Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu đang là cách nướng cá được hội chị em nội trợ truyền tai nhau để có món cá nướng thơm ngon hấp dẫn. Trong các cách chế biến món ăn chiên xào nấu nướng thì cha ông ta đã đúc kết được kinh nghiệm rằng “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc”. Không chỉ áp dụng với món cá mà các món nướng thịt cũng ngon hơn so với các cách chế biến còn lại. Cùng khám phá cách làm trong bài viết sau đây nhé!

Món cá rô phi nướng dân dã đậm đà hấp dẫn đầy kích thích

Cá rô phi là loài cá sống ở ao hồ nuôi hoặc ở các con kênh ruộng đồng, các con sông rất phổ biến tại Việt Nam. Loài cá này có nhiều vì chúng sinh sản rất nhanh và nhanh lớn, thịt khá ngon với giá cả rẻ nên được nhiều người yêu thích. Nếu muốn có món cá nướng ngon, dễ làm để lai rai cho bữa nhậu thì nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu rất hợp lý.

Trước đây khi nướng cá rô phi thường nướng trên than hoa hoặc lò nướng. Tuy nhiên nướng theo cách này cần ướp thêm dầu để món cá không bị khô và giữ được hương vị ngon ngọt vốn có. Một cách hiện đại hơn, khỏe hơn và ngon hơn đó là dùng nồi không dầu.

Món cá nướng sẽ vừa thơm ngon, giữ lại vị ngọt đậm đà, vừa giòn dai lớp da bên ngoài. Đặc biệt là ăn cá nướng kiểu này không gây hại cho sức khoẻ, không còn lo tăng cân khi ăn đồ nướng.

Cách làm cá rô phi nướng bằng nồi chiên không dầu

Để món cá rô phi nướng thơm ngon bằng nồi chiên cũng không hề khó, gọi là nồi chiên nhưng thực chất đây là một nồi nướng có thể rút mỡ. Các bước để có món cá nướng ngon như sau:

  • Mua cá rô phi chọn con to béo, về làm sạch vảy, ruột và rửa sạch phần đen trong bụng cá. Sau đó cắt vây, khứa cá, rửa với nước muối cho sạch nhớt.
  • Chuẩn bị các gia liệu phụ như: Tỏi, gừng, sả, dầu hào, hành tím, thìa là, mùi tàu, gia vị đường , nước mắm…
  • Cho tất cả các nguyên liệu phụ ở trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi ướp cá. Để nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu đậm đà, ngấm đều gia vị bạn cần để ướp trong khoảng 30 phút.
  • Chuẩn bị nướng cá: Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ khoảng 200 độ trong vòng 5 phút. Tiếp theo cá rô phi đã ướp bạn cho vào nồi nướng khoảng 20 phút, sau đó lật tiếp mặt khác để nướng cho cá chín vàng đều 2 bên, tầm 10 phút là cá chín đều.
  • Chuẩn bị nước chấm: Bạn nên ướp cá nhạt để chấm thêm nước chấm cho đậm đà. Làm chén nước chấm gừng, tỏi chanh thêm đường và bột ngọt cho vừa miệng để chấm cá.e

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu vừa thơm vừa giòn giòn dai dai lại ngọt đậm đã đã xong rồi đấy, quá đơn giản phải không nào?

Ăn đồ nướng hấp dẫn nhất quả đất khi đến Thực phẩm 29

Bạn là tín đồ ẩm thực và đam mê thưởng thức các món ăn, bạn yêu thích việc nấu nướng….Dù bạn là ai nếu yêu thích ẩm thực đừng bỏ qua Thực phẩm 29 nhé! Đây là địa chỉ được rất nhiều khách hàng đánh giá cao khi đến thưởng thức nhờ các tiêu chí như:

  • Món ăn ngon, đa dạng món
  • Nhiều cách chế biến khác nhau
  • Nguyên liệu tươi ngon tạo nên hương vị tuyệt vời
  • Công thức bí truyền cho hương vị khác biệt
  • Đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Phục vụ tận tình, chu đáo
  • Giá cả hợp lý so với mặt bằng ẩm thực chung

Quán phục vụ khách đến trực tiếp và cả khách mang về, có giao hàng tận nơi cho quý khách. Nếu bạn đang thèm được ăn ngon ăn no nhưng chưa suy nghĩa ra địa chỉ hãy nhớ đến Thực phẩm 29 nhé!

Hy vọng với công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu trên giúp bạn có món cá nướng thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình, bè bạn.