 1/2 hũ chao đỏ
  • 5ml nước cốt chanh
  • Vài lá tía tô thái sợi
  • 5ml dầu mè
  • Đồ chua gồm củ sen, hành tây và kiệu.
  • Gia vị: tỏi, rượu thơm, tương ớt, đường, sa tế
  • Các bước thực hiện mực nướng chao

Cách làm:

Bước 1: Ướp mực với chao đỏ, 1 muỗng cà phê rượu thơm, 1 muỗng cà phê nước mắm, tỏi, dầu mè. Ướp trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Trong lúc đợi mực thấm gia vị, bạn lấy chao trắng tán nhuyễn và trộn thêm ít sa tế, nước cốt chanh và ít đường cho vừa miệng.

Bước 3: Phần rau ăn kèm, bạn chỉ việc trộn tía tô thái sợi và củ kiệu, hành tây lại với nhau.

Bước 4: Khi lò than hoa hừng lửa, bạn cho mực lên nướng trên vỉ. Trở đều để mực không bị cháy.

Món mực này thích hợp để làm món nhậu, món ăn vặt trong những dịp họp bạn bè vào cuối tuần.

5. Mực nhồi thịt

33005-muc-8.jpg

Mực nhồi thịt

Chuẩn bị:

  • 350g mực ống tươi: Rửa sạch, bỏ mật đen và giữ nguyên mình, riêng đầu bạn băm nhỏ để dành cho phần trộn nhân.
  • 200g thịt nạc băm
  • 3 tai nấm mèo: rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ cồi và băm nhuyễn
  • 5 tai nấm hương khô: ngâm nở và băm nhỏ
  • Vài cọng thì là và hành lá: thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

Cách làm:

Bước 1: Bạn trộn đầu mực đã băm với thịt, nấm hương, nấm mèo, hành tím, hành xanh, thì là và các gia vị lại với nhau cho thật đều. Để như vậy khoảng 15 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Bước 2: Dùng phần thân muỗng múc nhân và nhồi vào mỗi con mực cho thật căng đầy. Sau đó, dùng tăm ghim ở phần đầu để cố định nhân. Lần lượt làm cho đến hết số mực và nhân đã chuẩn bị.

Bước 3: Cho mực vào chảo, đổ dầu vừa ngập mặt và chiên. Khi thấy mực vàng mặt, trở lại và tiếp tục chiên đến khi mực vàng đều. Muốn mực giòn, khi sắp tắt bếp, bạn vặn lửa lớn.

Nếu thích ăn cùng sốt, bạn có thể chọn sốt cà chua hoặc sốt dứa. Bằng không, bạn có thể dùng thế này cũng đủ ngon.

6. Mực chiên xù

Mực chiên xù

Chuẩn bị:

  • 500g mực lá
  • 2 quả trứng
  • 200g bột mì
  • 100g vụn bánh mì
  • 350g bột chiên xù
  • 30ml nước tương
  • 50ml tương cà
  • 50ml sốt mayonaise
  • Gia vị: rượu trắng, tiêu, muối, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cắt mực thành từng khoanh, đem ướp với rượu trắng, tiêu và muối trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đánh trứng đều trong một chiếc tô lớn. Cho bột xù, bột mì, vụn bánh mì ra đĩa rộng.

Bước 3: Lăn mực qua bột mì, kế đến nhúng vào trứng và sau cùng áo đều lớp vụn bánh mì cùng bột chiên xù.

Bước 4: Cho mực vào chảo dầu ngập đang sôi và chiên đến khi bột chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngoài. Thực hiện lần lượt cho đến hết số mực đã chuẩn bị.

Để mực chiên xù không thấm nhiều dầu, bạn nên chuẩn bị trước một khay lót giấy thấm dầu. Mực chiên xù ăn ngon hơn khi chấm cùng tương ớt trộn đều với sốt mayonaise.

7. Mực xào sa tế

32999-muc-2.jpg

Mực xào sa tế

Chuẩn bị:

  • 1 kg mực tươi: rửa sạch và cắt miếng vuông trước khi khía ngang, dọc
  • 1 hũ sa tế
  • 2 cây sả tươi: băm nhỏ
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt miếng vuông hoặc múi cau
  • 3 trái ớt chuông đủ màu xanh, đỏ, vàng: thái miếng vuông
  • 1 ít thì là
  • Rau ăn kèm: dưa leo, cà chua
  • Gia vị: Ít đường và hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Ướp mực với sa tế, ít đường và hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Nếu bạn thích dùng xào, có thể sơ chế sẵn và khi ăn chỉ việc dọn lên bàn, cho mực sa tế vào xào. Dùng đến đâu xào đến đó. Nhưng nếu thích nướng, bạn có thể xiên lần lượt miếng mực, miếng ớt chuông, miếng hành tây vào xiên que và đem nướng.

Khi dùng, bạn nhớ dọn kèm với dưa leo, cà chua và ít cọng thì là.

8. Mực om nước dừa hạt sen

Mực om nước dừa

Chuẩn bị:

  • 500g mực ống tươi: làm sạch và để nguyên con
  • 150g hạt sen
  • 100g giò sống
  • 150ml nước dừa
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Luộc hạt sen đến chín, sau đó chia làm hai phần, một đem tán nhuyễn và một để nguyên hạt.

Bước 2: Trộn đều phần giò sống với hạt sen tán nhuyễn, cho thêm ít muối, đường và tiêu. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn cho phần hạt sen vào trộn tiếp tục.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào con mực và dùng tăm ghim cố định phần nhân ở đầu con mực.

Bước 4: Đổ nước dừa tươi vào chảo sâu lòng, sắp mực vào cùng và đun trên lửa nhỏ đến khi nước dừa cạn và mực chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

Món mực này tương tự như mực nhồi thịt nhưng vị ngọt đậm đà và thơm bùi hơn nhiều nhờ phần hạt sen và nước dừa.

Chúc bạn thành công với các món ngon từ mực trên đây khi vào bếp nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

  • Ngon mắt – đã miệng với tôm rim 8 món
  • Tổng hợp cách kho 12 món cá ngon không bị tanh
  • Trổ tài làm bếp với 7 món ngon từ sườn heo
  • Cách làm 10 món trứng hấp cực ngon, cực đơn giản
  • Bật mí cách nấu 10 món canh thịt bò ngon ngọt, bổ dưỡng

Top 20 các món ngon chế biến từ mực nang biên soạn bởi Nhà Xinh

Top 15 Cách Nấu Mực Nang Ngon hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Rate: 4.94 (683 vote)
  • Tóm tắt: 3.Mực Nang Làm Sạch – Mực Nang Làm Món Gì Ngon | MinhHuy Foods … Một số mon ăn phổ biến như: luộc, hấp, chiên nướng, xào, làm gỏi mực, mực nhồi thịt sốt cà, lẩu …

MỰC NANG – Vịnh hải sản

  • Tác giả: vinhhaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Rate: 4.41 (311 vote)
  • Tóm tắt: Khi chế biến thịt mực nang ít bị teo và săn chắc hơn các loại mực khác như m. … thơm ngon, dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như mực hấp, mực xào, …

Mực nang

  • Tác giả: lienvietxanh.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Rate: 4.33 (223 vote)
  • Tóm tắt: Mực Nang là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến, làm được nhiều món ăn ngon. Thịt mực nang màu trắng, … Các món ăn ngon từ mực nang như:

Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa

Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Rate: 4.15 (292 vote)
  • Tóm tắt: Các món ngon làm từ mực sữa · Mực sữa nướng muối ớt · Mực sữa xào hành tây · Trả lời Hủy · CỬA HÀNG THỰC PHẨM TƯƠI SẠCH CẢNG HẢI SẢN · CÔNG TY TNHH SIÊU TƯƠNG LAI.

Tổng hợp các món ngon từ mực ống dễ làm tại nhà

Tổng hợp các món ngon từ mực ống dễ làm tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Rate: 3.8 (245 vote)
  • Tóm tắt: Mực là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và khả năng chế biến được vô số các món ăn khác nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy …
  • Kết quả tìm kiếm: Bên ngoài béo ngậy thơm vị bơ, bên trong giòn ngọt vị hải sản, đích thị là món mực chiên bơ tỏi rồi. Đây là món ăn vặt được ưa thích bởi hầu hết mọi người trong các dịp đám tiệc, tụ họp, vui chơi,… Nếu bạn cũng yêu thích hải sản và các món chiên …

Mực Nang Khổng Lồ -Tươi ngon, giòn ngọt cung cấp nhà hàng

  • Tác giả: haisanlonghai.net
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Rate: 3.75 (513 vote)
  • Tóm tắt: Quý khách có thể chế biến mực nang thành nhiều món như: xào sả ớt, chiên giòn, nấu lẩu…. Hải sản Long Hải giới thiệu các bạn vài món ăn ngon, chế biến đơn giản …

Mực Nang – 300grs up/con ( Giá theo kg)

  • Tác giả: haisannuoclanh.com
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Rate: 3.57 (482 vote)
  • Tóm tắt: Nên tiết kiệm thêm cho bạn nhiều thời gian chế biến. **Một số món ngon Lecon Seafoods muốn giới thiệu : – Mực nang hấp chấm mắm gừng: khi hấp bạn nhớ cho …

Mực Nang

Mực Nang
  • Tác giả: bienquynhseafood.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Rate: 3.35 (369 vote)
  • Tóm tắt: CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ MỰC NANG: – Mực nang nổi tiếng với thớ thịt dày, vừa giòn lại vừa ngọt, là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, thích hợp …

Hải Sản Mực : mực nang làm sạch

  • Tác giả: haisanbienquynh.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Rate: 3.17 (247 vote)
  • Tóm tắt: CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ MỰC NANG: – Mực nang nổi tiếng với thớ thịt dày, vừa giòn lại vừa ngọt, là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, thích hợp …

Gợi ý những món ngon từ cá mực cho gia đình

Gợi ý những món ngon từ cá mực cho gia đình
  • Tác giả: maisonmando.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Rate: 2.84 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cá mực hay còn được gọi là mực nang, mực mai là một trong số những nguyên liệu hải sản tươi ngon và dễ chế biến. Thế nhưng, cá mực nên nấu món gì ngon?
  • Kết quả tìm kiếm: Với từng con mực ống được nhồi đầy đặn thịt ở bên trong, sau đó đem chiên xù với lớp màu vàng óng. Bên ngoài giòn ngọt mùi thịt mực, bên trong beo béo từ thịt hoặc trứng muối. Không chỉ dành cho bữa cơm gia đình, món mực này còn dùng để đãi tiệc thì …

Mực nang làm gì ngon?

Mực nang làm gì ngon?
  • Tác giả: 24hseafood.com
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Rate: 2.72 (97 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, hải sản 24h Seafood sẽ giới thiệu đến các bạn các món ngon được chế biến từ mực nang, giải đáp cho cẩu hỏi mực nang làm gì ngon.
  • Kết quả tìm kiếm: Trước khi chế biến món ăn bạn cần sơ chế mực nang sạch sẽ, khử mùi tanh của mực để món ăn khi chế biến sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn chọn mua mực nang cấp đông thì đã được làm sạch các bạn chỉ cần rã đông và chế biến, còn chọn mua mực nang tươi bạn chọn …

Mực Nang Tươi – Hải Sản Mỗi Ngày

  • Tác giả: haisanmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Rate: 2.68 (114 vote)
  • Tóm tắt: Mực Nang là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến, làm được nhiều món ăn ngon. Thịt mực nang màu trắng, … Các món ăn ngon từ mực nang như:

Mực Nang – Vietseafoods

  • Tác giả: vietseafoods.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Rate: 2.49 (141 vote)
  • Tóm tắt: CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ MỰC NANG: – Mực nang nổi tiếng với thớ thịt dày, vừa giòn lại vừa ngọt, là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, thích hợp nhất là các …

Cách làm món mực nang nướng

  • Tác giả: haisandaiduongxanh.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Rate: 2.46 (79 vote)
  • Tóm tắt: Mực nang là loại thực phẩm vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao lại vừa dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên cũng giống như mực lá, mình thường thấy …

Mực nang làm sạch loại ngon nhất

Mực nang làm sạch loại ngon nhất
  • Tác giả: haisandaomat.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Rate: 2.41 (101 vote)
  • Tóm tắt: cách chế biến mực nang, cách làm mực nang nhỏ, các món từ mực nang, giá bán mực nang tươi ngon tại Haisandaomat.vn.
  • Kết quả tìm kiếm: Mực nang thường sinh sống ở vùng biển nhiệt đới, chúng sống ở tầng nước sâu có độ mặn cao. Một con mực nang khi trưởng thành sẽ có kích thước từ khoảng 15 – 25cm. Tuy nhiên cũng có những con dài tới 50cm. Ở Việt Nam, loại mực này tập trung chủ yếu ở …

Những món ăn ngon chế biến từ mực nang – Hải sản định kỳ

  • Tác giả: doryfood.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Rate: 2.32 (187 vote)
  • Tóm tắt: Mực nang dễ chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Thịt mực nang ngon, ngọt và là một trong những món hải sản được nhiều gia đình ưa …
  • Kết quả tìm kiếm: Nhiều gia đình thắc mắc mực nang có ngon không? Mực nang dễ chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Thịt mực nang ngon, ngọt và là một trong những món hải sản được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn đang băn khoăn không biết cuối …

3 Cách Chế Biến Mực Nút Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Rate: 2.29 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Sài Thành Foods tìm hiểu cách chế biến 3 món ngon từ mực nút này nhé. … Các bạn có thể sử dụng chiếc lò vi sóng để làm món mực nướng cũng rất thơm …

Mực Nang Làm Sạch (Kg)

  • Tác giả: phuocthinhfoods.thienbinh.net
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Rate: 2.07 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cho Mực Nang xuống ngăn mát tủ lạnh 8h-12h trước khi chế biến. – Nấu ngay sau khi lấy mực ra … toàn và nấu ngay lập tức. Các món ngon từ Mực Nang Làm Sạch

Giá mực nang tốt nhất chỉ có tại Lộc Biển. Liên hệ mua hàng loại

Giá mực nang tốt nhất chỉ có tại Lộc Biển. Liên hệ mua hàng loại
  • Tác giả: haisanlocbien.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Rate: 2.09 (76 vote)
  • Tóm tắt: Mực nang làm gì ngon luôn là một câu hỏi được các bà, các mẹ nội trợ băn khoăn khi quyết định làm món gì chế biến từ mực. Thế thì mực nang nướng là câu trả lời …
  • Kết quả tìm kiếm: Mực nang khá dễ phân biệt so với các loại mực khác. Chúng có thân mình hình bầu dục, da mực có thể là màu xám hoặc màu trắng đục. Những con mực có thịt trắng ngần, dày, giòn. Trên lưng chúng có nang hình chiếc lá rất dài và cứng. Khi mua mực, tùy …

Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?

  • Tác giả: ocvoivoi.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Rate: 1.99 (113 vote)
  • Tóm tắt: Mục lục. ⭐ Cách chọn những con mực nang tươi ngon nhất; ⭐ Những món ngon chế biến từ mực nang. Mực nang tươi sống đánh bắt ghe biển …
  • Kết quả tìm kiếm: Về cơ bản, mực nang khá giống với mực ống, mực lá, nhưng để ý kĩ thì dưới phần đầu mực nang có một hình chữ W và có một cái nang. Nang mực giống như cột sống của mực, giúp chúng dễ di chuyển và trở nên cưng cáp hơn. Nang mực có có tác dụng lớn trong …